Top 7 board game hay mà bạn chưa từng biết đến

Đăng ngày 05/03/2016

Một game thành công thì chưa chắc hay, còn một game hay thì chưa chắc đã thành công. Có những board game rất hay nhưng vì lý do nào đó chúng ít được biết đến. Chúng ta sẽ gọi đó là những “hòn ngọc ẩn” (hidden gem). Cùng điểm qua những tựa game đáng chú ý sau đây nào.

7. Korsar

Phiên bản đầu tiên của Loot, tên gọi là Korsar. Có thể là lý do thẩm mỹ của những hình ảnh không bắt mắt, nên đa số người chơi đã bỏ qua sự lựa chọn này. Nhưng Kosar là một game thực sự hay và tương tác mạnh. Bạn cố gắng điều khiển những thuyền hải tặc với thủ lĩnh để cướp các thuyền chở hàng từ người khác, đồng thời cũng phải bảo vệ thuyền chở hàng của chính mình. Đặc biệt, Korsar còn có chế độ chơi đồng đội khi chơi với 4 hoặc 6, 8 người!

6. Sonne und Mond

Sonne und Mond (Sun and Moon) là một trong những game thuộc dạng “nhìn là muốn mua rồi”. Chất thơ văn lãng mạn được thể hiện đầy đủ qua các lá bài thiết kế đặc biệt. Gameplay tương đối nhẹ nhàng, tương tác, đủ để thuyết phục bạn lựa chọn game bài này. Sonne und Mond xứng đáng được thêm nhiều sự chú ý từ thị trường board game.

 

5. Mr. Jack New York

Thừa nhận rằng Mr. Jack board game là khá nổi tiếng, tuy nhiên phiên bản New York của nó thì chưa được đón nhận thật sự. Nhưng mọi tinh túy của Mr. Jack được thể hiện đầy đủ hơn cả trong bản New York này. Nếu bạn đã từng chơi M. Jack cơ bản, bạn sẽ thấy rằng bản New York này phức tạp hơn nhiều lần so với bản trước đó – khi vị trí bàn cờ sẽ thay đổi ở mỗi lần chơi, những nhân vật khác nhau và điều kiện thắng cũng không hề dễ dàng cho mỗi phe.

5. Ra

Ra lấy bối cảnh Ai Cập, nơi các vị thần ngự trị. Cách chơi chính của Ra là đấu giá theo lượt. Những điều kiện chiến thắng khác nhau tạo ra những mục tiêu khác nhau cùng nhiều con đường chiến thắng. Bối cảnh thú vị và gameplay hấp dẫn đầy chiến thuật, Ra sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn khi muốn chơi những game đấu giá như For Sale, Modern Art, Boom Town, Felix,...

3. San Juan

Thừa hưởng gameplay từ tiền bối siêu nổi tiếng của nó – Puerto Rico, đến lượt San Juan cũng có lối chơi hấp dẫn tương tự. Nói cách khác, San Juan chính là Puerto Rico dạng card game! Vậy nếu bạn thích chơi Puerto Rico, và cần tìm một game tương tự với set-up nhanh hơn, thời gian chơi nhanh hơn, San Juan chính là game đó.

2. Acquire

Acquire thể hiện đúng triết lý “một game hay chưa chắc đã thành công, nổi tiếng”. Được đánh giá là một trong những game kinh điển trong thể loại chiến thuật đầu tư, Acquire dễ dàng thuyết phục những người chơi khó tính nhất, với cách chơi dễ học mà nhiều chiến thuật của nó. Sau hơn 50 năm, nhiều game đã ra đời nhưng Acquire vẫn giữ vững tính lôi cuốn và vị thế nhất định.

1. Monopoly Express

Monopoly không có bàn (board), không có thẻ chứng khoán và chỉ được chơi bằng xí ngầu ư? Đó chính là Monopoly Express! Dice game này đã mô tả rất đúng tính chất của bản Monopoly board game, nhưng sáng tạo nên cách chơi nhanh, đẩy kịch tính vào những viên xí ngầu được thảy ở mỗi lượt. Bạn vẫn phải mua chứng khoán, xây nhà, kiếm tiền,... nhưng giờ đây, tất cả được làm chỉ trên những viên xí ngầu. Monopoly Express hứa hẹn sẽ đem cho bạn những cảm giác cũ mà mới!

 

BoardgameVN