7 lý do tại sao bạn nên chơi Uno

Đăng ngày 26/01/2016

Uno là một trong những card game phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới. Vậy tại sao mọi người lại mê mẩn một trò chơi như vậy? Hãy tìm hiểu những lý do tại sao bạn nên chơi Uno nhé.

1. Đơn giản, dễ học, dễ chơi

Với luật chơi vô cùng đơn giản có thể học chỉ trong vài phút, Uno dễ dàng được dạy và nhanh chóng được chơi. Trong lượt bạn đánh một lá bài cùng màu hoặc cùng số với lá trên đỉnh xấp bài, nếu không đánh được thì rút 1 lá; người chơi đánh hết bài trước thì chiến thắng, vậy đấy!

 

2. Ai cũng chơi được

Uno đơn giản đủ để trẻ em có thể tiếp cận, và đủ lựa chọn để cả người lớn cũng có thể thưởng thức. Uno chắc chắn là cầu nối giữa các thế hệ - hãy tưởng tượng một buổi tối thành thơi và cả nhà cùng mang ra bộ bài Uno, quây quần bên nhau, đánh từng lá bài và hô “Uno!”

3. Vui và bựa

Chắc bạn đã từng nghe về độ “tàn phá tình bạn” của Uno với lá Draw Four nổi tiếng rồi đúng không nào. Khi bạn đánh lá Draw Four xuống thì người bên cạnh phải rút đến 4 lá. Tuy nhiên nếu người tiếp theo đánh thêm một lá Draw Four nữa thì người bên cạnh nữa phải đánh Draw Four hoặc rút 8 lá. Theo nguyên tắc đó, tưởng tượng viễn cảnh bạn nào đó phải rút đến 16 lá... bạn sẽ biết độ “chua” của Uno là như thế nào.

4. Rẻ

Bộ bài Uno bao gồm 108 lá bài nhiều màu sắc, giá cả của bộ bài này dao động khác nhau tùy vào chất lượng và nơi bán. Nhưng nhìn chung chỉ cần khoảng dưới 80,000đ là bạn đã có thể sở hữu ngay trò chơi hấp dẫn này rồi! Nên nhớ là giá Uno so với những board game khác thì thuộc hạng siêu rẻ, còn chờ gì nữa mà không rinh ngay một bộ về trải nghiệm nào.

5. Gọn nhẹ, dễ mang đi

Kích thước gọn gàng, nhỏ nhắn của Uno giúp bạn có thể dễ dàng đặt vào túi, hoặc mang theo trong ba lô và đi đến bất kỳ nơi nào. Để mà có dịp thì cứ đem ra, thỏa sức tung bài mà chiến thôi!

6. Đổi gió

Những dịp lễ hay các buổi dã ngoại, thay vì chơi các trò bài truyền thống như Tiến Lên, tại sao bạn không thử một điều gì đó mới mẻ ở một trò chơi bài hiện đại như Uno? Đây là dịp để bạn khoe một trò độc đáo cho những người thân quen của bạn, giới thiệu họ đến thể loại board game lành mạnh này. Biết đâu họ lại bị nghiện Uno luôn thì sao nhỉ.

7. Ùng hộ phong trào

Những năm gần đây Uno đã trở nên quen thuộc với mọi người, thậm chí những người chưa từng chơi cũng được nghe dến trò chơi này. Uno thực sự đang là một phong trào mạnh ở Việt Nam. Để hòa nhập hơn với mọi người và tìm hiểu sự thú vị của trò chơi này nói riêng, cũng như board game nói chung, bạn hãy thử một lần tận hưởng Uno nhé!

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn chơi Uno của BoardgameVN nha 

 

 

Bạn có thể đặt mua các loại Uno tại BoardgameVN như:

Uno dày: http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/uno-day-40

 

 

BoardgameVN