Top 10 board game PnP – Tự làm tự chơi!

Đăng ngày 24/07/2016

1. Cronberg

Người chơi cố gắng lập chiến thuật để đặt các thẻ tòa nhà rút được sao cho hợp lý nhất, vừa có lợi cho mình mà vừa gây hại cho đối thủ. Bạn kiếm điểm bằng cách đặt quân cờ vào các giao lộ cắt ngang, điểm của bạn sẽ bằng tổng tất cả điểm bao quanh quân cờ của bạn.

Cronberg là một game chiến thuật tương đối nhẹ nhàng nhưng thú vị ở các lựa chọn. Và đặc biệt đây là một game hoàn toàn free, chỉ việt in ra cắt dán và tìm các quân cờ phù hợp thôi.

Link Download 

2. Zombie Plague

Đây là một trong hiếm hoi board game dạng Zombie được làm dưới dạng PnP. Nếu bạn thích Zombie, bạn phải thử Zombie Plague. Một người trong vai phe Zombie, những người còn lại sẽ là người phiêu lưu cố trốn Zombie, tiêu diệt khi cần thiết và hoàn thành nhiệm vụ ở mỗi màn chơi.

Zomhie Plague có thể ví như một phiên bản PnP của tựa game nổi tiếng Last Night on Earth.

Link Download

3. Pocket Civ

Pocket Civ là một game độc đáo trong đó chính bạn là người xây dựng nên đế chế của mình qua từng thời kỳ từ sơ khai đến hiện đại. Tính toán kỹ lưỡng, lường trước thiên tai sẽ giúp bạn an toàn sống sót qua các thời kỳ.

Board game này có 2 phiên bản, một chơi trên giấy và một chơi trên board có nhiều thành phần hơn.

Link Download

4. Micropul

Micropul là một trò chơi chiến thuật rất “cân não”, trong đó hai người chơi thay phiên nhau cố để thu hoạch nhiều số lượng gạch nhất, đồng thời cũng lập kế hoạch để vây chiếm và mở rộng lãnh thổ để kiếm điểm ở cuối game. Tranh thủ chớp thời cơ để tạo ra nhiều lợi thế nhất bằng những lựa chọn đặt quân đúng đắn. Sự cân bằng chính là yếu tố quyết định chiến thắng!

Có bộ cơ bản trắng đen, bạn có thể download thêm rất nhiều phiên bản có màu sắc và hình ảnh khác nhau.

Link Download

5. Castle Builder

Hai người chơi cùng đua nhau xây thành cho nhà vua. Chỉ có người chăm chỉ và hiệu quả nhất mới được tưởng thưởng. Castle Builder là một game PnP có rất ít thành phần để in, nhưng gameplay khá thú vị và nhanh.

Link Download

6. Battle for Moscow

Trong Battle for Moscow, bạn và một người chơi khác cùng tái hiện lại trận chiến lịch sử tại Moscow (Mát-xcơ-va). Một người trong phe Liên Xô cố gắn bảo vệ Moscow, một người khác điều khiển các chiến hạm xe tăng của Đức xông lên và bắn phá.

Đây là một war game tương đối nhẹ nhưng hấp dẫn, dễ dàng giới thiệu người mới vào thể loại này.

Link Download

7. Delve: The Dice Game

Một game solo chỉ dành cho 1 người. Bạn điều khiển nhóm dũng sĩ đi qua các khu vực nguy hiểm, đánh các loại quái vật mạnh yếu, làm những nhiệm vụ để tiến đến cột mốc cuối cùng. Liệu bạn có đủ khôn khéo khi lựa chọn các xí ngầu thảy ra, để vận dụng hợp lý các kỹ năng của những dũng sĩ?

Bạn chỉ cần vài viên xí ngầu, bút chì và xúc xắc là có thể thưởng thức Devle rồi!

Link Download

8. King of Tabletop

King of Tabletop dành cho 2 người chơi, mỗi người xây dựng quân đội tấn công người chơi khác. Nhiều loại quân lính khác nhau, nhiều địa hình tác động sẽ mang lại nhiều lựa chọn.

Người chơi nào sẽ trở thành ông Vua mới của Tabletop?

Link Download

9. Oh No, There Goes Tokyo!

Tuy có khá nhiều thành phần để in ra nhưng tựa game này xứng đáng để bỏ thời gian. Oh No, There Goes Tokyo! Lấy bối cảnh từ trận chiến đấu của loài người với quái vật Godzilla nổi tiếng ở Tokyo. Liệu phe nào sẽ chiến thắng?

Link Download

10. Agricola Express

Nếu bạn là một fan của Agricola, bạn sẽ muốn thử phiên bản express tốc hành của nó! Agricola Express xử lý các hành động thông qua thảy xí ngầu và áp dụng kết quả. Cũng giống như Agricola bạn vẫn làm những công việc quen thuộc trên nông trại, nhưng lần này, tất cả đều được ghi chú trên 1 tờ giấy duy nhất.

Agricola Express phần nào đã mang lại cảm giác như chơi Agricola, nhưng nhanh hơn!

Link Download

BoardgameVN