Những board game dễ gây nghiện

Đăng ngày 12/05/2016

Bài viết sau đây là lời nhắc nhở gửi đến các bạn trẻ nên cân nhắc trước khi lựa chọn những board game này – bởi tính chất gây nghiện nặng của chúng. Bạn đã được cảnh báo!

1. Splendor

Đây là một tựa game nổi tiếng với cách chơi cực kỳ đơn giản nhưng lại rất thu hút. Điểm chính là những người chơi có thể kết thúc game với chỉ hơn thua nhau vài điểm, đủ để bạn nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn ở ván sau – và không ngần ngại để chơi lại nhiều lần nữa!

Hơn nữa, mỗi game sẽ được bố trí khác nhau mỗi lần chơi, tạo nên những tình huống khác nhau yêu cầu bạn phải “đọc” chính xác tình huống đó và định hình chiến thuật cho mình. Nhiều “con nghiện” đã mắc phải Splendor và làm cho nó trở thành game được đề cử cho giải Spiel des Jahres vào năm 2014.

Xem thêm Splendor tại http://boardgame.vn/two-players/splendor-187

2. 7 Wonders Duel

Vượt qua mặt tiền bối của nó là 7 Wonders, phiên bản 7 Wonders Duel còn nổi bật và giành thứ hạng cực kỳ cao trên BGG. Game chỉ chơi với 2 người nhưng có độ tương tác mạnh, chiến thuật chiều sâu được thể hiện trong các lá bài đặc biệt. Lý do để 7 Wonders Duel gây nghiện là bạn có thể thua một cách tức tưởi với đối phương ở một trong 3 con đường Quân Sự, Khoa Học và Văn Minh – nhưng luôn nghĩ rằng mình có thể đánh bại ở lần sau. Tính may mắn của 7 Wonders Duel tạo ra cơ hội cho một người mới chơi thậm chí có thể đánh bại người lành nghề.

Xem thêm 7 Wonders: Duel tại http://boardgame.vn/two-players/7-wonders-duel-266

3. Betrayal at House on the Hill

Bạn đang lùng sục trong một căn nhà hoang tàn trên đỉnh núi. Bỗng bất ngờ ác quỷ xuất hiện và nhập vào một trong những người phiêu lưu – tên phản bội hiện ra! Với 50 chuyến phiêu lưu khác nhau, giá trị chơi lại của Betrayal at House on the Hill là rất cao. Thậm chí trong cùng một chuyến phiêu lưu, vẫn có các khả năng tình huống khác nhau. Khi đã chơi hết hàng chục câu chuyện từ nhà xuất bản, bạn có thể download thêm các câu chuyện phiêu lưu do fan làm, hoặc thậm chí bạn có thể tự tạo câu chuyện cho chính mình!

4. Love Letter

Love Letter là một game đơn giản, đơn giản đến bất ngờ! Bạn không có nhiều lựa chọn trong Love Letter, nó không phải là một game chiến thuật. Nhưng những gì làm cho đây là một tựa card game thành công đó là các tình huống trớ trêu và hài hước cười ra nước mắt của nó. Luật chơi nói rằng bạn chơi nhiều ván cho đến khi ai thắng 3 điểm là chiến thắng chung cuộc, tuy nhiên chẳng ai quan tâm đến điều đó – mọi người chơi cho đến khi mệt nghỉ thì thôi!

Xem thêm Love Letter tại http://boardgame.vn/giai-tri-nhom/love-letter-168

5. Exploding Kittens

Đánh card, rút bom, nổ!... hoặc không nổ. Exploding Kitten nổi lên như một hiện tượng trên Kickstarter, và đó không phải là một điều ngẫu nhiên. Cách chơi của Mèo Nổ dễ giảng dạy, đặc biệt với những ai đã từng chơi Uno, nhưng tính chất kịch tính và căng thẳng của nó, cũng như độ “bóp nát tình bạn” thì lớn hơn nhiều. Liệu Mèo Nổ có thể soán ngôi của huyền thoại Uno trong tương lai?

Xem thêm Exploding Kittens tại http://boardgame.vn/4-5-players/exploding-kittens-237

6. Ma Sói

Bài viết này sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu tựa game Ma Sói. Bạn nghiện Ma Sói là bởi vì bạn nghiện... tám chuyện! Thừa nhận nó.

Ma Sói luôn khác biệt khi bạn chơi nhiều ván khác nhau, với nhiều người khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội để chứng tỏ tài năng biện hộ, thuyết phục của mình trong mắt người khác. Và khả năng đó sẽ tăng dần qua những ván chơi, điểm kinh nghiệm cũng tăng dần và bạn sẽ đi từ một Sói Con thơ bé ngày nào để trở thành một Sói Già ranh mãnh lúc nào không hay!

Xem thêm Ma Sói tại http://boardgame.vn/all-games/ma-soi-characters-86