Những dạng người chơi board game

Đăng ngày 15/06/2016

1. Thiên Tài

t1.jpg

Dạng người đầu tiên được gọi là “Thiên Tài” (hay còn gọi là Thiên Tai), là những người hoàn toàn nghĩ rằng mình giỏi hơn những người khác đang chơi cùng. Họ nghĩ rằng mình thông minh, ưu việt hơn mọi người. Mỗi chiến thắng được họ xem như là tài năng của chính mình, còn thất bại họ sẽ biện hộ như là xui xẻo thôi. Họ không ngừng lặp lại cách họ tài giỏi như thế nào, và bạn sẽ nghe họ nói về chiến thuật để thắng khi game kết thúc. Họ tự mãn về chiến thắng và luôn né tránh, không chấp nhận thất bại. Họ sẵn sàng chỉ trích một game dựa trên việc họ thắng hay thua.

2. Nhà Tâm Lý

t9.jpg

Mind Reader là loại người chơi hay thích đọc tâm trí của người khác khi chơi game. Họ nghĩ rằng mình rất giỏi trong việc đoán người khác nghĩ gì thông qua lời nói, hành động của đối tượng. Điều này dẫn đến việc họ thích thao túng và trục lợi từ người khác, sẵn sàng để ăn trộm lá bài bạn cần trong Catan. Những dạng người này thường thích chơi game nhiều tương tác và thiên về tâm lý.

3. Trọng Tài

t3.jpg

Những người thích tranh luận về luật chơi thuộc nhóm người này. Họ thường lập luận sao cho bản thân có lợi, tìm vào những chỗ mơ hồ trong luật chơi để diễn giải nó. Nếu bạn thấy mình quá ám ảnh với luật chơi trong chi tiết và nghĩ rằng mọi người có thể sai luật, bạn có thể là một Trọng Tài.

4. Chiến lược gia

t4.jpg

Chiến lược gia là người luôn tìm ra phương án tốt nhất trong mỗi lượt chơi của mình. Họ xem game như một câu đố lớn cần được giải quyết. Trong đầu họ luôn nghĩ về những từ như “Tốt, tốt hơn, tốt nhất”, và chỉ có “tốt nhất” mới được chọn. Bạn sẽ nhìn thấy một Chiến lượt gia nhìn chăm chăm vào bàn cờ và suy nghĩ và một thời gian lâu... trong sự nóng lòng của những người chơi khác. Nhóm người này là đại diện xứng đáng nhất cho chứng “liệt não phân tích” trong board game.

5. Đặt nặng thắng thua

t5.jpg

Thái độ của họ hoàn toàn phụ thuộc vào cách họ chơi game như thế nào. Cảm xúc của họ bị chi phối hoàn toàn bởi kết quả. Nếu thua thì họ sẽ u sầu, buồn chán, lảm nhảm và than phiền, trách cứ mọi thứ trong thời gian dài. Ngược lại, nếu thắng thì họ sẽ nhảy dựng lên, làm đủ trò để biểu lộ vinh quanh đó.

6. Chán chường

t10.jpg

 “Tại sao hắn lại ngồi đây chơi?” là câu hỏi mà mọi người khác sẽ nghĩ về loại người chơi này. Họ hoàn toàn chán với tiến trình game. Bạn sẽ thấy họ không chú tâm vào game mà thay vào đó là bấm điện thoại, chơi với các thành phần của game một cách trẻ con. Họ không hứng thú với chơi game nhưng chỉ ngồi đó. Những người này có thể gây tiêu cực đến nhóm của bạn, và ảnh hưởng đến toàn bộ chiến thuật chung.

7. Người Tốt

t8.jpg

Có nhiều người sẽ rất nghiêm túc khi chơi game, nhưng Người Tốt là loại người chơi board game rất dễ dãi. Họ đến chơi game bởi vì họ thích tương tác xã hội, chỉ để có vui. Họ sẽ không quan tâm đang chơi game gì, với ai, hoặc chơi bao lâu. Họ không hề đặt nặng thắng thua. Tuy nhiên, vấn đề là họ rất dễ bị thao túng bởi người khác và gây cho game mất cân bằng.

8. Nạn Nhân

t7.jpg

Họ luôn cảm thấy mình là nạn nhân của hành động công kích đó “một cách cá nhân”. Họ nghĩ rằng người tấn công mình có vấn đề cá nhân với mình, hay thù hoán riêng tư gì đó. Những người này sẵn sàng chỉ ra tại sao nên tấn công người chơi khác. Trái tim dễ bị tổn thương của họ sẽ khiến bạn do dự mỗi khi đưa ra quyết định. Tốt nhất nên chọn những game ít tương tác trực tiếp khi chơi với Nạn nhân.

9. Liên Minh

t6.jpg

Những người thuộc dạng này luôn cố tìm đồng minh để hợp sức. Họ tìm một người khác để làm việc cùng nhau, giúp đỡ nhau, tránh né khi họ trực tiếp gặp mặt nhau. Do đó, hai người hợp nhất để trở thành một người vô cùng mạnh mà sẽ làm cho game bạn mất cân bằng. Họ sẽ tốt hơn khi chơi một game đồng đội.

10. Phá Game

t2.jpg

Những người này tìm niềm vui một cách điên cuồng! Họ nghĩ sự mất trật tự, rối loạn là niềm vui. Họ sẽ cố gắng phá vỡ mọi quy tắc để đem đến sự điên rồi đó. Mối quan tâm của họ là phá hỏng chiến thuật của đối thủ bằng những cách không ngờ đến. Họ không cần thắng thua, cái họ cần là càng rối loạn càng tốt.

BoardgameVN
(Nguồn tham khảo: boardgameresource.com)