[REVIEW GAY CẤN] MAFIA VENDETTA - TRUY LÙNG MAFIA

Đăng ngày 08/08/2019

1. Review gameplay:

 

 

Là một tựa game có lối chơi quen thuộc và có lẽ sẽ không ít người đánh đồng Mafia Vendetta với Ma sói khi mà dường như cả hai đều có lối chơi tương tự nhau 100% nhưng đừng vội vì thế mà đánh giá Mafia là một tựa game nhai lại không đáng chơi. 

 

Khi lần đầu tiên nhìn vào luật chơi của Mafia tôi đã nhận thấy rõ những sự khác biệt của game so với người bạn cùng thể loại và tôi thật sự thấy ấn tượng với những sự thay đổi, dù chỉ 1 chút thôi nhưng tôi thật sự đã có ý nghĩ sẽ thay thế bộ Ma sói ở tủ nhà thành cái game này đây :)) nó rất đáng đấy các bạn ạ nếu buộc phải chọn 1 trong 2. 

 

Đầu tiên là ở khâu thiết kế nhân vật và kỹ năng nhân vật, ngay cả các thẻ nhân vật đều đem lại cái nhìn đầu tiên khá tốt và ấn tượng khi được thiết kế khá bắt mắt và tuyệt vời. Nó biến bạn thành những tên trùm Yakuza ở đất nước hoa anh đào, với những cái nhìn và trải nghiệm mới mẻ thay thế cho những con sói và những anh dân thường mà bạn đã phải chơi đến chán chê. Kỹ năng của các nhân vật cũng được thiết kế khá độc đáo cùng với việc thay đổi 1 chút luật chơi và bổ sung các mode chơi mới với phe thứ ba khiến cho việc tuy có ít thẻ nhân vật hơn ma sói nhưng các ván chơi suy luận trong Mafia vẫn giữ được sự gay cấn và đầy rẫy sự nghi hoặc. Hơn nữa việc giữ số lượng thẻ nhân vật ở một mức độ trung bình và các kỹ năng cũng khá dễ nhớ nên các thẻ nhân vật không quá phức tạp để làm quen và ít rối rắm như các thẻ nhân vật trong ma sói. 

 

Lối chơi trong Mafia cũng được làm mới với những thay đổi trong luật chơi, thêm các mode chơi mới ( Mode Yakuza và Mode Loner và cả 2 mode này đều có phe thứ ba ) và các điều kiện thắng khác nhau. Hầu như với mỗi ván chơi với mỗi vai trò khác nhau thì bạn sẽ phải hoàn thành các điều kiện khác nhau để chiến thắng chứ không còn đơn giản như việc sói phải cắn chết dân thường hay dân thường phải giết hết sói để thắng nữa. 

Tất cả những yếu tố trên biến Mafia Vendetta từ một tựa game hoàn toàn quen thuộc thành một bản thể được phát triển và biến tấu lối chơi hấp dẫn hơn rất nhiều so với các game cùng thể loại - 1 tựa game nhẹ nhưng lại không phải dạng vừa mà bạn nên sỡ hữu rất thích hợp cho một nhóm chơi tầm 10 người với những ván chơi đấu trí căng thẳng đến nghẹt thở. 

 

2. Đánh giá về game:

 

Điểm cộng:

  • Luật chơi: khá đơn giản, dễ làm quen
  • Thiết kế: Hình ảnh nhân vật thiết kế đẹp mắt, kỹ năng nhân vật độc đáo 
  • Nội dung: Cốt truyện đặc sắc, phù hợp với lối chơi của game
  • Giá trị chơi lại cực cao ( rating hơn ma sói là có :v )

 

Điểm trừ: 

  • Không có :v 
  • Dễ gây nghiện :v

 

3. Cảm nghĩ cá nhân

 

Mafia đã vượt lên trên Ma sói nhờ vào những ưu hóa mới trong lối chơi khi mà những thay đổi trong việc thiết kế từng card nhân vật bắt mắt, kỹ năng nhân vật cũng mới mẻ và độc đáo hơn, thêm nhiều mode chơi giúp cho những ván chơi game thêm phong phú và không bị nhàm chán cùng với đó là 1 chút thay đổi nhỏ trong luật chơi khiến cho Mafia càng trở nên khó khăn và hack não suy luận trong từng ván chơi. 


Với một game ẩn vai trò thì mình không có quà nhiều điều để nói về Mafia nữa vì Ma sói đã làm rất tốt những gì mà 1 game suy luận ẩn vai cần có, vậy mà Mafia lại còn là bản nâng cấp làm tốt hơn nữa.

 

Còn chần chừ gì mà không chơi thử ngay siêu phẩm này cơ chứ. Game US mà chỉ có 250K thôi nhé! >> https://bit.ly/2GWBbRI


 

Huy TR