TOP 2 GAME CHIẾN THUẬT ĐỈNH CAO MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA: SPLENDOR - GIZMOS

Đăng ngày 06/08/2020

TOP 2 GAME CHIẾN THUẬT ĐỈNH CAO MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Nếu bạn là fan của thể loại board game chiến thuật thì chắc chắn SplendorGizmos là 2 cái tên mà bạn không thể không biết đến.

 

 

Kể từ khi ra mắt năm 2014 Splendor đã nhận được vô số giải thưởng và những lời tán dương từ các nhà phê bình cho đến cộng đồng những người yêu thích board game. Và cũng hề bất ngờ khi trò “Nhặt ngọc” đình đám này đã nhanh chóng trở thành 1 trong những board game được yêu thích nhất tại Việt Nam. 

 

 

Splendor mô phỏng hành trình buôn bán đá quý của những thương gia thời kỳ Phục Hưng với lối chơi đơn giản nhưng lại vô cùng cân não. Chỉ có 3 hành động đơn giản là “Nhặt ngọc” - “Ghim bài” và “Đổi bài đá quý” bạn phải suy tính sẽ chọn những lá bài đá quý nào vì số lượng ngọc thì không nhiều và có khi còn bị đối thủ tranh mất.

 

Với những bạn yêu thích game đấu trí hay chỉ đơn giản là muốn có thời gian vui vẻ cùng bạn bè thì chắc chắn Splendor sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

 

 

Vậy với những bạn đã từng chơi qua Splendor và đang tìm cho mình 1 game với cách chơi tương tự nhưng độ khó cao hơn thì sao? 

 

Vậy thì Gizmos chính là trò mà bạn đang tìm. Không hề kém cạnh so với người đàn anh đi trước Gizmos cũng có cho mình giải Mensa Select  dành cho board game hay nhất năm 2019.

 

 

Trong Gizmos, bạn sẽ hóa thân thành một nhà phát minh đang tham gia hội chợ khoa học, mục tiêu của bạn là phải tạo ra những cỗ máy tuyệt vời nhất với những viên năng lượng mà bạn thu thập được. Khác với người đàn anh Splendor thì Gizmos có luật chơi phong phú và phức tạp hơn, trò chơi đòi hỏi bạn phải tư duy chiến thuật ngay từ những cỗ máy đầu tiên mà bạn chế tạo.


 

 

Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì yếu tố may mắn cũng quyết định rất nhiều đến khả năng chiến thắng, thế nên nếu bạn là người có nhân phẩm tốt bốc đâu trúng đó thì xin chúc mừng bạn vì phần trăm chiến thắng của bạn cũng sẽ khá cao đó.

 

Tóm lại,Splendor Gizmos có nét tương đồng trong lối chơi nhưng 2 game này vẫn có cho mình chủ đề và phong cách chơi riêng biệt và đều đem đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị.