Các Board Game suy luận cho các bạn thích làm thám tử

Đăng ngày 08/07/2016

1. Sê-ri Mr. Jack

Mr Jack là một board game suy luận trí tuệ dành cho 2 người chơi. Một người phe Jack và chọn một nhân vật bí mật ẩn danh, người còn lại cố gắng tìm ra ai chính là Jack đã được chọn. Một cuộc đấu trí giữa hai bên cực kỳ hấp dẫn và kịch tính dành cho những ai thích động não!

Ngoài ra còn có các phiên bản khsac trong sê-ri này như Mr. Jack New York, Mr. Jack Pocket cũng hack não không kém.

2. Mr.X/ Scotland Yard

Scotland Yard là một game đã quá kinh điển trong các tựa board game trên thế giới. Một người sẽ là Mr. X cố tìm cách lẩn trốn những người chơi khác là thám tử. Lần theo dấu vết của Mr. X, biệt đội thám tử cần suy luận xem hắn đi hướng nào, đi bằng phương tiện nào. Liệu manh mối là có chính xác, hay chỉ là trò lừa của Mr. X?

3. Letters from Whitechapel

Letters from Whitechapel được xem như là một phiên bản nâng cao của Scotland Yard với cách chơi cơ bản khá giống, nhưng ở một mức độ phức tạp hơn. Biệt đội thám tử cần ngăn chặn Jack Ripper giết người trước khi sự việc đi quá xa. Mỗi đêm Jack sẽ để lại manh mối và các thám tử cần tận dụng điều đó để tìm ra hang ổ và bắt kẻ sát nhân hàng loạt này.

4. Cluedo

Clue hay Cluedo là một trong các board game truyền thống như Monopoly hay Scrabble, nằm trong kệ game của rất nhiều gia đình. Lối chơi đơn giản nhưng cần nhiều suy luận, tính toán và một chút mưu mẹo. Hung thủ là ai? Giết người ở đâu và bằng hung khí nào? Đó là 3 vấn đề lớn bạn cần giải quyết trong Clue!

5. Cluedo Suspect

Phiên bản bỏ túi gọn nhẹ của Clue chính là Cluedo Suspect. Cách chơi của game này rất gần với phiên bản board nhưng bạn không cần bàn chơi hay xí ngầu di chuyển. Mọi thứ đã được giản lược đến tối thiểu, để bạn có thể dễ dàng mang đi chơi ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào mà bỏ qua giai đoạn set-up.

6. Sleuth

Một xấp bài gồm 36 lá được xào lên và bỏ ra một lá ngẫu nhiên. Trong Sleuth mỗi người chơi cần tìm ra lá bài dó bằng cách chất vấn và suy luận. Sleuth có luật chơi rất đơn giản nhưng gameplay cực kỳ hack não.

7. Mystery of the Abbey

Brother Adelmo đã chết. Ai đã giết ông? Đối tượng tình nghi chính là 24 tu sĩ trong một tu viện trung cổ. Thỉnh thoảng bạn sẽ hỏi những người chơi khác nhưng đôi khi cũng sẽ điều tra độc lập. Mystery of the Abbey là một trong những game suy luận được đánh giá rất cao thời hiện đại.

8. Kill Doctor Lucky

Không có nhiều yếu tố suy luận như các tựa game trinh thám khác, nhưng bối cảnh của Kill Doctor Lucky sẽ giúp bạn hòa nhập dòng máu thám tử của mình. Đoán xem Doctor sẽ đi đến đâu trong căn biệt thự và ra tay hạ thủ ông. Một game có tình tiết rất hài hước và thú vị. Kill Doctor Lucky là board game bán chạy nhất của hãng Cheapass.

BoardgameVN