5 Điều Ma Sói Dạy Bạn Nhưng Trường Học Thì Không

Đăng ngày 06/07/2020

Ma sói là gì? Ma sói là trò chơi ẩn vai nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam, ma sói được  đông đảo các bạn trẻ đón nhận và yêu thích. Không chỉ là một trò chơi nhập vai đơn thuần, ma sói có thể mang lại cho bạn nhiều điều hay ho mà bạn có thể không biết. Hãy cùng Board Game VN tìm hiểu “5 điều ma sói dạy bạn nhưng trường học thì không” trong bài viết này nhé! 

 

1. Cuộc sống không hề công bằng. Bạn phải quen và chấp nhận điều đó:

Nếu bạn là fan của trò chơi này thì hẳn bạn sẽ một lần rơi vào tình huống dưới đây. Bạn là tiên tri, soi được hết sói và sau đó bạn dùng hết sức mình nói trước cả làng những lập luận chặt chẽ bằng tất cả đam mê và lòng nhiệt thành của mình. Kết quả: Chẳng ai tin và thay vào đó bạn bị treo cổ với hàng ngàn lý do được đưa ra để đưa bạn lên giàn. Lý do mà mình thấy vô căn cứ nhất trong số đó vẫn là “Ghét thì treo thôi”, “Vì bạn kia xinh gái nên tao tin bạn ấy hơn mày”.  Và bạn phải rời trò chơi trong bất lực và phẫn uất. Đấy là biểu hiện của cuộc sống không công bằng đó bạn ạ. Bạn tài giỏi, bạn tốt nhưng nếu người ta không muốn tin bạn thì đành phải chấp nhận thôi. 

 

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng và trò chơi ma sói đôi lúc cũng vậy

2. Đừng để quá khứ u buồn ám ảnh bạn cả đời:

Vẫn tiếp tục ở ví dụ trên, bạn ra về với tâm trạng bực tức và thề sẽ không chơi ma sói với những con người kia nữa. Thậm chí, nó còn theo bạn vào trong giấc ngủ. Nhưng rồi ngày hôm sau, nếu ai đó rủ bạn chơi ma sói, bạn vẫn sẵn sàng nhập cuộc và quên ngay những cảm xúc trước đó. Và bạn có thể bạn sẽ chỉ nhớ về cảm xúc của buổi chơi ma sói ngày hôm nay khi bạn diễn sói đạt ra sao, bạn giúp dân làng chiến thắng bằng lập luận và treo cổ những con sói gian ác như thế nào! Bạn thấy đấy, quá khứ có thể u buồn nhưng tương lai vẫn còn nhiều điều chờ đón bạn cho nên đừng để quá khứ ám ảnh bạn cả đời. 

 

 

Đừng để quá khứ u buồn ám ảnh bạn cả đời

 

3. Cuộc sống đầy rẫy những tình huống khó xử:

 

Lại là một ván chơi ma sói nữa nhưng lần này, người bạn chơi cùng bạn là crush hoặc người yêu của bạn. Bạn là sói trùm trong khi đó người bạn yêu thương lại ở bên kia chiến tuyến. Vì lợi ích bầy sói, bạn có dồn người ấy lên giàn hay chẳng thể bảo vệ họ trước nanh vuốt của những con sói trong bầy? Bạn biết chắc rằng hết ván chơi dù thắng hay thua, tâm trạng của bạn cũng sẽ thật tệ khi người ấy không vui hoặc bực tức! Thật khó xử! Nhưng đó là hiện thực của cuộc sống. Bạn không thể chọn lựa được nhiều thứ theo ý mình cùng một lúc cho nên hãy quen với điều đó.

 

 

Cuộc sống đầy rẫy những tình huống khó xử mà chúng ta khổng thể tránh được

4. Ngã một lần, bạn sẽ biết đứng vững hơn: 

Từ trường hợp ở mục 3, bạn đã biết được rằng: để không rơi vào tình huống khó xử, tốt nhất là không nên chơi boardgame đặc biệt là Ma sói với người yêu hoặc crush! Nhớ nhé! 

 

 

 

Levi tưởng ngã một lần nhưng đó là cú twist đấy!

 

5. Hãy cẩn thận! Có thể có người đang quan sát bạn:

Một nguyên tắc bất di bất dịch trong một ván chơi ma sói, đó là bạn phải luôn quan sát những cử chỉ và lời nói của một người chơi nào đó trong lúc thảo luận để đưa ra quyết định tin hay không tin người đó. Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng sẽ nằm trong tầm ngắm của ai đấy. Vậy cho nên, hãy cẩn thận lời ăn tiếng nói của mình bởi vì bất cứ khi nào bạn sơ sẩy, những con sói hung ác sẵn sàng nắm thót và tiêu diệt bạn! 

 

Có nằm ngủ thì vẫn có người quan sát bạn đấy, đó là quản trò

 

Trên đây là 5 điều mình đưa ra dựa theo quan sát trong khi chơi Ma Sói. Nếu bạn đồng tình hay phản đối, hãy comment ở dưới để mình biết nhé! 

 

*Bài viết được viết dựa trên ý tưởng của cuốn sách “50 điều trường học không dạy bạn” của Charles J Sykes. Mọi ý kiến trong bài viết là quan điểm của người viết không đại diện cho bất kỳ tổ chức nào cả.