Tất Cả Board Game

Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Avalon - Truyền thuyết vua Arthur

Giá: 99.000 vnđ Giá cũ:  130.000 vnđ
Discount 24%
Số người chơi:
5 - 10 người
Số người chơi lý tưởng:
7 - 8 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
12+
Cơ chế:
Memory
Partnerships
Simultaneous Action Selection
Variable Player Powers
Voting
Thể loại:
Bluffing
Card Game
Deduction
Fantasy
Medieval
Negotiation
Party Game
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
LIÊN HỆ VỚI BOARDGAMEVN
Hotline:

 0969914344

 0932060054

 0935677617

 0982874903

Address:

168A Trấn Vũ, Phường Trúc Bạch, Q. Ba Đình

299 ngõ Văn Chương, Q. Đống Đa

Số 24B Ngõ 86 Chùa Hà, Q. Cầu Giấy

Số 41 ngõ 168 ngách 1 Hào Nam, Q. Đống Đa

290/52 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3

456/30A đường Cao Thắng, Q.10

189/19 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh

435/71 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê

85-87 Trương Định, Ninh Kiều

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết
Sản xuất tại Trung Quốc
Khối lượng 195g
Kích thước 15 x 10 x 3cm
Chất liệu Giấy

 

Hình ảnh thực tế

Board Game Rank: 39    /  Party Game Rank: 2  

The Resistance: Avalon được xây dựng trong bối cảnh cuộc chiến giữa hai thế lực Thiện và Ác trong việc nắm giữ vận mệnh của Vương quốc Britain. Tồn tại ẩn giấu trong đội ngũ chiến binh của vua Arthur là những tên đầy tớ gian xảo của trùm quỷ dữ Mordred. Những tên đầy tớ này rất ít nhưng chúng có hiểu biết về nhau và ẩn mình trong số quân đội Arthur, vì vậy cực kỳ nguy hiểm. Ngoại trừ pháp sư Merlin, là người duy nhất biết được những tên đầy tớ của quỷ dữ này, nhưng ông ta phải nói một cách bóng gió và khéo léo. Bởi vì nếu thân phận Merlin bị tiết lộ, tất cả mọi người của Arthur sẽ thất bại, vương quốc sẽ sụp đổ! Avalon được đánh giá là một trong các game thể loại nhập vai, ẩn vai trò hay nhất hiện nay và đang dẫn đầu trong các danh sách top. Nếu bạn ưa thích Ma Sói hay Resistance, không thể không cân nhắc đến tựa game này!

Avalon là một trong những board game thể loại ẩn vai trò hay nhất hiện nay. Trong game có hai phe Thiện và Ác, cùng trải qua những nhiệm vụ gay cấn để quyết định kết quả cuối cùng. Bài viết sau đây thảo luận về một số chiến thuật cơ bản trong Avalon, chưa đề cập đến các chiến thuật phức tạp cụ thể và các vai trò đặc biệt. Giả định rằng bạn đã biết toàn bộ luật chơi của game này.

Có hai phe Thiện (xanh dương) và Ác (Đỏ), mỗi người nắm giữ một nhân vật. Có một số nhân vật có chức năng đặc biệt, nhưng khuyến khích bạn chỉ thêm vào khi đã nắm vững các chơi cơ bản. Ở các chơi đơn giản nhất có hai nhân vật cần chú ý đó là Merlin và Assassin. Merlin là người duy nhất của phe Thiện mà có thể biết được những người phe Ác. Sau khi mọi người nhắm mắt lại thì nhân vật Merlin mở mắt ra, ai phe Ác sẽ giơ ngón tay lên (trong khi nhắm mắt lại) để Merlin nhận diện. Trước đó thì những người phe Ác cũng mở mắt ra để nhận dạng nhau. Bởi vì trong Avalon không có việc giết người hằng đêm, không có ai bị loại trừ khỏi cuộc chơi, cho nên giai đoạn này chỉ làm một lần. Chọn một người bất kỳ để đọc lời thoại cho từng nhân vật mở mắt, và bạn thậm chí không cần quản trò.

Với hệ thống giải quyết nhiệm vụ thông minh, Avalon khắc phục được điểm yếu của Ma Sói đó là loại trừ người chơi và cần quản trò, cần đông người chơi (chỉ cần tối thiểu 5 người là bạn đã có thể chơi). Avalon đạt đủ tất cả các điểm cộng mà một game ẩn vai trò cần có – như là suy luận, thương lượng, tương tác xã hội bằng cách vote, lừa lọc, ảnh hưởng tâm lý, thao túng,... Một người từ Ma Sói chuyển sang Avalon, có thể dễ dàng thích nghi nhanh chóng và phô diễn khả năng của người đó.

  • Percival – là người biết Merlin là ai.
  • Mordred – Tên trùm mà Merlin không biết được.
  • Oberon – thuộc phe Ác nhưng không hề biết ai là đồng minh của mình.
  • Morgana – Giả dạng Merlin và cố đánh lạc hướng Percival.

Để tìm hiểu thêm chiến thuật trong Avalon bạn có thể đọc chi tiết ở đây.

Nếu bạn là người đam mê game ẩn vai trò như Ma Sói, thì Avalon có thể là mảnh đất tiếp theo cho bạn thể hiện. Để rồi bạn nhận thấy tại sao đây được gọi là game ẩn vai trò hay nhất tính tới thời điểm hiện tại.

 

Trò chơi lấy bối cảnh thời trung cổ nước Anh, dưới sự trị vì của vua Arthur, trong triều đình xuất hiện 2 thế lực đối lập. Người chơi sẽ vào vai những thuộc hạ trung thành của vua Arthur, chiến đấu vì lẽ phải và danh dự hoặc trở thành tay sai của kẻ phản bội Modred...