Những board game dạy kinh tế, giúp bạn làm giàu

Đăng ngày 02/08/2016

1. Puerto Rico

Với hệ thống giả lập kinh tế gần như hoàn hảo, Puerto Rico xứng đáng là một game mà bạn dày công đào sâu nghiên cứu. Trong Puerto Rico có nhiều con đường để xoay xở tài nguyên được sản xuất, nhiều vai trò đại diện cho những phương diện khác nhau, nắm bắt toàn bộ cấu trúc đó bạn mới có thể chiến thắng.

2. Power Grid

Power Grid giúp bạn xử lý tiền bạc trong việc chi tiêu, quyết định đầu tư vào đâu trong thời điểm thích hợp nhất. Đây là một trong những tựa game có bối cảnh kinh tế hot nhất trên bảng xếp hạng thế giới. Nhiều giá trị chơi lại, Power Grid sẽ khai sáng tâm trí bạn, và là một bài tập thực hành tốt trên thương trường.

3. Tinners' Trail

Trong Tinners’ Trail, mỗi người là những nhà đầu tư khai thác mỏ. Bạn cần phải nhìn ra được tiềm năng của một nơi trước khi quyết định mua vùng đất đó bằng cách đấu giá. Quản lý thời gian cũng là một yếu tố được nhấn mạnh trong Tinner’s Trail, bởi một người chỉ có giới hạn công việc được làm trong một giai đoạn. Lựa chọn hành động thích hợp sẽ giúp bạn vượt qua những người khác.

4. Steam

Xây dựng đường ray, quản lý mạng lưới trao đổi sản phẩm, tồn kho,.. là những công việc được thực hiện trong Steam. Đây có thể là một game có giá trị kinh tế lớn, là đại diện tốt nhất cho việc bạn có thể học hỏi tư duy chiên thuật trong board game. Để chiến thắng trong Steam, bạn cần phải có tầm nhìn xa trông rộng, thấy dược những lợi thế cũng như bất lợi, và sự hợp tác với đối phương.

5. Acquire

Acquire là một trong những game kinh tế kinh điển liên quan đến đầu tư chứng khoán. Trong game, bạn cần mua các cổ phần và bán chúng lại khi một công ty phát triển đến mức độ nhất định. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư, quản lý cổ phần thì Acquire là một mảnh đất tốt để bạn thực tập và trau dồi kỹ năng cụ thể này.

6. Chinatown

Chinatown được nhắc đến như là một game khuyến khích tự do trao đổi. Nó để khá nhiều không gian để người chơi có thể thể hiện kỹ năng đàm phán, thương lượng của mình. Trong kinh doanh, lấy được lòng người là quan trọng, khi chơi Chinatown bạn sẽ làm điều đó - bạn sẽ trở thành một người buôn thực sự được ném ra một thương trường cạnh tranh khốc liệt nơi mọi thứ đều có cái giá của nó.

7. Monopoly

Hầu như mội người đều công nhận giá trị giáo dục kinh doanh của Monopoly. Chơi trò chơi nổi tiếng này, bạn sẽ học được các đầu tư hợp lý, trao đổi với người khác để lấy những mảnh bằng khoán phù hợp. Monopoly là một trong những game về kinh tế cơ bản nhất cho người bắt đầu.

8. Cashllow

Dòng chảy đồng tiền Cashflow trở nên nổi tiếng cùng với bộ sách bán chạy có để cập đến nó - Rich Dad Poor Dad của tác giả Robert Kiyosaki. Đây là một trong những board game có vẻ nghiêm túc nhất, nhưng lại đem nhiều giá trị học hỏi về kinh doanh, quản lý tiền bạc , thời gian cho hiệu quả. Cashllow thực sự có thể giúp cho bạn phát triển tư duy làm giàu qua quá trình chơi nó nhiều lần.

BoardgameVN