Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Modern Art - Đấu Giá Tranh Cổ

Giá: 200.000 vnđ
Số người chơi:
3 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
4 - 5 người
Thời gian chơi:
45 phút
Độ tuổi:
10+
Cơ chế:
Commodity Speculation
Auction/Bidding
Hand Management
Thể loại:
Card Game
Economic
Khuyến mại
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

TP. HCM:093 206 0054

Đà Nẵng:0935677617

Cần Thơ:0913530024

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board Game Rank: 193    /  Strategy Game Rank: 136   

Modern Art – Nghệ thuật đấu giá Modern Art là một trong những game đấu giá (auction) nổi tiếng mọi thời đại. Đấu giá là một thể loại mang tính chất tương tác cao, nơi người chơi phải dự đoán, cân nhắc để chi tiêu tiền hợp lý đồng thời thỏa thuận với đối phương. Điều đặc biệt trong Modern Art là nó sử dụng kết hợp đến 5 loại đấu giá khác nhau như đấu giá vòng, đấu giá tự do, đấu giá mù,... Vậy những người chơi đấu giá vật gì? Đó là những bức tranh nghệ thuật của các danh họa nổi tiếng. Cuối mỗi vòng điểm sẽ nhận được tương ứng với số lượng của mỗi bức tranh được bán ra. Sau vài vòng người nào nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng. Luật chơi đơn giản và có thể học trong 5 phút, nhưng chiều sâu của Modern Art chính là những gì giữ cho nó trở thành một trong những classic game của thể loại đấu giá. Nếu bạn muốn một game đầy tương tác, tha hồ trả giá, thỏa thuận, tính toán tiền bạc và tài sản để mua bán; khó có lựa chọn nào hợp lý hơn Modern Art!

 

Chi tiết về Modern Art

 

Khi nghe nói về một game đấu giá (auction), bạn sẽ hỏi nó là game đấu giá loại nào – đấu giá kín, đấu giá mở, đấu giá theo lượt hay đấu giá mức tiền cố định? Nhưng Modern Art sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi nó sở hữu tất cả các loại đấu giá đó.

m5.jpg

Modern Art gắn với tên tuổi của người sáng tác ra nó Reiner Knizia – một bậc thầy về board game đấu giá rất nổi tiếng. Và đây chính là một trong những siêu phẩm thành công nhất trong sự nghiệp của ông. Modern Art trở thành cái tên kinh điển khi nhắc đến dòng game Auction này.

m6.jpg

Những bức tranh từ năm họa sĩ được đem ra trưng bày tại cuộc triển lãm nổi tiếng. Mỗi người chơi cạnh tranh giành các bức tranh để mong đạt được loại tranh có giá trị nhất. Bức tranh nào càng được nhiều người mua sẽ càng có giá trị. Mục tiêu là có nhiều tiền nhất ở cuối game. Bạn cần cân bằng giữa chi tiêu để sinh ra lợi nhuận lớn nhất. Thời điểm là tất cả. Trong Modern Art, bạn biết khi nào nên mua và khi nào nên bán, và giá bao nhiêu.

Mỗi bức tranh có biểu tượng ở phía góc, đại diện cho loại đấu giá cụ thể. Ở lượt mình bạn chơi 1 lá bài để bán cho những người chơi khác. Biểu tượng của nó sẽ quyết định hình thức đấu giá. Có 5 loại:

m7.jpg

Đấu giá tự do – tất cả mọi người đưa ra bất kỳ số tiền nào ở bất kỳ thời điểm nào. Người cao nhất thắng, lấy tranh và trả tiền cho người bán.

Đấu giá kín – tất cả giữ tiền bí mật trong tay và tiết lộ ra cùng lúc. Ai cao nhất trả tiền và lấy tranh.

Đấu giá theo lượt – từ người bên trái người bán, mỗi người bỏ qua (pass) hoặc nâng giá tiền trước đó lên.

Đấu giá cố định – người bán nêu ra một giá, bất kỳ ai đồng ý sẽ trả tiền ở giá đó.

Đấu giá đính kèm – đính kèm thêm một lá bài với một trong bốn loại đấu giá trên.

Như thế, bạn là người bán trong lượt của mình và là người mua trong lượt của người khác. Một vòng kết thúc khi có 5 bức tranh của cùng một họa sĩ đã được bán. Khi đó sẽ xác định giá trị của từng bức tranh. Loại tranh của họa sĩ nào được bán nhiều nhất sẽ có giá 30$ mỗi bức, tương ứng loại tranh bán nhiều thứ hai sẽ trị giá 20$ và thứ ba là 10$ - những bức tranh khác không có giá trị. Lúc này mọi người sẽ bán tất cả tranh của mình mua trong vòng theo mức giá đó cho mỗi bức tranh. Trò chơi kết thúc sau 4 vòng như vậy. Lưu ý là mỗi vòng sau giá trị của tranh có thể được cộng dồn – nếu một loại tranh vòng trước trị giá 20$, vòng này trị giá 10$ thì nó sẽ tính như 30$ ở vòng này.

m8.jpg

Vậy điều gì là điểm khác biệt tạo nên sự hấp dẫn trong Modern Art? Đầu tiên, hệ thống tính điểm của nó. Khác với những game đấu giá khác mà có vòng chơi lặp lại không thay đổi, càng về sau cuộc cạnh tranh của Modern Art sẽ khốc liệt hơn khi giá trị các bức tranh có thể thay đổi từ rất nhỏ đến rất lớn. Điều đó mang lại kịch tính khá mạnh.

m2.jpg

Ở mỗi vòng, bạn cần đưa ra quyết định nên bán loại tranh nào. Bạn có 2 cách kiếm tiền: bán tranh cho người khác, hoặc mua tranh về và bán ở cuối mỗi vòng. Nếu nhìn đúng nhu cầu thì bạn sẽ kiếm rất nhiều tiền. Ngược lại nếu dự đoán sai lầm thì bạn sẽ thua lỗ. Hiểu rõ tâm lý, tính cách của đối phương cũng giúp ích cho bạn khi đưa ra quyết định này.

Nhiều loại đấu giá khác nhau tạo nên sự đa dạng, mới mẻ và khác biệt cho Modern Art. Bạn sẽ không còn nhàm chán với game chỉ với một loại đấu giá. Ở Modern Art bạn sẽ thể hiện tài năng trong mỗi loại đấu giá, tìm ra xem mình giỏi nhất ở loại nào. Bạn sẽ có cảm giác như đang chơi nhiều game trong một vậy.

m10.jpg

Một điểm trừ của Modern Art chính là hình ảnh của nó có vẻ không ấn tượng mấy. Những bức tranh trừu tượng chưa đủ thu hút người mới – đặc biệt những người dễ dàng bị lôi kéo chơi game vì hình ảnh. Nhưng nếu bạn là một board gamer thực sự, bạn sẽ không bị hình ảnh làm lu mờ lối chơi hấp dẫn, chặt chẽ của Modern Art!

Nếu bạn thích game đấu giá, thích quản lý tiền bạc và cân nhắc chi tiêu, thích tương tác nhiều thì Modern Art là một lựa chọn thích hợp.

BoardgameVN

Đặt mua Modern Art  tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/modern-art-5

Trò chơi gồm 4 vòng, mỗi vòng thực hiện đấu giá các tác phẩm riêng biệt. Sau mỗi vòng, xác định thu nhập.

 

 

Hỏi, đáp về sản phẩm