5 Boardgame Cực Kỳ Dễ Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

Đăng ngày 29/09/2020

Đôi lúc trong những cuộc vui với đám bạn, chơi boardgame sẽ là gia vị không thể thiếu cho cuộc vui trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng sẽ có sẵn một bộ boardgame trong người. Dưới đây là 5 bộ boardgame mà bạn có thể tự chế trong thời gian ngắn.

 

1. Ma sói: 

 

Ma sói là một trong những boardgame có số lượng người chơi đông đảo và cực thích hợp cho những buổi party hay team building với số lượng từ 8 người chơi trở lên. Để có một bộ ma sói handmade vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần 1 tờ giấy, 1 cái kéo và 1 cái bút. Sau đó, bạn cắt giấy thành các hình vuông, ghi tên chức năng và nhân vật. Tiện thể, bạn có thể tự chế một vài nhân vật theo sở thích nhưng miễn là đảm bảo được sự cân bằng của trò chơi. Thế là xong.

 

 

2. Cờ caro:

 

Cờ caro là một trong những trò chơi kinh điển của biết bao thế hệ học trò. Phải nói rằng để chơi cờ caro, bạn chỉ cần nguyên liệu vô cùng đơn giản. Một cái bút và một tờ giấy là bạn có thể bắt đầu chơi rồi đấy.

 

 

3. Lô tô:

 

Bing go là trò chơi nổi tiếng trên thế giới nhưng ở Việt Nam, nó được gọi bằng một cái tên vô cùng thân thương là lô tô. Lô tô thường để chơi trong dịp Tết hoặc trong các gánh hát lô tô tại miền Nam. Để làm lô tô, bạn chỉ cần chuẩn bị: giấy trắng ( tùy số lượng người chơi mà bạn chuẩn bị giấy), thước kẻ, bút và giấy. Tùy theo bạn muốn chơi đến số bao nhiêu mà trên tờ giấy sẽ được chia cột theo thứ tự hàng dọc đầu tiên là số có một chữ số và các hàng dọc tiếp theo sẽ được đánh theo số thứ tự tăng dần.

 

 

 

4. 5 second rule:

 

Nếu bạn từng xem qua “Ellen Show” thì bạn chắc chắn sẽ biết trò chơi 5 second rule. Trong 5 second rule, người chơi sẽ trả lời các câu hỏi dạng liệt kê trong 5s. Để làm 5 second rule, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các câu hỏi mà bạn cảm thấy phù hợp. Một chiếc điện thoại để bấm giờ và hình phạt dành cho người thua cuộc. Bạn đã sẵn sàng chơi 5 sceconde rule chưa?

 

 

5. Photo Memory:

 

Photo Memory là trò chơi mà bạn có thể tự làm tại nhà khi có trẻ em hoặc cần những trò chơi đơn giản. Với Photo Memory, bạn chỉ cần chuẩn bị các cặp bức hình giống nhau và điều thú vị là bạn có thể tự chọn hình theo ý thích của bản thân. Nào giờ bắt đầu chơi thôi nào.