Tất Cả Board Game

Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Carcassonne - Vùng đất trù phú

Giá: 220.000 vnđ Giá cũ:  240.000 vnđ
Discount 9%
Số người chơi:
2 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
2 người
Thời gian chơi:
30 - 45 phút
Độ tuổi:
8+
Cơ chế:
Area Control / Area Influence
Tile Placement
Thể loại:
Medieval
Territory Building
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
LIÊN HỆ VỚI BOARDGAMEVN
Hotline:

 0969914344

 0932060054

 0935677617

 0982874903

Address:

168A Trấn Vũ, Phường Trúc Bạch, Q. Ba Đình

Số 24 Hồ Văn Chương, quận Đống Đa

Số 26 Ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy

Số 41 Ngõ 168 ngách 1 Hào Nam, Q. Đống Đa

Số 107 Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng

Số 456/30A đường Cao Thắng, Q.10

Số 189/19 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh

Số 688/73 Lê Đức Thọ, P.15, Q.Gò Vấp

Số 290/52 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3

134 Nguyễn Đức Trung, Q. Thanh Khê

85-87 Trương Định, Ninh Kiều

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board Game Rank: 121   /  Family Game Rank: 12

Vùng đất Carcassonne trù phú, màu mỡ hằng mơ ước của những con người du mục, ngày càng được mở rộng và phát triển một cách đa dạng bởi các thành phần khác nhau - những chiến binh knight trong tòa thành, người nông dân trên cánh đồng, những tu sĩ trong đền thờ, những tên trộm trên các con đường. Và chỉ có người thông minh và tài giỏi nhất sẽ xứng đáng giành được vinh quang trên Carcassonne! Carcassonne là  một game đặt gạch thuộc thể loại trí tuệ “đa phong cách” đã giành giải uy tín Spiel de Jahres năm 2001. Với nhiều con đường và cách thức ghi điểm khác nhau tạo nên nhiều chiến thuật, chiều sâu tương ứng. Luật chơi đơn giản giúp cho Carcassonne trở thành một trong những game phổ biến nhất thời hiện đại.

carcassonne-box.jpg

 

Vùng đất Carcassonne trù phú, màu mỡ hằng mơ ước của những con người du mục, ngày càng được mở rộng và phát triển một cách đa dạng bởi các thành phần khác nhau – những chiến binh knight trong tòa thành, người nông dân trên cánh đồng, những tu sĩ trong đền thờ, những tên trộm trên các con đường. Và chỉ có người thông minh và tài giỏi nhất sẽ xứng đáng giành được vinh quang trên Carcassonne!

Untitled.png

 

Carcassonne là  một game đặt gạch thuộc thể loại trí tuệ “đa phong cách” đã giành giải uy tín Spiel de Jahres năm 2001. Với nhiều con đường và cách thức ghi điểm khác nhau tạo nên nhiều chiến thuật, chiều sâu tương ứng. Luật chơi đơn giản giúp cho Carcassonne trở thành một trong những game phổ biến nhất thời hiện đại.

 

Review chi tiết Carcassonne

GIỚI THIỆU

Vùng đất Carcassonne trù phú, màu mỡ hằng mơ ước của những con người du mục, ngày càng được mở rộng và phát triển một cách đa dạng bởi các thành phần khác nhau – những chiến binh knight trong tòa thành, người nông dân trên cánh đồng, những tu sĩ trong đền thờ, những tên trộm trên các con đường. Và chỉ có người thông minh và tài giỏi nhất sẽ xứng đáng giành được vinh quang trên Carcassonne!

Carcassonne là  một game đặt gạch thuộc thể loại trí tuệ “đa phong cách” đã giành giải uy tín Spiel de Jahres năm 2001. Với nhiều con đường và cách thức ghi điểm khác nhau tạo nên nhiều chiến thuật, chiều sâu tương ứng. Luật chơi đơn giản giúp cho Carcassonne trở thành một trong những game phổ biến nhất thời hiện đại.

GAMEPLAY

Mỗi lượt bạn rút lên một tấm thẻ vuông và đặt nó ghép liền với các thẻ khác có sẵn trên bàn chơi, để mở rộng vùng đất Carcassonne. Sau đó bạn có thể chọn những quân cờ phù hợp đặt trên thẻ vuông đó để kiếm điểm. Bạn có thể không đặt quân cờ nếu muốn, bởi vì nếu hết quân bạn sẽ không được đặt nữa.

Có 4 cách khác nhau để đạt điểm trong Carcassonne cơ bản:

1. Kẻ Cướp và những Con Đường

Bạn đặt một quân cờ trên một con đường của thẻ mình vừa chơi, thì quân cờ đó gọi là Cướp Đường, và sẽ cho bạn điểm khi một con đường hoàn thành (cả 2 đầu đều được khép kín). Mỗi ô trong chiều dài con đường là 1 điểm.

2. Kỵ Sĩ và những Thành Phố

Khi một quân cờ được đặt vào thành phố, nó trở thành Kỵ Sĩ, cho bạn điểm khi một thành phố được hoàn thành khép kín. Mỗi ô của thành phố đó trị giá 2 điểm.

3. Linh Mục và những Tu Viện

Đặt quân cờ của bạn vào Tu Viện, và gọi nó là Linh Mục. Một ô Tu Viện hoàn thành khi nó được bao bọc hoàn toàn bởi 8 ô khác xung quanh. Khi đó bạn được 9 điểm.

4. Những người Nông Dân trên Đồng Cỏ

Bất kỳ quân cờ nào đặt trên đồng cỏ đều là nông dân, và chỉ ghi điểm ở cuối game tương ứng với số thành phố hoàn thành mà nằm trong đồng cỏ đó. Mỗi thành phố 3 điểm.

Mỗi lần ghi điểm xong bạn sẽ lấy quân cờ đã đặt trở lại, và có thể sử dụng để đặt trong những lượt kế tiếp. Khi hết thẻ trò chơi kết thúc. Mỗi người sẽ nhận điểm trong suốt quá trình chơi (nhờ vào đặt quân cờ) và điểm ở cuối trò chơi tương ứng. Người nhiều điểm nhất chiến thắng!

ĐÁNH GIÁ

Khi nhắc đến những huyền thoại góp phần đánh dấu cột mốc khai sinh ra dòng game Euro có luật đơn giản nhưng nhiều chiến thuật, thì 2 cái tên gợi nhớ đầu tiên đó là Catan và Carcassonne. Rất khó nói Carcassonne có phải là tựa game đầu tiên sử dụng cơ chế Tile Placement (đặt thẻ) hay không, nhưng chắc chắn rằng nó là game thành công nhất, mà kéo theo hàng loạt những game có lối chơi tương tự - đủ để thấy sức ảnh hưởng như thế nào.

Carcassonne thành công bởi luật chơi đơn giản, dễ dạy, nó là một game có thể phù hợp với bất kỳ ai - từ người mới đến những người lâu năm. Nhưng để giữ cho một ai đó chơi lâu dài, thì chiến thuật mới là cái chủ chốt. Bạn không cần phải bị rối bời bởi vô số các lựa chọn phức tạp như trong các game khác, mỗi lượt bạn chỉ rút 1 thẻ, quyết định nó được ghép vào đâu, và đặt quân cờ loại nào. Số lượng lựa chọn của bạn sẽ tăng dần khi bàn cờ ngày càng được mở rộng.

Những người chơi sẽ cố gắng tranh nhau chiếm những vùng có lợi, đồng thời dùng thẻ để chặn cơ hội của những người khác. Mỗi loại quân cờ tạo ra một chiến thuật khác nhau để bạn có thể kết hợp giữa chúng. Việc kiểm soát một vùng đất là quan trọng, nhiệm vụ của bạn là phải nhìn ra vùng nào tiềm năng mà quyết định đầu tư, quan sát chính là chìa khóa. Carcassonne dễ cho bạn cảm giác như đang giải một câu đố ghép tranh, tạo nên một viễn cảnh cuối cùng. Trong giữa chặng đường ấy, bạn càng tính toán xem đặt ở đâu là hay nhất, kiếm nhiều điểm nhất. Thời gian chơi nhanh, diễn tiến liên tục mà không có nhiều thời gian chết sẽ dễ lôi cuốn bạn vào dòng game.

Gameplay của Carcassonne là đơn giản, nhưng rất tiềm năng, đến nỗi mà có hàng chục bản mở rộng của trò chơi này được ra đời - mỗi trong số đó thêm vào các chức năng mới, quân cờ mới, mảnh ghép, luật chơi mới mà chắc chắn sẽ đem thêm nhiều chiến thuật hài lòng. Nếu bạn đã chơi Carcassonne, thì đừng vội đánh giá về nó chỉ với cách chơi cơ bản. Thực ra bộ cơ bản thì trò chơi này cũng xứng đáng đạt điểm tốt, nhưng để trở thành xuất sắc, nhiều bản mở rộng là cần thiết. Vùng đất của Carcassonne có nhiều hơn bạn tưởng!

KẾT LUẬN

Nếu bạn đã gọi mình là tín đồ của board game, dù thích hay không cũng phải trải nghiệm một lần Carcassonne, để hiểu một trong những tượng đài của ngành công nghiệp này. Không quá xuất sắc, nhưng không ai phủ nhận độ phổ biến của Carcassonne và độ nghiện mà nó mang lại cho người chơi. Bạn có thể là người tiếp theo minh chứng cho điều đó.

 

BoardgameVN

Đặt mua Carcassoone tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/carcassonne-51

 

Nếu không xem online được các bạn tải trực tiếp ở link sau nhé: Download pdf