5 board game mà có thể chế luật dễ dàng

Đăng ngày 29/08/2016

1. Uno

Uno là một trong những game mà bạn có thể dễ dàng chế ra luật mới để phù hợp với phong cách chơi của nhóm mình. Trên thực tế đã có rất nhiều luật biến thể của card game nổi tiếng này, mỗi nơi mỗi khác. Uno đơn giản là nhiều may mắn, nên không cần quan trọng lắm việc cân bằng. Do đó nếu bạn muốn làm cho bộ bài Uno của mình mới mẻ hơn, chỉ thêm vài luật ngớ ngẩn nào đó và chơi thôi!

2. Zuc Zac

Board game thuần Việt Zuc Zac luôn khuyến khích mọi người sáng tạo như bản thân tác giả của nó, đã tạo ra lên đến 8 cách chơi khác nhau. Với 38 lá bài, mỗi lá bài có xác suất khó dễ và 5 xí ngầu đỏ, một vài chíp xu trong 3 màu, hãy nghĩ xem bạn có thể tạo ra được luật chơi như thế nào? Hiện tại team BoardgameVN đang test thử và cho ra đời nhiều cách chơi mới của Zuc Zac trong tương lai gần. Với Zuc Zac, sáng tạo là vô hạn!

3. Odd

Bạn có đến 2 cách để chế trong Odd – một là chế luật, hai là chế luôn cả lá bài! Bạn không thích cầm chỉ 10 lá ư? Cẩm 15 lá nếu muốn! Không thích chơi chỉ vài điểm là thắng ư? Chơi cho đến mệt nghỉ! Odd cũng có vài biến thể thú vị, bạn cũng có thể thêm vào danh sách biến thể của mình. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cách câu hỏi và câu trả lời trên các thẻ bài tùy thuộc vào độ bẩn bựa của bạn. Giới hạn sáng tạo của các thẻ bài đó chỉ bị giới hạn bởi sự đen tối trong đầu óc của bạn!

4. Rút gỗ số

Một bộ rút gỗ số trang bị cho bạn 3 viên xí ngầu. Bạn có thể chơi nó theo bất kỳ cách nào bạn thích – gieo 1, 2 hay 3 viên, cộng lại, trừ hay nhân chi blah blah. Ngoài ra bạn có thể muốn chơi rút gỗ sai khiến hành động, hay những hình phạt nào mà bạn muốn.

5. Ma Sói

Ma sói có hàng trăm nhân vật với các chức năng khác nhau, nhưng bạn có thể sáng tạo nên nhân vật riêng của mình. Tạo ra hàng chục nhân vật khác nhau và chơi test thử nhiều lần xem cái nào hoạt động hay không, cuối cùng bạn có khả năng tạo ra một bộ Ma Sói phiên bản của chính mình.

BoardgameVN