Review: Red 7 – Mục tiêu không bất biến

Đăng ngày 30/06/2016

Red 7 là một trong những card game sáng tạo, có luật chơi đơn giản nhưng chiến thuật cực cao đòi hỏi nhiều suy nghĩ.

re2.jpg

Một lá bài trong trung tâm sẽ quyết định mục tiêu của trò chơi, mỗi người được chia một số lá bài cầm trên tay. Trong lượt mình, bạn có thể chơi 1 lá bài xuống trước mình, hoặc bỏ 1 lá bài vào xấp bài trung tâm để THAY ĐỔI MỤC TIÊU và sau đó chơi bài . Bất kể bạn lựa chọn hành động gì, bạn phải thắng mục tiêu hiện tại ở cuối lượt – hoặc là thua!

re6.jpg

Vậy mục tiêu của Red 7 là gì? Không hề có mục tiêu cố định nào. Mục tiêu mặc định ban đầu là “phải có lá bài cao nhất”, vì vậy khi kết thúc lượt mình, bạn phải có lá bài cao nhất trước khu vực chơi của mình để tồn tại và chơi tiếp. Ví dụ, nếu bạn chơi lá số 6, và những người chơi khác có lá thấp hơn bạn, thì bạn ok. Nếu bạn không thể chơi lá bài nào cao hơn những người khác, bạn thua ngay lập tức.

re1.jpg

Nên nhớ là thậm chí bạn không có lá cao nhất, bạn có thể thắng bằng cách thay đổi mục tiêu hiện tại. Bạn làm điều này bằng cách chơi 1 lá bài đè lên mục tiêu hiện tại, sau đó chơi 1 lá khác trước khu vực mình để đáp ứng mục tiêu mới đó. Nếu thành công, thì bạn an toàn. Mỗi lá bài, ngoài số được ghi trên nó còn có một hàng chữ “mục tiêu” dọc bên cạnh. Những mục tiêu này bao gồm “lá bài cao nhất”, “nhiều bài có cùng số nhất”, “nhiều lá bài chẵn nhất”, “nhiều bài khác màu nhau nhất”, “nhiều bài dưới 4 nhất”,... và chúng sẽ áp dụng điều kiện đó cho tất cả người chơi hiện tại.

re4.jpg

Căng thẳng đến khi số lượng bài trên tay bạn được giới hạn bởi 7 lá. Lúc bắt đầu bạn sẽ có nhiều lựa chọn, nhưng về sau ngày càng ít bài thì bạn càng ít lựa chọn và có nguy cơ thua lớn hơn. Vì vậy hãy tính toán thật kỹ khi đánh bài hoặc thay đổi mục tiêu. Hãy chú ý đến những gì bạn đã đánh trước đó, vì những lá bài này cũng tính khi bạn cố đạt được mục tiêu!

re3.jpg

Nếu game cơ bản chưa đủ để thỏa mãn bộ não của bạn, bạn có lựa chọn để chơi nâng cao với thêm nhiều chức năng cho phép bạn rút bài hoặc thậm chí lấy bài của người khác. Ở đây, chiến thuật và số lượng lựa chọn sẽ tăng rất nhiều buộc bạn phải căng não ra và suy nghĩ.

Tóm lại, đừng đánh giá Red 7 ở vẻ ngoài đơn giản của nó, bởi đây là một game hack não thật sự với luật cực kỳ đơn giản. Nó là một trong những thiết kế thông minh và súc tích nhất từng có. Phối hợp hoàn hảo giữa tính toán, sự linh hoạt và may mắn, bạn có thể giành chiến thắng trong card game này!

BoardgameVN

Đặt mua Red 7 tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/red-7-255