Tất Cả Board Game

Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Dixit - Câu Chuyện Mộng Mơ

Giá: 210.000 vnđ Giá cũ:  250.000 vnđ
Discount 16%
Số người chơi:
3 - 6 người
Số người chơi lý tưởng:
5 - 6 người
Thời gian chơi:
30 phút
Độ tuổi:
6+
Cơ chế:
Simultaneous Action Selection
Storytelling
Voting
Thể loại:
Humour
Party Game
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
LIÊN HỆ VỚI BOARDGAMEVN
Hotline:

 0969914344

 0932060054

 0935677617

 0982874903

Address:

168A Trấn Vũ, Phường Trúc Bạch, Q. Ba Đình

Số 24 Hồ Văn Chương, quận Đống Đa

Số 26 Ngõ 1 Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy

Số 41 Ngõ 168 ngách 1 Hào Nam, Q. Đống Đa

Số 107 Ngõ 48 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng

Số 456/30A đường Cao Thắng, Q.10

Số 189/19 Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh

Số 688/73 Lê Đức Thọ, P.15, Q.Gò Vấp

Số 290/52 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3

134 Nguyễn Đức Trung, Q. Thanh Khê

85-87 Trương Định, Ninh Kiều

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết
Sản xuất tại Việt Nam
Khối lượng 1050g
Chất liệu Giấy

 

Board Game Rank: 129   /   Party Game Rank: 12

Dixit là trò chơi tuyệt vời được thiết kế cho 3-6 người (12 với các bản Dixit mở rộng) và thực sự dễ hiểu với bất kì ai. Về cơ bản, Dixit chỉ là 1 cỗ bài quá khổ đẹp kì lạ và mơ hồ được vẽ bởi các danh họa Marie Cardouat, Piero và Xavier Luật chơi vô cùng đơn giản. Mỗi người sẽ được chia số lá bài nhất định và giữ kín nội dung của các lá bài đó. Lần lượt mỗi người sẽ đóng vai trò "người kể chuyện" với nhiệm vụ đưa ra 1 từ hoặc cụm từ để mô tả lá bài trong tay họ mà họ muốn người chơi khác phải đoán. "Người kể chuyện" sẽ nhận được điểm nếu có ít nhất 1 người hoặc không phải tất cả người chơi đoán được lá bài đó và những người đoán đúng lá bài đó cũng sẽ giành được điểm. Trò chơi kết thúc khi toàn bộ lá bài đã được sử dụng và người kiếm được nhiều điểm nhất sẽ là người dành chiến thắng. Là 1 trong những trò chơi hiếm hoi có thể chơi với mọi lứa tuổi và cần kỹ năng làm việc nhóm, Dixit giúp cho người chơi rèn luyện các kỹ năng sống như: giao tiếp, lắng nghe, trí tưởng tượng,..Đó thực sự là 1 trò chơi tuyệt vời, 1 trải nghiệm lý thú. Và tất cả việc bạn cần làm bây giờ là...mua và thưởng thức trò chơi này.

Dixit là một board game về trí tượng tưởng, có thể chơi được tới 12 người. Mỗi người chơi sẽ lần lượt là người kể chuyện, đặt ra những câu chuyện, tựa đề cho một lá bài cho một vài người khác có thể đóan được nhưng nếu ai cũng đóan được thì người kể chuyện sẽ không có điểm.


I. Thành phần

·         Một bảng tính điểm

·         84  lá bài

·         10 bảng chọn

·         24 thanh chọn

·         10 con thỏ gỗ

·         1 sách hướng dẫn luật chơi

II. Chuẩn bị

Mở bảng tính điểm và đặt ở giữa bàn. Mỗi người chơi chọn cho mình một bảng chọn và đặt con thỏ trùng màu với tấm bảng vào vị trí số 0 trên bảng tính điểm. Xào 84 lá bài và chia cho mỗi người chơi 6 lá bài. Số lá bài còn lại dùng để rút trong trò chơi.

·         Trong ván từ 3-6 người chơi, mỗi người chơi chỉ lấy 1 thanh chọn

·          Trong ván từ 7-12 người chơi, mỗi ngưởi chơi lấy 2 thanh chọn

Chú ý: không được để những người cùng chơi khác thấy lá bài trên tay mình.

III. Cách chơi

1. Người kể chuyện

Mỗi người chơi sẽ lần lượt là người kể chuyện trong mỗi vòng chơi. Người kể chuyện sẽ xem xét 6 lá bài trên tay và chọn 1 lá. Người kể chuyện sẽ suy nghĩ về điều mình sắp nói, và sau đó nói to cho mọi người cùng nghe (chú ý không để cho người chơi khác biết được lá bài mình đã chọn)

Lời của người kể chuyện có thể là một hoặc vài từ gợi ý, hay chỉ đơn giản là một từ tượng thanh. Đó cũng có thể là trích dẫn 1 hay 2 câu của một bài thơ hoặc một bài hát, tực đề một bộ phim hoặc một câu tục ngữ…

Chọn ra người kể chuyện đầu tiên của ván chơi:

Người kể chuyện sẽ là chơi đầu tiên nghĩ ra sớm nhất và thông báo cho mọi người rằng mình sẽ là người kể đầu tiên trước khi nói ra câu chuyện của mình.

 

2. Chọn lá bài đưa cho Người kể chuyện

Những người chơi khác chọn từ 6 lá bài trên tay mình 1 lá bài mà họ cảm thấy nó giống nhất với những gì Người kể chuyện đã nói. Sau đó mỗi người đưa lá bài của mình cho người kể chuyện mà không để những người chơi khác nhìn thấy bài của mình. Người kể chuyện sẽ xào những lá bài của người chơi khác vừa đưa chung với lá bài của mình, sau đó đặt từng lá bài một cách ngẫu nhiên vào các vị trí được đánh số từ 1 tới 12 trên bảng tính điểm.

 

3. Tìm kiếm lá bài của Người kể chuyện: bằng cách bình chọn

Mục tiêu của những người chơi là tìm ra lá bài nào của Người kể chuyện trong số những lá bài vừa được mở ra. Mỗi người chơi bí mật chọn lá bài mà họ nghĩ rằng của Người kể chuyện bằng cách sử dụng bảng bình chọn của mình (Người kể chuyện sẽ không tham gia vào phần này).

Ví dụ, nếu người chơi nghĩ rằng lá bài nằm ở vị trí thứ 3 là của Nguời kể chuyện, người đó sẽ đặt thanh chọn lên vị trí số 3 trên bảng của mình. Khi tất cả người chơi đã bình chọn, mọi người đồng loạt đưa ra bảng chọn của mình, và Người kể chuyện sẽ nói ra đâu là lá bài của mình.

Lưu ý: Người chơi không được chọn lá bài của chính mình.

 

Với 7 người chơi trở lên, mỗi người chơi có thể bình chọn cho 2 lá bài để tăng cơ hội chiến thắng của mình. Họ sẽ sử dụng thanh chọn thứ 2 đặt vào bảng chọn

 

IV. Cách tính điểm

·         Nếu tất cả người chơi hoặc không có ai tìm được đúng lá bài của Người kể chuyện, Người kể chuyện sẽ không ghi được điểm nào và mỗi người chơi còn lại sẽ được cộng 2 điểm.

·      Trong những trường hợp khác, Người kể chuyện và những người chơi tìm đúng lá bài của Người kể chuyện sẽ ghi được 3 điểm.

·         Những người chơi khác -ngoại trừ Người kể chuyện- sẽ ghi được 1 điểm cho mỗi người bình chọn cho lá bài của mình (tối đa được 3 điểm cộng).

Người chơi di chuyển con thỏ của mình trên bảng điểm dựa theo số điểm cộng mà mỗi người có.

Cách tính điểm dành cho 7 người chơi trở lên

Cách tính điểm tương tự như cách tính điểm dành cho 3-6 người chơi

Người chơi được cộng thêm 1 điểm nếu chọn đúng lá bài của Người kể chuyện

 

V. Kết thúc lượt chơi

Mổi người chơi được rút thêm 1 lá bài để số lá bài sau mỗi lượt kể chuyện vẫn là 6 lá bài.

Nếu không còn đủ bài để rút thêm thì những lá bài bị bỏ sẽ được xáo lại để tạo nên một chồng bài rút mới. Người kể chuyện tiếp theo sẽ là người ở bên trái người kể chuyện trước (và cứ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ)

 

VI. Kết thúc game

Trò chơi kết thúc khi có người cán mốc 30 điểm. Người chơi cao điểm nhất sẽ chiến thắng.

 ---------------------------------------------------------------------------

Luật cho 3 Người chơi

Mỗi người chơi sẽ có 7 lá bài thay vì 6 lá. Mỗi người chơi còn lại (ngoại trừ Người kể chuyện) sẽ phải đưa cho người kể chuyện 2 lá bài (thay vì 1 lá). Bằng cách này, mỗi lượt sẽ luôn có 5 lá bài được lật ra, và người chơi sẽ phải chọn ra lá bài của Người kể chuyện trong số này.