DEAD OF WINTER - TUYỆT PHẨM BOARD GAME SINH TỒN

Đăng ngày 20/06/2019

Zombie là nguồn cảm hứng vô tận của các nhà sáng tạo, từ phim ảnh đến các thể loại game. Trong board game có những cái tên tiêu biểu như Zombicide, Smash Up, Mall of Horror,.. và chắc chắn phải kể đến DEAD OF WINTER

Thể loại: Semi - coop

Số người chơi: 2 - 5 người

Độ tuổi: 13+

Thời gian chơi: ~60 - 120 phút.

Độ khó: 3.01/5.

 

Dead of Winter lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ trong khi cả thế giới đang phải chiến đấu với thảm họa Zombie, mỗi người chơi tham gia dẫn dắt một nhóm người, phải tìm mọi cách thể có thể sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt này. Mọi thứ đều khan hiếm, từ thực phẩm cho đến vũ khí và hiếm cả những người bạn. Và đương nhiên, những thách thức sẽ ập đến bất cứ lúc nào, ĐẾN TỪ CẢ TRONG VÀ NGOÀI. Vì ngoài mục tiêu chung cả nhóm cần đạt được, mỗi người chơi sẽ có những mục tiêu riêng. Những mục tiêu này có thể an toàn, có thể "sát hại" lẫn nhau, không ai có thể biết ngoài bạn. Điểm thú vị trong DoW chính là việc các sự kiện đặc biệt liên tục xảy ra, đảo ngược tình hình và gây rối loạn các tính toán, những kế hoạch sẵn có của bạn. Đây cũng chính là điểm mạnh và hay nhất của các dòng game nhập vai (RPG)

 

SỐNG ĐỂ CHIẾN ĐẤU

 

Dead of Winter: A Crossroads Game là trò chơi đầu tiên trong dòng game “Crossroads” được sản xuất bởi Plaid Hat Games, trong đó một nhóm người sẽ được thử thách khả năng sinh tồn của bản thân khi phải làm việc nhóm và sống sót trước những khủng hoảng và thách thức đến từ cả trong và ngoài.


Trò chơi đưa 2-5 người chơi vào một nhóm kiều dân nhỏ, sống ở một thế giới mà đa số cư dân đã chết hoặc bị nhiễm bệnh, trở thành những quái vật ăn xác sống. Mỗi người chơi sẽ lãnh đạo một nhóm người sống sót, được tạo thành từ rất nhiều nhân vật khác nhau.

 

PHỐI HỢP - ĐỘC LẬP

 

Dead of Winter thuộc thể loại Semi-coop, nghĩa là "phối hợp nửa vời. Điều này nghĩa là người chơi phải hợp tác với nhau để hoàn thành điều kiện chiến thắng chung.Nhưng đồng thời để chiến thắng, họ còn phải tự hoàn thành được mục tiêu bí mật của riêng mình.


Chính vì điều này, trò chơi có thể kết thúc với toàn bộ người chơi đều chiến thắng, cũng có thể là vài người thắng, vài ngươi thua, hay thậm chí là toàn bộ người chơi đều thua. Làm việc chung để đạt được mục tiêu của cả nhóm, nhưng vẫn phải cảnh giác những kẻ dẻo mỏ thực chất chỉ quan tâm đến mục tiêu của riêng mình!

 

TRẬN CHIẾN VỀ CẢ MẶT TÂM LÝ

 

Như đã nói ở trên, mỗi người chơi sẽ có một mục tiêu bí mật, mục tiêu bí mật này có thể liên quan đến một vấn đề:


➡️ Tâm lý, điều gần như vô hại với những người khác trong nhóm, có thể là một nỗi ám ảnh có khả năng đưa mục tiêu chung vào nguy hiểm

➡️ Ham muốn phá hoại mục tiêu chung.

➡️ Và cũng có thể, trong trường hợp xấu nhất, là mối hận thù toàn bộ nhóm.


Đây là trò chơi tập trung vào cốt truyện về việc sống sót qua mùa đông khắc nghiệt ở một thế giới đổ nát. Những người còn sống phải đối mắt với những chấn thương tâm lý của riêng mình, nhưng vẫn phải làm việc cùng nhau để chiến đấu với những hiểm họa đến từ bên ngoài, giải quyết khủng hoảng, tìm được thức ăn và các nhu yếu phẩm, đồng thời giữ vững được tinh thần của nhóm kiều dân.


Dead of Winter bắt người chơi phải thường xuyên đưa ra những quyết định khó khăn, nặng nề, khó đoán trong việc lựa chọn giữa điều tốt nhất cho cả nhóm hay điều tốt nhất cho bản thân mình.

 

 

 

TRẢI NGHIỆM CHÂN THỰC

 

Cùng với hình ảnh, những mô hình standee được làm vô cùng chau chuốt, tỉ mỉ, game mang lại cho người chơi một cảm giác và trải nghiệm vô cùng chân thực.


➡️ Có thể đánh giá game được làm rất tốt trong tất cả các khâu, từ thiết kế, storyline cho đến gameplay.

➡️ Cùng với luật chơi không quá phức tạp,

➡️ Tính chơi lại cực cao khi có rất rất nhiều nhân vật và bối cảnh, trò chơi này xứng đáng có trên kệ của bất kì gamer nào.

 

CHƠI LÀ NGHIỆN

Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc game đã dành giải Golden Geek ở hạng mục Best Thematic, Most Innovative và cũng được đề cử cho giải boardgame hay nhất năm, Ngoài ra DoW còn sở hữu một lượng fan vô cùng hùng hậu, đó cũng chính ra lý do game có thêm nhiều các phiên bản khác nhau, sáng tạo cả app chơi game và comic đi kèm.


Game đề cao đến việc tương tác giữa những người chơi. Mọi người sẽ liên tục phải đưa ra những quyết định có thể thay đổi cục diện tình hình, vì mọi tình huống có thể ập đến bất ngờ


Khi gặp 1 đứa trẻ mà chỉ còn lại 1 hộp thức ăn, bạn sẽ bỏ đói đứa trẻ hay sẽ chấp nhận đi tìm kiếm thức ăn và nhường phần ăn cho đứa trẻ?

Khi gặp zombie, bạn sẽ bỏ chạy hay sẽ ở lại chiến đấu?

Bạn sẽ đến bệnh viện để tìm thuốc trị thương hay sẽ đến đồn cảnh sát để tìm kiếm thêm súng, đạn?


Nhưng bạn không thể làm quá ồn ào vì điều đó sẽ thu hút sự chú ý của lũ zombie! Mỗi hành động, mỗi quyết định đều vô cùng quan trọng!

 

Hãy tụ họp nhóm bạn của mình và trải nghiệm một trong những boardgame đỉnh cao nhất ngay nào! Hãy tạo ra một câu chuyện có 1-không-2 trong thế giới Death of Winter nhé!

Tham gia cuộc chiến mùa đông với Zombie tại đây >>> http://bit.ly/2zt4A2t