Marvel Champions - Siêu Phẩm Game Dành Cho Các Fan Của Marvel

Đăng ngày 14/04/2020

Mặc dù mới chỉ được ra mắt vào cuối năm 2019, nhưng Marvel Champions đã liên tiếp xô đổ những kỷ lục, đạt top bán cháy hàng ngay mỗi khi hàng ra lại, cũng như nằm trong top game hay nhất năm của hàng loạt các trang uy tín cũng như được các board game reviewer khuyến khích chơi rất nhiều. Các bản mở rộng của game cũng liên tục được ra mới và được đông đảo người hâm mộ đón nhận. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Marvel Champions, đứa con tinh thần mới nhất đến từ Fantasy Flight Games.

 

Ngay vừa khi nhìn vào vỏ hộp game, các bạn đã có thể nhận ra hàng loạt những nhân vật quen thuộc trong vũ trụ Marvel. Đó là những siêu anh hùng Spider-Man, Black Panther, Iron Man, Thor, Captain America cùng với đó là những ác nhân Thanos, Ultron, Zemo. Một bìa hộp game đầy epic sẵn sàng mở lối cho các bạn vào những cuộc chiến epic không kém!

 

Cũng trên vỏ hộp, các bạn đã có thể nhìn thấy tag LCG, tức game sẽ thuộc thể loại Living Card Game, khi mà các bạn sẽ biết chắc chắn mình sẽ nhận được khi mua mỗi sản phẩm, và không phải kêu than trời đất nếu không gặp may như những tựa game CCG hay TCG khác. Và game thuộc nhóm cooperative game, khi bạn sẽ được đồng hành cùng những người chơi khác, chiến đấu chống lại những ác nhân (villain) được điều khiển bởi chính cơ chế của trò chơi. Trò chơi được thiết kế cho 1-4 người chơi, nên bạn cũng có thể dễ dàng chơi solo khi không tìm được ai chơi cùng.

Hãy cùng xem qua video giới thiệu đến từ nhà phát hành.

Như các bạn đã thấy, mỗi ván chơi, chúng ta sẽ được hóa thân thành những siêu anh hùng khác nhau, và ngay trong bộ Core Set đã có tới 5 siêu anh hùng để các bạn có thể lựa chọn

 • She-Hulk

 • Spider-Man

 • Iron Man

 • Captain Marvel

 • Black Panther

Mỗi nhân vật có thể xây dựng với 4 nhóm cách chơi khác nhau bao gồm

 • Aggression (lối chơi thiên về tấn công)

 • Justice (lối chơi thiên về kiểm soát)

 • Protection (lối chơi thiên về phòng ngự)

 • Leadership (lối chơi thiên về việc có nhiều đồng minh, cân bằng cả 3 yếu tố trên).

Và ngay chỉ 1 core set cũng đã cho phép chúng ta có tới 3 ác nhân, với 2 mức độ khó khác nhau cho mỗi ác nhân.

 • Rhino

 • Klaw

 • Ultron

Mỗi ác nhân với mỗi nhiệm vụ lại có thêm 1 encounter set để lựa chọn trong số

 • Bomb Scare

 • Masters of Evil

 • Under attack

 • Legions of Hydra

 • Chairs of Doomsday

 

Tính ra, chỉ với 1 core set, khi chơi 3 người, các bạn đã có tới 43.200 cách chọn lựa và setup cho 1 ván chơi, một con số kinh khủng cho thấy khả năng chơi lại của game, điều mà không có nhiều card game có thể giới thiệu tới với chỉ 1 core set cơ bản. Ngay cả khi không mua bản mở rộng, các bạn đã có thể chơi rất rất nhiều lần rồi, và tin mình đi, sau khi thử nghiệm gameplay, nhất định các bạn sẽ không muốn chỉ dừng lại ở core set này đâu.

 

 

Và điều khiến cho trải nghiệm chơi của game trở nên chân thực hơn, đó  là việc bạn sẽ không chỉ đơn giản là ở dạng siêu anh hùng, tấn công kẻ thù một cách nhàm chán, mà sẽ thay đổi trạng thái một cách nhịp nhàng giữa dạng người thường và siêu anh hùng để có thể sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là tích tụ năng lượng để tung ra những đòn đánh sức công phá cao, nhờ sự giúp đỡ của những đồng minh, hay chỉ đơn thuần là hồi phục để chuẩn bị cho chặng đường dài phía sau của cuộc chiến.

 

Dù là siêu anh hùng, bạn vẫn sẽ có những điểm yếu mà kẻ thù có thể khai thác, và cũng không thể không nhắc đến những kẻ thù đối đầu trực tiếp với từng nhân vật, mà chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc khi nhắc tới. Đó là Vulture (Spider-Man), Whiplash (Iron Man) hay Killmonger (Black Panther).

 

Và cũng giống như người anh Arkham Horror, điều khiến Marvel Champions trở nên hấp dẫn chính là việc người chơi sẽ được tự tạo ra một bộ bài chơi của riêng mình, được tự quyết định mình sẽ có thêm những người đồng minh nào, mang theo hành trang gì, khiến cho tính cá nhân hóa của trò chơi tăng lên mức tối đa. Điều đó lý giải cho vị trí thứ 2 trong hạng mục customizable (game có khả năng tùy chỉnh) trên trang boardgamegeek, một thứ hạng ngoạn mục với một tân binh chưa đầy một năm tuổi như Marvel Champions!

 

 

 

Cùng với hàng loạt content đã, đang và sẽ được ra mắt, những bản mở rộng mới, những hero mới, những villain mới, và thậm chí là campaign và mode chơi mới, game sẽ còn được nhắc đến rất nhiều trong những năm tới đây.

Vậy còn bạn thì sao, liệu bạn đã sẵn sàng, trở thành anh hùng dũng cảm nhất trái đất, và ngăn cản những ác nhân kia? Hãy rinh ngay 1 bộ Marvel Champions và chiến ngay thôi! Mua ngay sản phẩm tại đây: Marvel Champions The Card Game

Linh Fly