10 tác giả board game nổi tiếng

Đăng ngày 06/06/2016

Những tác giả board game (designer) cũng giống như tác giả sách, tên của họ cũng được ghi trên hộp game. Họ có phong cách khác nhau, và số lượng fan ngóng lòng chờ tác phẩm tiếp theo của họ. Tuy nhiên, không giống như những ngôi sao điện ảnh, họ ít khi dành được sự chú ý đáng kể trong xã hội này. Bạn đã có khi nào chú ý một cái tên trên hộp board game mình mua chưa?

Sau đây là danh sách những board game designer nổi tiếng, những người mà đã mang đến vô số những giây phút vui vẻ cho hàng triệu người trên thế giới.

1. Reiner Knizia

ra.jpg

Knizia là một trong những tác giả board game đương thời nổi tiếng và được kính trọng nhất với trên 500 tựa game đơn giản nhưng có chiều sâu chiến thuật. Một số game đáng kể của ông như Ra, Through the Desert, Tigris & Euphrates, Lost Cities, Battle Line, Modern Art và Lord of the Rings.

2. Alan R. Moon

r2.jpg

Tác giả người Mỹ Alan R. Moon được biết đến nhiều nhất với một bản “hit” mang tên Ticket to Ride, nhưng ông đã tạo ra vô số những game đoạt giải khác như Elfenland (thắng giải Spiel des Jahres năm 1998). Một số game đáng chú ý khác của Moon là Airlines Europe,  Incan Gold,  và San Marco.

3. Isaac Vega

r3.png

Isaac Vega hiện tại làm việc cho công ty Plaid Hat Games, người đã tạo ra cơn sốt tên Dead of Winter cũng như City of Remnants và BioShock Infinite: The Siege of Columbia.

4. Vlaada Chavatil

r4.jpg

Vlaada Chavatil pha trộn giữa yếu tố hài hước và các cơ chế sáng tạo trong dòng game của mình. Ông đã thiết kế mọi thứ từ những game hại não với chiến thuật phức tạp đến các game party đơn giản, rồi cả những tựa game co-op và đấu trí. Ông được biết đến cùng với các cái tên như Through the Ages, Galaxy Trucker, Mage Knight và Space Alert.

5. Carl Chudyk

r5.jpg

Carl Chudyk đã gầy dựng tên tuổi của mình trong lĩnh vực card game chiến thuật. Trong số nhiều tác phẩm của mình, anh đã tạo ra Glory to Rome, một game mà đã tạo ra phong trào lớn, cũng như Innovation và Impulse.

6. Ignacy Trzewiczek

rr.jpg

Ignacy Trzewiczek là một tác giả sáng tác board game người Ba Lan đang làm việc cho nhà xuất bản Portal. Ông chính là người tạo ra game đấu trí nổi tiếng  Neuroshima Hex! Và Robinson Crusoe: Adventure on the Cursed Island và  Imperial Settlers.

7. Bruno Faidutti

br.jpg

Tác giả người Pháp Bruno Faidutti có một khả năng đặc biệt khi làm game liên quan đến chiến thuật và hỗn loạn. Ông là tác giả của Citadels, Mascarade và Mission: Red Planet.

8. Antoine Bauza

rrr.jpg

Chỉ trong vài năm qua, Antoine Bauza đã xoay sở để tạo nên một số lượng lớn game thành công. Có lẽ ông được biết đến nhiều nhất qua tác phẩm Tokaido cũng như các tựa game co-op đồng đội như Ghost Stories, Samurai Spirit và Hanabi – game đạt giải Spiel des Jahres năm 2013.

9. Uwe Rosenberg

embed_asset.png

Uwe Roseberg tạo ra nhiều game chiến thuật nặng về kinh tế, bao gồm tựa game nổi tiếng Agricola, tuy nhiên ông cũng đã từng thiết kế những card game đơn giản trước đó như Bohnanza và Babel. Tác phẩm hiện thời gần nhất của ông là Caverna: The Cave Farmers, Fields of Arle và Glass Road.

10. Bruno Cathala

rt.jpg

Bruno Cathala là một board game designer và cũng là một developer cực kỳ nhiệt tình. Những tác phẩm ấn tượng nhất gần đây của ông có thể kể đến là Five Tribes và Abyss. Các tác phẩm trước đó của ông cũng thành công không kém như Mr. Jack, Mundus Novus, và Shadows over Camelot.

BoardgameVN

(Nguồn Boardgameprices.com)