LỊCH SỬ ZOMBICIDE, PHẦN 1: NHỮNG NĂM THÁNG KHỞI ĐẦU

Đăng ngày 12/09/2019

Với việc phiên bản 2 của Zombicide sắp được đưa lên Kickstarter, hãy cùng nhìn lại những năm tháng đó, xem lại những bức ảnh, và sống lại những kỉ niệm về Zombicide, một tựa game đã tạo nên ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng đồng board game trên toàn thế giới. Trong series bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem lại những nấc thang mà game đã trải qua, từ 3 mùa Zombicide cơ bản, sau đó đến với thế giới giả tưởng của Black Plague (dịch bệnh đen tối), và đến cả những phiên bản gần đây nhất là Invader (những kẻ xâm lược). Nhưng trước tiên, hãy cùng quay lại với điểm khởi đầu…

 

Trò chơi Zombicide lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2012, trên trang Kickstarter . Khi gây quỹ kết thúc, trò chơi đã tạo ra một kỉ lục vào thời điểm đó, với số tiền lên đến $781,597 ~ hơn 18 tỷ đồng!

 

 

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Thiago Aranha, thuộc đội sản xuất của CMON, đã nói như sau, “dự án đột nhiên vụt lên, vượt xa cả những kỳ vọng lớn nhất mà chúng tôi có thể nghĩ đến, và dự án đó thật sự đã tạo ra CMON của ngày hôm nay. Những tương tác với những backer (những người ủng hộ hỗ trợ dự án) đã giúp chúng tôi định hình ra chính bản thân mình, rằng chúng tôi sẽ làm gì, và sẽ làm như thế nào.”

 

Người hâm mộ rất thích yếu tố đồng đội trong trò chơi, cũng như việc các zombie (thây ma, xác sống) tự điều khiển bởi chính trò chơi. Với việc có rất nhiều bản đồ chơi cũng như rất nhiều lựa chọn những nhân vật, người chơi có thể dễ dàng tạo ra những màn chơi của riêng mình, à trải nghiệm game theo những cách mới đầy thú vị. Việc này thật sự đã giúp tạo nên một cộng đồng Zombicide vững mạnh trên toàn thế giới. Cũng vì lý do đó, khi Zombicide Season 2 (mùa 2) được ra mắt, như là một bản mở rộng và game độc lập với cái tên Prison Break (vượt ngục), cùng với bản mở rộng Toxic City Mall (trung tâm thương mại bệnh tật, độc hại?), người chơi đã vô cùng phấn khích. Bên cạnh việc bổ sung thêm các mảnh địa điểm, nhiều bối cảnh chơi và những nhân vật mới, mùa 2 cũng giới thiệu những kẻ địch mới: berserker zombie (xác sống điên loạn). Những kẻ địch này miễn nhiễm với vũ khí tầm xa, buộc bạn và những người chơi phải mạo hiểm đánh cận chiến nếu muốn tiêu diệt chúng. Bên cạnh kẻ địch mới, cũng là nhóm nhân vật mới Zombivors. Đây là những phiên bản xác sống của những nhân vật chơi, nhưng vẫn giữ được một chút nhân tính của mình, cũng sẽ giúp bạn chiến đấu chống lại xác sống khi họ nhận ra bản thân mình. Chế độ chơi Ultrared Mode cũng giúp người chơi kiếm được thêm nhiều điểm kinh nghiệm khi chiến đấu với zombie và kiếm thêm trang bị mới.

 

 

Và cũng giống như lần trước, người hâm mộ một lần nữa làm tất cả ngỡ ngàng. Mùa 2 đã được gây quỹ với con số lên đến hơn 2 triệu đô ~ 46 tỷ đồng! Những bổ sung mới, những thú vị mới, những lựa chọn mới, những thử thách mới ở mỗi ván chơi. Sẽ không bao giờ có 2 ván chơi Zombicide nào giống nhau.

 

Khép lại series cơ bản của Zombicide chính là mùa 3, với cái tên Rue Morgue (nhà xác) và bản mở rộng Angry Neighbors (những người hàng xóm giận dữ). Khép lại bộ 3 mở đầu, mùa mới này kể ra những câu chuyện mà người chơi có thể cảm nhận xuyên suốt đi qua 3 mùa. Những zombie của mùa 3 gan lì hơn rất nhiều, và sẵn sàng vượt qua những vết đau đớn nhất về thể xác chỉ để biến bạn thành zombie như chúng. Những Skinner sẽ bò theo bạn ngay cả khi đôi chân của chúng bị cắt lìa. Chế độ chơi đối đầu cũng được giới thiệu, vì khi tài nguyên dần cạn kiệt, thì kẻ địch của bạn không chỉ còn là những zombie nữa mà chính là những người chơi còn lại. Và cũng không quá bất ngờ khi game được gây quỹ tới gần 3 triệu đô ~ 70 tỷ đồng!

 

 

3 mùa của Zombicide đã mang đến cho chúng ta vô vàn những trải nghiệm tuyệt vời. Có hàng tá những nhân vật bạn có thể lựa chọn, vô vàn cách để tạo ra những màn chơi, những bàn chơi thay đổi, và những zombie mới đang đợi mọc lên sẽ khiến bạn phải nín thở trong từng hành động của mình. Và đó mới chỉ là khởi đầu của trào lưu Zombicide. CMON cùng Guillotine Games đã sẵn sàng để khiến bạn bất ngờ. Những xác sống đang mọc lên ở khắp nơi, và bạn có thể cảm thấy mùi của dịch bệnh đang lan tỏa,...

 

Người viết: Jason “Polar Bear” Koepp

Nguồn: https://cmon.com/news/the-history-of-zombicide-part-1-the-early-years

Linh Fly