Cùng tham gia cộng đồng Board Game lớn nhất Việt Nam

Tiny Epic Galaxies (US)

Giá: 630.000 vnđ Giá cũ:  750.000 vnđ
Giảm 16%
Số người chơi:
1 - 5 người
Số người chơi lý tưởng:
3 người
Thời gian chơi:
30 - 45 phút
Độ tuổi:
14+
Thể loại:
Dice
Science Fiction
Space Exploration
Cơ chế:
Area Control / Area Influence
Dice Rolling
Variable Player Powers
Chính sách vận chuyển Xem thêm >
Thanh toán dễ dàng
Nhà bán hàng uy tín
Liên hệ Board Game VN

Hà Nội:096 991 4344

Sản phẩm liên quan

Thông tin chi tiết

Board game: TINY EPIC GALAXIES

Nhà phát hành: Gamelyn Games

Số lượng người chơi: 1-5

Độ tuổi: 14+

Thời gian chơi: 30-45 phút

 
Kích thước: 4cm x 18cm x 12cm
Khối lượng: 320g
 
 
Hình ảnh thực tế

Bài viết sử dụng hình ảnh từ www.gamelyngames.com

Với những series board games cực kì đặc sắc và thú vị, Gamelyn Games nói riêng và nhiều nhà phát hành board games nói chung đã và đang tự tạo cho mình các “vũ trụ board games” với bối cảnh đa dạng và cốt truyện hấp dẫn không kém các siêu phẩm phim ảnh của Marvel hay DC. Sau sự thành công của Tiny Epic Kingdoms vào 2014, Gamelyn Games quyết định mở rộng series board games con cưng của mình tới tầm … vũ trụ trong siêu phẩm tiếp theo phát hành năm 2015: Tiny Epic Galaxies – những chuyến du hành khám phá các thiên hà với cơ chế quyết định Action dựa trên xí ngầu vô cùng độc đáo.

Trong Tiny Epic Galaxies, các ITEMeeples® trở thành các phi hành gia với trọng trách giúp đỡ đế chế vũ trụ của mình tìm ra những hành tinh mới, thiên hà mới để mở rộng và định cư. Tuy nhiên, những đế chế khác với cùng mục tiêu luôn lăm le tranh chấp và quyết tâm chiếm lấy những vùng đất tốt nhất cho bản thân bằng vũ lực. Liệu bạn và đồng đội có thể đánh lùi quân địch và tìm ra vùng đất hứa cho đế chế của mình?

Thành phần game:

Với mức giá vừa phải chưa tới 1 triệu đồng, Tiny Epic Galaxies mang đậm màu sắc vũ trụ với các thành phần game được thiết kế theo chủ đề sci-fi đa dạng. Đừng thấy hộp game be bé mà coi thường, mở hộp không khéo là cả đống thành phần game cực lung linh cực nhiều đổ ào cả ra ngoài đấy nhé.

EG 1.png

Thành phần game của chúng ta bao gồm:

  • 5 thẻ Galaxies đại diện cho các ngân hà, và một thẻ trung tâm điều khiển

  • 40 thẻ hành tinh với kĩ năng khác nhau

  • 12 thẻ Secret Mission

  • 7 xí ngầu đen sử dụng cho các hành động & vô số token khác nhau chia làm 5 màu cho các người chơi

Mỗi người chơi sẽ điều khiển một ngân hà riêng của bản thân, với mục tiêu khám phá & định cư trên những hành tinh mới để đem lại Victory Point (VP) cho đế chế của mình. Ngoài ra, đế chế của người chơi có thể được nâng cấp trong quá trình chơi, giúp người chơi có thêm nhiều lựa chọn hơn trong các vòng chơi mới.

Tiny Epic Galaxies là một trong những board games có cách setup đầu ván chơi tương đối đơn giản so sánh với những board game cùng series. Người chơi sẽ bắt đầu ván chơi với 5 hành tinh lật mở ngẫu nhiên, 1 ngân hà riêng cho bản thân và trung tâm điều khiển đặt ở chính giữa bàn chơi. 7 viên Action Dice màu đen cũng sẽ được đặt giữa để người chơi có thể sử dụng trong lượt chơi của mình.

Bên cạnh những tài nguyên cơ bản & 2 phi thuyền, mỗi người chơi đầu game sẽ được chia 2 thẻ Secret Mission bí ẩn và chọn giữ lại 1. Đây sẽ là cách để người chơi có thể kiếm thêm VP vào cuối game, sau khi một người chơi bất kì đạt được 21 VPs và mọi người đều đã chơi đủ số lượt.

Sau khi đã đọc kĩ thẻ Secret Mission của bản thân và chuẩn bị xong các thành phần game liên quan, người chơi đầu tiên có thể bắt đầu lượt chơi của mình bằng cách lấy số xí ngầu & phi thuyền tương ứng với cấp bậc hiện tại của đế chế. Cấp độ của đế chế càng cao, số lượng Action Dice và Ship càng nhiều.

Cơ chế nổi bật và thú vị nhất của Tiny Epic Galaxies chính là các Action Dice:

  • Đầu mỗi lượt chơi, người chơi lấy số Action Dice tương ứng với cấp của Empire để đổ tất cả một lần. Kết quả của những viên xí ngầu là những hành động mà người chơi có thể sử dụng trong lượt chơi hiện tại. Người chơi có thể đổ lại số lượng xí ngầu bất kì 1 lần miễn phí, sau đó mỗi lần đổ thêm sẽ tốn của người chơi 1 tài nguyên Năng lượng (Energy)

  • Với kết quả đổ cuối cùng, người chơi có thể quyết định sử dụng những viên xí ngầu theo thứ tự và số lượng tuỳ ý để thực hiện loại hành động tương ứng. Những viên xí ngầu được sử dụng sẽ được đặt vào trung tâm điều khiển để theo dõi.

Thú vị hơn, người chơi ngoài lượt có thể tốn 1 tài nguyên Culture để “follow” và thực hiện hành động vừa được lựa chọn bởi người chơi hiện tại. Đây là cách để đế chế của mỗi người có cơ hội để phát triển liên tục mà không cần chờ đợi tới lượt chơi của bản thân.

Những loại hành động mà người chơi có thể sử dụng Action Dice bao gồm:

Di chuyển phi thuyền

(Move a ship)

Di chuyển một phi thuyền bất kì của bản thân tới một hành tinh mới, lúc này người chơi có 2 cách:

  1. Hạ cánh phi thuyền lên bề mặt hành tinh để ngay lập tức kích hoạt chức năng đi kèm hành tinh đó

  2. Cho phi thuyền bay quanh hành tinh để từng bước định cư trên hành tinh & đem lại VPs cho bản thân

Thu thập tài nguyên

(Acquire resources)

Người chơi có thể sử dụng xí ngầu với biểu tượng của 1 trong 2 loại tài nguyên (Năng lượng – Energy hoặc Văn hoá – Culture) để thu thập 1 đơn vị tài nguyên tương ứng cho Empire của mình.

Phát triển & định cư

(Advance colonization)

Người chơi có thể sử dụng 1 trong 2 cách phát triển để đẩy phi thuyền bay quanh 1 hành tinh tương ứng lên 1 nấc. Bất cứ khi nào 1 phi thuyền “cán đích” vòng đua xung quanh 1 hành tinh, hành tinh đó sẽ được thu về ngân hà tương ứng của chủ phi thuyền đó

Sử dụng chức năng định cư

(Utilize a colony)

Người chơi có thể kích hoạt chức năng của ngân hà của bản thân hoặc 1 trong những hành tinh đã định cư thành công trong các vòng chơi trước

Ngoài ra, người chơi có thể hi sinh 2 viên xí ngầu bất kì để thay đổi kết quả đổ của một viên khác trong trường hợp khẩn cấp. Người chơi sẽ phải tính toán rất nhiều khi những người chơi khác có thể tận dụng tài nguyên để “follow” bất cứ lúc nào.

Ván chơi cuối cùng sẽ ngay lập tức kích hoạt nếu một người chơi bất kì thu thập đủ 21 điểm từ các hành tinh khác nhau. Những người chơi còn lại được quyền chơi đủ lượt chơi & trò chơi sẽ ngay lập tức kết thúc sau khi người chơi cuối cùng hoàn tất lượt. Đế chế hùng mạnh nhất trong Tiny Epic Galaxies sẽ là đế chế có nhiều VPs nhất sau vô số vòng chơi cực kì thú vị.

Cảm nhận và đánh giá:

Có thể nói Gamelyn Games đã phát triển cho Tiny Epic Galaxies một cơ chế engine-building tuy ngắn gọn nhưng khá mạnh mẽ, khi người chơi cần phải tính toán định cư trên những hành tinh nào sao cho hợp lí để có được những chức năng cần thiết trong tương lai. Ngoài ra, khả năng follow của những người chơi khác cũng cần được cân nhắc & tính toán kĩ, khi cách thắng trong Tiny Epic Galaxies là tận dụng tốt nhất những gì mình đang có chứ không phải tìm cách để có đổ được những kết quả Action Dice tốt nhất.

Lại thêm một tựa board game cực kì đáng mua đến từ Gamelyn Games làm mọi người thở dài “hao thận”, liệu bạn có dủ sức để sưu tầm đủ đại gia đình Tiny Epic cực hay, cực khủng cho bản thân mình không?

Người viết: Tuấn Trịnh

Hỏi, đáp về sản phẩm