Love Letter - Niềm hy vọng của board game Châu Á

Đăng ngày 01/07/2016

Một designer tên là Takuya Saeki đã đề xuất một ý tưởng về cuộc thi làm board game với giá cực thấp. Rất nhiều người đã tham gia vào dự án này và giảm giá của game bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có Seiji Kanai – tác giả của Love Letter.

love5.jpg

Seiji Kanai tác giả board game người Nhật

Kanai đã quyết định phương pháp cắt giảm chi phí của thành phần, giảm nó tối thiểu nhất. Trong dự án có một máy in 16 lá bài với chi phí cực thấp, vì vậy ông đã dựa vào đó để làm game. Tác phẩm đầu tiên của Kanai là “RR”, một game 2 người chơi với thông tin tiết lộ hoàn toàn. RR nhận được phản ánh khá tốt.

rr.jpg

RR - một trong những card game của Kanai

Sau “RR”, Kanai quyết định làm thêm một card game khác với chỉ 16 lá bài. Bởi vì ông muốn tạo ra một game dành cho 3 hay 4 người chơi. Với điều kiện đó, ông nghĩ ra ý tưởng rằng, “có 1 lá bài trong tay, rút 1 lá, đánh xuống 1 lá”.

Tuy nhiên, bởi vì bộ bài sẽ hết nhanh, ông hình dung ra rằng loại trừ người chơi sẽ làm game kéo dài căng thẳng hơn. Đối với effect tác dụng đặc biệt của bài, ông muốn tạo ra tính chất đoán và suy luận trong tiến trình.

Và đó là cách “Love Letter” được sinh ra.

love.jpeg

Phiên bản Nhật Bản của Love Letter 

Sự thành công của Love Letter đến khi nhà xuất bản AEG có một chuyến đi thăm Nhật Bản và phát hiện ra trò chơi này ở dự án. AEG đã vẽ lại bối cảnh của Love Letter theo phong cách phương Tây và làm cho nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

love4.jpg

AEG đã mua lại Love Letter và mang nó lên tầm cỡ quốc tế

Như vậy, Love Letter là một trong những game Châu Á đầu tiên vươn lên tầm cỡ quốc tế. Nó là hiện thân của niềm hy vọng cho những tác giả Châu Á có thể mang lại danh tiếng lớn cho game của mình.

BoardgameVN

(Nguồn: www.alderac.com)

Đặt mua Love Letter tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/love-letter-168