Nhân vật trong Love Letter và chiến thuật

Đăng ngày 18/08/2016

Love letter là một trò chơi đơn giản – bạn có 1 lá bài trên tay, đến lượt mình bạn rút 1 lá và đánh 1 lá xuống. Người còn sống sót cuối cùng khi tất cả đã bị loại thắng game. Hoặc nếu bạn giữ lá bài cao nhất khi xấp bài đã được rút hết thì cũng thắng. Điều làm cho trò chơi này quá vui và hấp dẫn là chức năng của các nhân vật.

1. Guard – Chiến binh (5 lá)

Guard là nhân vật có nhiều số bài nhất trong game. Khi sử dụng Guard bạn có thể chọn một người và đoán tên (hoặc số) của nhân vật người đó đang giữ, nếu đoán trúng người đó bị loại ngay lập tức, nếu sai thì không có gì xảy ra.

Khi được chơi những lượt đầu tiên thì có vẻ như việc đoán của bạn là may rủi (trên thực tế cũng có người chỉ đoán lần đầu thì trúng luôn). Nhưng càng về sau game khi số lượng bài đã chơi càng nhiều, thì dùng Guard dễ đoán hơn do bạn có thể loại suy còn lại những lá bài nào. Vì vậy hãy để ý đến số lượng từng loại bại trong game.

2. Priest – Linh mục (2 lá)

Lá bài này cho phép bạn nhìn thấy bài trên tay của một người. Điều này ép buộc họ phải chơi lá bài đó xuống ngay (trừ khi đó là lá Công chúa) nếu không muốn bị bạn đoán ở lượt sau. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lá bài này cho người mà bạn nghi ngờ là Công chúa.

3. Baron – Nam tước (2 lá)

Baron là chức năng thứ hai cho phép bạn loại trừ người khác ra khỏi cuộc chơi. Khi đánh lá bài này xuống bạn chọn một người và so sánh lá bài còn lại trên tay bạn với bài của người đó; người nào thấp điểm hơn sẽ bị loại ngay lập tức.

Đương nhiên nếu bạn giữ nhiều lá bài càng cao thì bạn sẽ càng dễ loại đối thủ hơn, nhưng khi bạn lỡ loại một đối thủ với bài quá cao – số 5 chẳng hạn, thì người khác sẽ thu hẹp phạm đoán bài của bạn lại, họ biết rằng bạn có thể có số 6, 7 hoặc 8. Và đừng nên sử dụng lá Baron nếu bạn có số quá thấp, trừ khi bạn tin rằng đối thủ cũng có bài thấp.

4. Handmaid – Hầu gái (2 lá)

Handmaid bảo vệ bạn cho đến lượt tiếp theo của mình, bạn không bị tấn công bởi những người chơi khác. Nếu chơi Handmaid ở những thời điểm sau cùng, khi mà bạn có một lá bài số cao thì khả năng thắng của bạn rất lớn. Bạn chỉ chờ để hết bài trong trạng thái an toàn, để rồi tiết lộ lá bài đó phút cuối. Đừng chơi Handmaid nếu bạn còn các lựa chọn khác tốt hơn.

5. Prince – Hoàng từ (2 lá)

Prince bắt một người phải bỏ lá bài đang có trên tay xuống và rút lá khác lên. Đây là một điểm chí tử đối với Công chúa. Vâng, chỉ có Hoàng tử mới khắc phục được Công chúa!

Hoặc là bạn có thể chơi Prince để bắt người khác bỏ lá bài nguy hiểm của họ xuống.

6. King – Nhà vua (1 lá)

Bạn ép người khác trao đổi bài với mình. Đây là một chức năng nguy hiểm, bởi vì, nếu bạn trao đổi với người khác đồng nghĩa với việc người đó đã thấy lá bài của bạn. Nếu trong lượt tới người đó rút lá Guard là coi như bạn xong đời.

Thời điểm tốt nhất để chơi King là khi các lá Guard đã ra hết, và bạn nghĩ rằng người mình trao đổi có lá bài tốt – số cao hơn lá bài bạn đang giữ trên tay. Đừng bao giờ trao đổi lá bài số lớn cho đối thủ.

7. Countess – Nữ Bá tước (1 lá)

Đây là một lá bài xảo quyệt, bạn có thể dùng nó để lừa người chơi khác. Khi bạn giữ Countess và rút trúng Prince hoặc King, thì bạn bắt buộc phải bỏ lá Countess xuống. Countess không bao giờ được đi cùng 2 lá bài này.

Thậm chí bạn không có Pricnce hay King thì bạn vẫn có thể bỏ lá Countess xuống! Nhằm mục đích đánh lừa người khác rằng bạn đang có một trong 2 lá kia. Một chiêu đánh lạc hướng hiệu quả nếu bạn thể hiện đúng cách.

8. Princess – Công chúa (1 lá)

Princess là lá bài mạnh nhất, có số cao nhất trong Love Letter. Nếu bạn giữ lá bài này khi xấp bài đã hết thì bạn chắc chắn thắng. Tuy nhiên, sức mạnh càng lớn thì rủi ro càng cao, khi cầm lá Princess thì bạn không thể đánh xuống, nếu đánh xuống thì bạn thua. Do đó Prince là khắc tinh của Princess khi nó có thể ép bạn đánh lá Princess xuống và ngay lập tức bị thua!

Sẽ là may mắn nếu bạn cầm lá Princess ở những phút gần cuối game. Khi bạn rút nó ở những lượt đầu, bạn có thể sử dụng chiến thuật trao đổi bài với người khác bằng lá King, sau đó dùng Guard đoán lá Princess. Hoặc bạn có thể chơi Baron để dùng Princess đấu với bất kỳ người nào khác và chiến thắng. 

BoardgameVN

Đặt mua Love Letter tại: http://boardgame.vn/all-games/love-letter-168