Giới Thiệu Winter Kingdom - Hậu Bối Xứng Đáng Của Kingdom Builder?

Đăng ngày 10/04/2020

 


Nhắc tới Donald X. Vaccarino, chúng ta chắc hẳn sẽ nghĩ đến ngay tác giả của Dominion, ông tổ của dòng deck building. Và khi kết hợp với Queen Games, chúng ta chắc hẳn sẽ nhận ra trò chơi đã từng nhận giải thưởng game hay nhất năm 2012: Kingdom Builder.

Front Cover (Multilingual Edition)

Kingdom Builder đã đạt giải game hay nhất năm Spidel Des Jahres của năm 2012.

 

Sau 8 năm, giờ đây, vương quốc đang chìm trong băng giá, và những người khai hoang lại một lần nữa có cơ hội chứng minh mình là vị vua quân minh nhất của vùng đất này. Nhưng giờ đây, không chỉ là xây dựng theo những tiêu chuẩn của những người dân yêu cầu, mà sẽ là những nhân vật với khả năng đặc biệt, là những đồng tiền làm thước đo mua bán cho những người chơi. Vẫn sẽ là một tựa game nhẹ nhàng, dành cho 2-4 người chơi ở độ tuổi 8+, và liệu chúng ta sẽ có một game hay nhất của năm mới hay không?

Vẫn là một trò chơi dành cho từ 2-4 người ở độ tuổi 8+, đảm bảo cả gia đình có thể tham gia và tận hưởng game.

 

Vẫn sẽ là những bảng lãnh thổ 2 mặt, có thể sắp xếp tùy biến để thay đổi bản đồ, vẫn là một lượt sẽ được xây dựng 3 ngôi nhà để mở rộng vương quốc và sẽ có những người dân của vương quốc quyết định vương quốc nào phồn thịnh nhất như Kingdom Builder, sẽ giúp người chơi không bị quá ngỡ ngàng, mà sẽ tiếp cận dần từ những yếu tố đã quen.

Vẫn sẽ là những bảng địa hình thay đổi và có 2 mặt để mọi người có thể chơi nhiều lần.

Mỗi lượt chơi bạn sẽ được xây dựng 3 ngôi nhà mới cho vương quốc của mình.
 

Sự xuất hiện của những yếu tố mới như Economy Card, Twist Card, Tunnel Card và tiền sẽ mang lại những thay đổi gì cho gameplay? Và liệu game có thể vượt ra khỏi cái bóng lớn của người tiền nhiệm, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Trò chơi hiện đang được đưa lên gây quỹ trên kickstarter, nơi bạn sẽ nhận được những thành phần độc quyền chỉ dành cho backer và có thêm những option mua kèm với Kingdom Builder vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo tại  https://www.kickstarter.com/projects/queengames/winter-kingdom

Game dự kiến sẽ được trả đến tay backer vào tháng 10/2020, nên chúng ta sẽ được gặp bản thương mại của game trong khoảng 1 năm nữa thôi.

Cùng chờ đợi vào một tuyệt phẩm khác đến từ Donald X. Vaccarino và Queen Games nào.

Vũ Linh