2 board game xuất sắc nhận giải thưởng danh giá Spiel des Jahres 2020

Đăng ngày 22/07/2020

2 board game xuất sắc nhận giải thưởng danh giá Spiel des Jahres 2020

 

Spiel des Jahres, giải thưởng danh giá bậc nhất trong làng board game thế giới, nơi đã xướng tên hàng loạt những tựa game huyền thoại như 7 Wonders, Istanbul, Wingspan, Azul, Dixit...đã công bố những người chiến thắng của năm 2020.

 

1. Tựa game được xướng tên cho giải thưởng game của năm là Picture, của hai tác giả Daniela và Christian Stohr

 

 Trò chơi hướng đến sự dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người

 

Cũng giống như những tựa game đã đạt giải ở các năm trước, trò chơi hướng đến sự dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người, với một gameplay đơn giản, nơi bạn sẽ tìm cách mô tả và tạo hình để những người chơi khác đoán xem hình ảnh mà bạn đang suy nghĩ là gì, giống như Dixit và Codename.

Trò chơi đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ khác là Nova Luna của tác giả Uwe Rosenberg (cha đẻ của những Agricola, Patchwork, Bohnanza), và My City của tác giả Reiner Knizia (cha đẻ của Tigris & Euphrates, Battle Line, Modern Art, Lost Cities).
 
 
 
Gameplay đơn giản dễ hiểu giúp người chơi dễ tiếp cận
 
 
 

2.The Crew: The Quest for Planet Nine của tác giả Thomas Sing, được phát hành bởi Kosmos

 

Còn ở hạng mục game hay nhất cho expert gamer, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra một trò chơi rất được yêu thích trên thế giới, cũng như tại Việt Nam, đó là The Crew: The Quest for Planet Nine, của tác giả Thomas Sing, được phát hành bởi Kosmos.
 
 
 
The Crew đòi hỏi người chơi phải hiểu ý đồng đội và suy luận logic để vượt qua những thử thách
 
 
Một trò chơi đoán ý đồng đội, phân tích suy luận logic và tất cả chỉ thắng nếu mỗi người chơi có thể hoàn thành được nhiệm vụ riêng của mình. Nhưng điều đó sẽ không hề dễ dàng khi mà mọi người khó có thể giao tiếp với nhau vì đang ở ngoài vũ trụ!
 
 
 
 
Người chơi chỉ chiến thắng khi hoàn thành được nhiệm vụ của mình
 
 
 

Hãy thử nghiệm và tự đánh giá, để biết tại sao game lại được Tom Vasel lựa chọn chơi nhiều nhất trong năm 2019 nhé!

Và điều thú vị nữa, đó là game đang được phát triển phiên bản digital và sẽ được giới thiệu tại UK Games Expo vào tháng 8 tới!

 

 
 
Artwork cực chất với theme du hành vũ trụ
 
 

Lựa chọn của bạn là gì, liệu bạn có thêm trò chơi nào xứng đáng xuất hiện trong danh sách, và trải nghiệm của bạn về những trò chơi đã đạt giải là gì? Hãy cùng comment chia sẻ với tất cả mọi người nhé!