Review bối cảnh của Not Alone - Board game đấu trí, sinh tồn ngoài không gian cực chất

Đăng ngày 07/08/2020

Review bối cảnh của Not Alone - Board game đấu trí, sinh tồn ngoài không gian cực chất 

 

Not Alone - Board game đấu trí, sinh tồn ngoài không gian

 

Những phi hành gia của biệt đội thám hiểm siêu ngân hà không may gặp phải một vụ va chạm với thiên thạch và chiếc tàu thám hiểm đã rơi xuống một hành tinh kỳ lạ, nơi được gọi là Artemia. Trong lúc chờ đợi tàu cứu trợ tới giải cứu, họ đã khám phá và nhận ra hành tinh này là một nơi kỳ lạ với hàng loạt khu vực với những điều kì bí.

 

Và họ cũng nhanh chóng nhận ra rằng họ không phải là những sinh vật sống duy nhất trên hành tinh này. Mà còn có những sinh vật mang hình dạng quái dị đang sinh sống tại đây, chúng bất ngờ xuất hiện và tấn công cả đoàn thám hiểm, giờ đây cả phi hành đoàn bị đặt vào tình thế nguy hiểm và phải tìm cách trống tránh và sống sót cho đến ngày tàu cứu hộ đến.

 

Nhưng liệu những sinh vật kia có chịu để yên cho phi hành đoàn xấu số, chúng không ngừng tìm kiếm và săn lùng những con mồi cho đến khi không còn ai sót lại...

 

Các khu vực trong trò chơi. Mỗi khu vực sẽ có những tác dụng khác nhau

 

Trong Not Alone, những người trốn chạy sẽ tìm đến những địa điểm trốn chạy và mong rằng mình sẽ không đụng độ quái vật ở địa điểm này, vì mỗi lần đụng độ, tinh thần của người chơi sẽ ngày càng hao mòn, sự sợ hãi ngày càng tăng lên và quái vật sẽ ngày càng đến gần với cái đích, đồng hóa tất cả những người kia cùng với hành tinh này.

 

Các lá bài khu vực và token quái vật của trò chơi

 

Với việc được thảo luận, những người chơi sẽ có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất, cùng nhau tạo nên kế hoạch đánh lừa quái vật. Nhiệm vụ của những người trốn chạy là cố gắng kéo dài thời gian càng dài càng tốt vì chiếc tàu cứu trợ sẽ ngày càng tới gần hơn. Còn với người chơi điều khiển quái vật, hãy cố gắng phán đoán và phân tích bước đi của những người đang chạy trốn kia, tóm lấy họ, và mang lại sức mạnh cho hành tinh này. Và hành tinh cũng tìm cách trợ giúp quái vật bằng cách ban phát thêm sức mạnh khi chiếc thuyền cứu trợ đang đến gần hơn. Đây sẽ là một màn mèo đuổi chuột căng não và vô cùng gay cấn đến những giờ phút cuối cùng!

 

 

Trọn bộ Components của Not Alone

 

Sự kết hợp của quản lý tài nguyên, cơ chế di chuyển ẩn, và những artwork đẹp đến nao lòng của trò chơi, đã mang đến cho chúng ta một Not Alone tuyệt vời, và xứng đáng lọt vào danh sách các game đáng chơi nhất đến từ Stronghold Games nói riêng và các board game đấu trí nói chung