Những Board Game cho sinh viên đại học

Đăng ngày 21/05/2016

Sinh viên đại học là những bạn có khá nhiều thời gian rảnh rỗi bên cạnh việc học tập chính. Vậy tại sao không dành thời gian đó để tham gia chơi các loại board game bổ ích nhằm phát triển kỹ năng mềm của bạn? Những board game nào sẽ đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên?

1. Uno

Ưu tiên hàng đầu của sinh viên phải là RẺ trước đã. Và Uno chính là một trong những card game rẻ và vui nhất hiện nay. Chỉ với 60k là bạn đã có thể sở hữu ngay một bộ để mang về khu ký túc xá mà chiến rồi!

2. Once Upon a Time

once.jpg

Đây là một game kể chuyện trong đó những người chơi cùng tạo nên một câu chuyện thần tiên và không kém phần hấp dẫn, hài hước, hóm hỉnh. Nếu bạn là sinh viên, trò chơi này sẽ giúp bạn khám phá sự sáng tạo và thực tập kỹ năng thuyết trình, diễn giải, trình bày ý tưởng của mình với mọi người.

3. Scrabble

scrabble.jpg

Bạn là sinh viên và có vấn đề với ngoại ngữ tiếng anh ư? Scrabble có thể giúp bạn vừa học và vừa chơi. Nếu bạn kiên trì chơi Scrabble đủ lâu, qua những năm tháng đại học khả năng từ vựng của bạn có thể phát triển đáng kể đấy.

4. Ma Sói

characters.jpg

Vâng, ma sói là những gì cần thiết khi giáo viên của bạn nhắc nhở bạn cần phải phát triển kỹ năng mềm. Thuyết phục, thương lượng, phán đoán tâm lý, xử lý tình huống,... tất cả đều tập hợp trong game Ma sói. Nếu bạn có thể rủ rê thêm nhiều bạn bè đại học để chơi, đó sẽ tạo nên một sinh hoạt ngoại khóa đầy thú vị, bên cạnh các hoạt động của nhà trường. Và tại sao bạn không thành lập nên một câu lạc bộ Ma Sói – ngay chính trong nhà trường của mình?

5. Puerto Rico

puerto.jpg

Giả sử bạn là một sinh viên kinh tế hoặc bạn chỉ muốn quản lý, lập kế hoạch tốt hơn, thì Puerto Rico là lựa chọn hàng đầu. Đây là một trong những board game có hệ thống kinh tế vận hành trôi chảy và tốt nhất. Bạn cần lập kế hoạch, tính toán từng bước và quan sát đối thủ để thắng Puerto Rico. Đặc biệt, giá trị chơi lại của game này cực kỳ cao, đảm bảo bạn sẽ có đủ thời gian để khám phá chiều sâu của nó.

6. Pandemic

pandemic.jpg

Pandemic dạy cho các bạn sinh viên các hoạt động theo nhóm, vì đây là một game co-op phối hợp đồng đội. Để thắng game này, những người chơi cần bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định – tốt hơn hết đó là quyết định chung, sao cho mang lợi cho cả tập thể. Mỗi người một sở trường, sở đoản, nhưng bù đắp cho nhau chính là chìa khóa để một team trở nên mạnh mẽ. Có vấn đề trong việc hoạt động nhóm ư? Pandemic chính là câu trả lời cho bạn.

7. Bang!

DSC_8129.JPG

Một game ẩn danh với tính tương tác cao, Bang dễ dàng xả stress cho các bạn sau những giờ học đầy căng thẳng. Thoát ly khỏi thế giới thật, phiêu lưu vào nơi miền viễn tây với các cuộc đấu súng ngoạn mục!

8. Odd

odd.JPG

Hãy hỏi ý kiền giáo viên trước khi chơi Odd... đùa thôi, bạn cứ mua về mà chơi. Bởi đây là một game siêu bựa, bạn ghép các từ vào để tạo ra những câu nói bất hủ. Cuộc sống sinh viên cần nhiều tiếng cười, và Odd sẽ cho bạn cười đến vỡ bụng.

9. Cờ Tỷ Phú

ctp.jpg

Tại sao lại là Cờ Tỷ Phú? Đơn giản đó là truyền thống. Và bạn cần thứ gì đó để giết thời gian lâu dài trong những lúc rảnh rỗi. Hơn nữa, mời một ai đó chơi Cờ Tỷ Phú quen thuộc thì dễ dàng hơn giới thiệu họ những board game mới lạ. Nếu họ ngại, hãy bắt đầu với Cờ Tỷ Phú rồi sau đó dụ dỗ họ vào các board game kể trên.

BoardgameVN

Mua những board game trên tại BoardgameVN: