Những board game Co-op hay nhất - cùng chống lại trò chơi

Đăng ngày 25/05/2016

Trong board game, mục tiêu không phải lúc nào cũng là chiến thắng đối thủ. Đôi khi, một nhóm người chơi cùng sát cánh bên nhau, để đánh bại chính hệ thống game – đó là những trường hợp ngoại lệ, mà được gọi là game Co-op/đồng đội.

Những game Co-op đòi hỏi nhiều về tinh thần hợp tác, cùng đưa ra giải pháp chung tốt nhất để đạt đến mục tiêu mà game đưa ra. Thường thì có nhiều mức độ khó khác nhau để giữ giá trị chơi lại. Sau đây là những game Co-op được đánh giá hay nhất hiện nay:

1. Pandemic

pan1.jpg

Trong Pandemic, thế giới đang đối mặt với thảm họa diệt vong bởi sự lan tràn của bốn loại virut gây ra các bệnh dịch kinh khủng. Những người chơi trong vai các chuyên gia đặc biệt có nhiệm vụ xử lý bệnh dịch tại nhiều vùng, đồng thời tìm ra phương thuốc cứu chữa trước khi mọi việc đi ra khỏi tầm kiểm soát!

2. Hanabi

pan3.jpg

Hanabi là một trò chơi bài mang tính phối hợp đồng đội. Mỗi người chơi sẽ không biết lá bài của chính mình đang giữ, nhưng có thể thấy các lá bài của những người khác. Thông qua nhiều gợi ý, tương tác, suy đoán mà người chơi có thể hình dung ra lá bài bí mật của mình.

3. Dungeon Fighter

pan4.jpg

Cùng nhau người chơi lao vào một dungeon nơi có nhiều quái vật, phiêu lưu vượt qua nhiều những cửa ải, tiến đến tầng cuối cùng để chạm trán và tiêu diệt tên boss! Tất cả những đòn đánh được thể hiện qua một bảng có tâm điểm, bạn thảy xí ngầu vào để xác định sát thương gây cho kẻ thù. Liệu nhóm phiêu lưu có vượt qua được ba mức độ khó của game?

4. Escape: The Curse of the Temple

pan5.jpg

Trong Escape The Curse of The Temple, bạn cùng đồng đội ra sức chạy trốn khỏi ngôi đền cổ mang theo những viên đá quý. Chiếc đồng hồ cát chính là đối thủ của bạn, trong vòng 10 phút bạn phải tìm ra lối thoát trước khi cánh cửa cuối cùng đóng lại. Bạn cần phải phối hợp tương tác nhanh chóng với người chơi khác và ứng biến theo tình huống.

5. Castle Panic

castle.jpg

Bạn có thể hình dung ra cách chơi của Castle Panic dễ dàng nếu liên tưởng đến các tựa video game thủ thành. Vâng, các bạn cần sử dụng những chiến binh, cung thủ, tướng lĩnh để phòng thủ tòa thành trung tâm. Nhóm quái vật bên ngoài rừng đang ngày càng tiến đến gần, hãy tiêu diệt sớm chúng trước khi chúng xông vào và phá nát mọi thứ.

6. Arkham Horror

arkham.jpeg

Arkham Horror là một trong các tựa game kinh dị, phối hợp đồng đội nổi tiếng nhất. Những người chơi là các thám tử trên đường phố Arkham dám đương đầu với các thế lực ma quỷ. Họ sẽ thu thập các kỹ năng, đồng minh, các món đồ, vũ khí, phép thuật để đánh nhiều loại quái vật khác nhau. Mục tiêu chính là phải đóng lại cánh cửa dẫn đến chiều không gian khác. Liệu họ có kịp thời ngăn chặn tội ác này hay không?

BoardgameVN

Mua các board game trên tại BoardgameVN:

Pandemic: http://boardgame.vn/all-games/pandemic-68

Hanabi: http://boardgame.vn/all-games/hanabi-79

Escape the curse of the temple: http://boardgame.vn/all-games/escape-the-curse-of-the-temple-325