Review: Exploding Kittens – Một vụ nổ!

Đăng ngày 14/03/2016

Exploding Kittens nổi lên như một hiện tượng trong vài năm qua. Chưa tính đến gameplay, nhưng về mặt marketing đây là một thành công thực sự. Trò chơi này chỉ mất 8 phút để đạt được mục tiêu 8,000 USD gây quỹ, và 7 ngày để vươn lên trở thành “dự án được nhiều người ủng hộ nhất” trong lịch sử của Kickstarter. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem điều gì làm nên sức hấp dẫn của card game nổi tiếng này nhé.

Trong Exploding Kittens, hay còn được gọi là Mèo Nổ, mục tiêu của bạn là tránh lấy những lá bài Bom mà khiến cho bạn bị loại khỏi cuộc chơi, người còn sót lại (chưa bị bom nổ) sẽ chiến thắng. Bởi vì khi kết thúc lượt bạn luôn phải rút 1 lá, nên bạn không bao giờ biết được khi nào mình sẽ rút trúng lá Bom! Đó là phần căng thẳng nhất của game này.

Mỗi lượt bạn có thể đánh bao nhiêu lá trên tay tùy thích, sau đó kết thúc bằng cách rút 1 lá bài từ xấp bài – và đừng quên cầu nguyện đó không phải là lá Bom. Một số lá bài có chức năng đặc biệt như “Skip” – giúp bạn qua lượt mà không cần rút bài, “Attack” – Ép người khác thực hiện 2 lượt liên tiếp (đồng nghĩa với việc rút 2 lá bài), “See the Future” – bạn được nhìn 3 lá bài trên cùng của bộ bài, và nếu trong 3 lá bài đó có Bom, bạn nên sử dụng lá “Shuffle” để xào lại toàn bộ xấp bài. Tuy nhiên chức năng của tất cả lá này sẽ dễ dàng bị hủy bỏ khi có bất kỳ người nào khác chơi lá bài “Nope!”. Ngoài ra khi bạn chơi tổ hợp nào đó của các lá bài thường, bạn còn có thẻ lấy bài trên tay người khác hoặc tìm lại một lá bài đã mất.

Hình ảnh của Exploding Kittens thực sự mang phần quái dị, với những chú mèo và những sinh vật thực hiện các hành động kỳ lạ, nhưng công nhận là hài hước. Đặc biệt, trò chơi còn có một phiên bản khác của nó dán mác “18+” với những hình ảnh hài hước theo kiểu người lớn, không kém phần bựa. Có thể nói hình ảnh dị chính là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của game này.

Exploding Kittens, nhìn chung là một game nhẹ nhàng, đầy tương tác, dễ học và thú vị và quan trọng là có thể làm cho bạn “ghiền” – ghiền cảm giác căng thẳng khi rút bài (liệu có trúng bom hay không?), ghiền cảm giác đánh lá “Attack” để "bóp" người chơi tiếp theo, ghiền những tình huống cướp bài của đối thủ, ghiền việc chiến thắng để trở thành người chơi cuối cùng còn sống sót và cười hả hê vào những kẻ thất bại!
 

BoardgameVN

Đặt mua Exploding Kittens tại: http://boardgame.vn/chien-thuat/exploding-kittens-237