[REVIEW] STAR WARS IMPERIAL ASSAULT

Đăng ngày 07/02/2020
 

Review gameplay Star Wars Imperial Assault

 
Mỗi game của Imperial Assault sẽ diễn ra dựa trên phim SW. Có rất nhiều  nhiệm vụ dành cho người chơi như : phục hồi lõi dữ liệu quan trọng, hợp tác với Chewbacca để đánh cắp các thùng gia vị béo bở (crates of lucrative spice) hoặc thoát khỏi những kẻ săn tiền thưởng muốn lấy mạng nhân vật của bạn. Mọi nhiệm vụ người chơi thực hiện  đều mang đến những  nguy hiểm và làm  hứng thú hơn cho người chơi.
 
 

 
 
Khi một nhiệm vụ bắt đầu, người chơi có thể thay phiên nhau  kích hoạt một nhân vật hoặc một đội hình các mô hình. Mỗi  mô hình, người chơi sẽ  nhận được hai hành động để di chuyển, tấn công, mở cửa, điều tra các crates để cung cấp các lợi ích cho bản thân hoặc nghỉ ngơi để phục hồi sự căng thẳng và “hồi máu”.
 
Khi người chơi di chuyển nhân vật thì  sẽ nhận được một số điểm di chuyển bằng tốc độ của nó (vd tốc độ di chuyển của nhân vật đó là 4 thì sẽ nhận được 4 điểm)  và có thể sử dụng điểm đó  tại bất kỳ thời điểm nào trong lượt chơi của mình , cho phép các nhân vật của bạn  có thể mở cửa, tiếp tục di chuyển, tấn công rồi sau đó núp ở 1 góc nào đó . Ngoài việc đạt được các điểm di chuyển, các hero trong các nhiệm vụ chiến dịch có thể có được nó  bằng cách “taking strain” (  tạm dịch là lấy những token strain). Các token này  cho phép hero của bạn di chuyển thêm vài ô  hoặc kích hoạt các khả năng đặc biệt khác
 
Nhân vật sẽ thực hiện tấn công hay  phòng thủ bằng cách  người chơi sẽ tung xúc xắc tấn công và xúc xắc phòng thủ. Biểu tượng Surge ( lượn sóng) trên xúc xắc tượng trưng về năng lực chiến đấu, cho phép bạn kích hoạt khả năng tăng sức mạnh cho nhân vật của bạn, nhưng tấn công này có thể bị ngăn chặn bởi biểu tượng né tránh (evade). Một cuộc tấn công thậm chí có thể bị hủy hoàn toàn nếu bạn thảy xúc xắc và nó lăn ra icon né tránh! Các vũ khí khác nhau cho phép bạn thực hiện các cuộc tấn công tầm xa và cận chiến khác nhau, và tung xúc xắc tấn công khác nhau.
 

 


 
 
Khi người chơi di chuyển và tấn công trong mode chiến dịch, các crates được đặt xung quanh chiến trường có thể cung cấp cho các hero của bạn nhiều loại vật phẩm hữu ích. Bạn có thể tìm thấy lựu đạn để ném vào các đội quân Imperial, truyền Bacta để hồi máu, hoặc liên kết với các báo động giả radio. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy các trang bị chữa bệnh mà bạn cần trong các thùng, các hero của bạn có thể cần phải nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi sẽ loại bỏ strain và dam, nhưng phải mất thời gian để chiến đấu với đội quân Imperial. Người chơi  phải cân bằng sự cần thiết của việc nghỉ ngơi trước khi người chơi khác  mang đến những đội quân kẻ thù mới chống lại bạn.
 
 
Trong mode chiến dịch, bạn và bạn bè của mình  sẽ đảm nhận vai trò của một trong sáu hero của Phiến quân , như một kẻ buôn lậu, một người lính kỳ cựu, một chiến binh Wookiee hoặc thậm chí là một người sử dụng Thần lực (Force). Trong suốt các nhiệm vụ của chiến dịch, người chơi sẽ  tiếp tục đóng vai một hero, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng mới và nâng cấp vũ khí và áo giáp khi chiến dịch được tiếp tục. Bạn sẽ chơi những hero này trong suốt chiến dịch, thậm chí chơi với các mô hình nhân vật Han Solo và Luke Skywalker như trong phim trong một số nhiệm vụ.
Đối đầu với những người chơi đội quân  Rebel là một người chơi chỉ huy các lực lượng của Empire, bao gồm Stormtroopers,  các droid thăm dò, robot AT-ST khổng lồ, lính đánh thuê Trandoshan và kẻ đáng sợ Darth Vader. Là người chơi Imperial, bạn có thể tạo ra nguồn lực vô hạn của Đế chế Thiên hà, tăng  thêm mối đe dọa của bạn mỗi vòng và triệu tập quân tiếp viện để giữ các hero tiếp cận mục tiêu của họ. Ngoài ra, thẻ Imperial Class cho phép Đế chế mở rộng sức mạnh và có được những khả năng mới trong suốt chiến dịch.
 
 

 
 
Khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ chiến dịch, các tùy chọn  của người chơi cho các nhiệm vụ trong tương lai sẽ thay đổi dựa trên kết quả của các nhiệm vụ trong quá khứ, đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ chơi cùng một chiến dịch hai lần. Bạn có thể bị buộc phải thực hiện các nhiệm vụ phụ bất ngờ khi tàu của bạn bị tạm giữ hoặc nếu bạn bị bắt trong một cuộc đột kích vào căn cứ của Hoàng gia.
 
Bất cứ nơi nào các hero chiến đấu trong Imperial Assault, họ phải cẩn thận để không bị phân tâm khỏi các mục tiêu của họ. Tài nguyên của Đế chế Thiên hà thực sự là vô hạn, và mỗi vòng nếu hero delay  sẽ làm tăng mối đe dọa của người chơi Imperial. Là người chơi Imperial, bạn có thể dành mối đe dọa để bổ sung đội hình hoặc triệu tập quân tiếp viện, áp đảo đội ngũ nhỏ của các thành viên Rebel nếu họ không hoàn thành mục tiêu một cách nhanh chóng.
 
 

 
 
 
Phần Chiến dịch, phe hero và phe Imperial đều có được các kỹ năng và khả năng mới. Người chơi Imperial có thể tập trung vào việc tối đa hóa các thế mạnh của Empire, như sức mạnh quân sự, ưu thế công nghệ và chiến thuật đánh bại đối thủ. Các hero, mặt khác, có thể học các kỹ năng và khả năng mới bằng cách dành kinh nghiệm để có được thẻ Class. Các hero của bạn cũng có thể đầu tư vào vũ khí và thiết bị mạnh mẽ với các khoản credit mà  họ thu thập được. Bạn có thể chiến đấu với súng trường rung hoặc súng trường bắn tỉa A280, và thêm các sửa đổi để mang lại cho vũ khí của bạn một dấu ấn cá nhân riêng mình.
 

 

 

 
 
 
Ngoài mode chiến dịch , mode skirmish ( đối đầu) mời bạn và một người bạn tham gia vào các cuộc giao tranh trực tiếp. Trong mode này, bạn và người chơi khác  tập hợp các đội quân tấn công của riêng mình – các đội quân Imperial, Mercenary hoặc Rebel. Các lá command sẽ mang lại cho các chiến binh của bạn những phần thưởng  rất bất ngờ.
Trong mỗi  nhiệm Skirmish , người chơi sẽ đụng độ với đối thủ trong một trận chiến về kỹ năng chiến đấu và chiến đấu. Cả hai người chơi thay thế kích hoạt một lá triển khai duy nhất và thực hiện các hành động với các nhân vật liên quan khi họ chiến đấu để hoàn thành các mục tiêu. Cho dù bạn đang cạnh tranh để đánh cắp một chiếc Skyhopper T-16 có giá trị, hoặc thu thập hàng lậu ttrên danh nghĩa của các Hutt thì mode skirmish sẽ mang đến những trận chiến - chiến thuật cực kì  căng thẳng trong vũ trụ Star Wars.
 

 

 
 
Ngoài ra, game sẽ bonus cho bạn 2 pack là Ally và Villain, sẽ rất thú vị để bạn khám phá nó đấy.
 

Đánh giá Star Wars Imperial Assault :

Điểm cộng :
  • Yếu tố chiến thuật: Đa dạng, độc đáo, hấp dẫn, có 2 chế độ chơi cực kì đã, chiến thuật chung nên sử dụng là hoãn binh, không nên lãng phí hành động và phải tiết kiệm cho sau này
  • Thiết kế: thiết kế đẹp, hình ảnh và mô hình  được thiết kế cực kì chi tiết với chất lượng cao, sát với những hình ảnh gốc trong phim.
  • Nội dung: Dựa trên 1 phần của phim nhưng được xây dựng hấp dẫn hơn,
  • Đối tượng người chơi: Những ai yêu thể loại campain, gaming và đặc biệt là Fan seri Phim Star Wars
  • Mạch game : Diễn ra hấp dẫn, cao trào.
 
Điểm trừ
  • Dựa vào sự may mắn hơi nhiều, tính cân bằng trong game còn khá là 
  • Có những lá hơi khó hiểu để hành động và quyết định.
  • Thiết lập chơi lâu với hàng đống đồ :))
 

Cảm nghĩ và kết luận:

Sau khi dịch xong, thì mình cực kì thích game này rồi đấy ☺).  Mình thực sự thích tất cả các cơ chế chơi game , và hệ thống chiến đấu  rất là tỏa sáng nhé. Có thể một số bạn có thể nghĩ  rằng game dựa chơi dựa trên mấy con xúc xắc thì nó đơn giản và có nhiều sự  ngẫu nhiên, nhưng mình thì nghĩ game  đã làm rất tốt trong việc tận dụng xúc xắc và nâng cấp lối chơi, đồng thời game đã thêm 1 vài yếu tố phim Chiến tranh giữa các vì sao vào game. Mặc dù ban đầu hệ thống tầm nhìn có vẻ khó hiểu, nhưng nó thực sự khá đơn giản, và có đủ các ví dụ cụ thể trong cuốn sách hướng dẫn mà bạn có thể tìm ra mà không gặp quá nhiều khó khăn. 
 
Những components của game được thiết kế khá là cực ngầu và tuyệt vời, artwork cực kì hút mắt như bạn đang ở trong bối cảnh của game vậy.
 
Kết quả hình ảnh cho star wars imperial assault
 
 
Phần chơi Chiến dịch thực sự là 1 điểm “cực kì sáng chói” mà bạn phải chơi nó. Nó thực sự có cái cảm giác giống như là mình tham gia vào  một cuộc phiêu lưu của Chiến tranh giữa các vì sao vậy. Các nhiệm vụ hầu hết được thiết kế  tốt, và việc cân bằng nhân vật của bạn và mở khóa các kỹ năng mới rất thú vị. Các kỹ năng có  thêm chiều sâu cho cả trò chơi và nhân vật của bạn, và được thực hiện rất  tốt. Hầu hết những điều thú vị từ câu chuyện đến từ những điều bất ngờ xảy ra trong nhiệm vụ mà  mình đã đề cập trước đó. Game  thực sự tạo ra một cảm giác cực kì đã để người chơi phiêu vào hành trình  khám phá và phiêu lưu của họ.
 
Tuy nhiên, game  có một số vấn đề về tính cân bằng trong chế độ chiến dịch và đây chắc chắn là điểm yếu lớn nhất. Có một số nhiệm vụ cực kỳ “chẳng mấy hay ho”, đối với các heros hoặc phe Hoàng gia, và điều đó thật tệ. Điều này chủ yếu đến từ các nhiệm vụ phụ, vì chúng có thể xuất hiện vào đầu chiến dịch hoặc kết thúc, và nếu phe Phiến quân (Rebel) rút ra sớm  một 1 lá nhiệm vụ phụ thực sự khó khăn thì họ có thể bị dậm chân tại chỗ. 
 
Nhưng nói chung thì game có  theme hay, chiến dịch thú vị, hệ thống chiến đấu tốt, vẫn có những điểm yếu về sự cân bằng nhưng có lẽ vẫn đáng được điểm 10.
 
 
 
 
Phương Ân