Những điều bạn muốn và không muốn khi chơi Ma Sói

Đăng ngày 04/03/2016

Ma sói là một game ẩn vai trò ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Trong Ma sói có 2 phe là Người và Sói, mỗi đêm sẽ có người chết do Sói cắn và ban ngày mọi người sẽ thống nhất treo cổ thêm một người nữa. Nếu Sói chết hết thì Dân thắng, nếu số Dân bằng số Sói thì Sói thắng. Vậy, bạn đã chơi Ma Sói rất nhiều hoặc chưa chơi. Có bao giờ bạn ngẫm nghĩ về những gì bạn muốn hay không muốn khi chơi Ma Sói chưa?

 

Những điều bạn MUỐN

1. Khoảnh khắc chiến thắng khi bạn là sói

Còn gì sung sướng hơn việc lột mặt trần và chiến thắng ở cuối game, cùng nụ cười đắc thắng vào mặt những vẻ ngây thơ đã bị bạn – một con sói tinh ranh, lừa phỉnh suốt cả ván chơi!

2. Giết đứa mình ghét nhất trong đêm

Nếu bạn là sói, việc giết người đêm đầu có vẻ ngẫu nhiên quá ư? Đơn giản, chọn đứa bạn ghét nhất. Đó có thể là một đứa lắm lời, hay quá im lặng, hay thậm chí là bạn thân của bạn. Hơi ác độc nhưng nó thỏa mãn!

3. Bóc trúng lá tiên tri

Wow! Tôi là tiên tri ư? Chỉ mình tôi có thể biết được ai là sói? Tuyệt! Tôi cảm thấy mình quan trọng nhất! Sẽ phải làm gì đây? Giữ im lặng hay nói thông tin này? Tiên tri chắc chắn là nhân vật được ưa thích nhất trong Ma Sói, và nếu may mắn đủ, bạn có thể trở thành nhân vật đặc biệt này!

4. Dành được sự tin tưởng từ mọi người

Cho dù bạn phe Người hay Sói, việc dành được tin tưởng từ nhiều người sẽ đem lại cho bạn cảm giác cực kỳ tự tin.

5. Chém gió

99% mọi người chơi Ma Sói là vì lý do này! Bạn có thể nói bất kỳ điều gì bạn muốn – nói dối, nói thật, nói nhỏ, nói to... bất cứ thứ gì. Nó sẽ là một khoảnh thời gian tuyệt vời để bạn ngồi tám chuyện với bạn bè của mình, điều đó thỏa mãn nhu cầu xã hội của bạn. 

6. Làm quản trò

Bạn là người quan trọng, quan trọng nhất, nếu không có bạn thì game không thể diễn ra được. Mọi sự tập trung đều dồn về bạn, tiếng nói của bạn có trọng lượng. Mọi quyết định phân xử của bạn đều sẽ được thực hiện. Vâng, bạn chính là quản trò!

 

Những điều bạn KHÔNG MUỐN

1. Làm quản trò

Quản trò không được chơi cùng... quá chán! Nhiều khi còn bị quần chúng ném đá vì làm lỗi game nữa... quá nhọ.

2. Chết đêm đầu tiên

Đây là huyền thoại của Ma Sói. Tưởng tượng một game với 30 người, và sáng hôm sau mở mắt, bạn được thông báo là người chết sau đêm đầu tiên. Và thậm chí game còn chưa bắt đầu, bạn chỉ là người thừa. Ai đủ kiên nhẫn để chờ cho đến khi bắt đầu game mới chứ?

3. Đời dân thường

Không biết kỷ lục guiness là bao nhiêu, nhưng từng có người đã bóc lên đến 10 lần liên tiếp chỉ là dân thường. Bạn ngủ suốt đêm, hoàn toàn mù thông tin, và chờ đến lượt tiếp theo của mình để chết. Tệ nhất, bạn còn có thể treo nhầm người vô tội nữa. Ai mà không muốn là điều gì đó đặc biệt? Dân thường có nghĩa là bình thường.

4. Ức chế

Biết mà không nói được. Nói mà không ai tin. Sống không bằng sống, chết thì sợ bị thua. Đó được gọi bằng thuật ngữ “ức chế” trong game Ma Sói.

5. Bị treo

Đơn giản, bạn không còn tồn tại trong game nữa... RIP.

 

BoardgameVN