Phỏng vấn một thanh niên nghiện board game

Đăng ngày 01/09/2016

Bạn có thể giới thiệu về bản thân?

Em hiện là sinh viên làng đại học quốc gia, trọ ở ký túc xá. Em tự gọi mình là con nghiện của board game, và em tự hào về điều đó. Gấu thì chưa có nhưng có thì cũng chọn nhỏ nào thích board game mới được, mà phải là game nặng cơ.

Tại sao bạn biết đến board game?

Đi uống cà phê, bị đám bạn dụ chơi Uno gì đó, thấy là lạ nên cũng thử vài ván, chơi hồi xong em ức chế quá đứng dậy, chỉ tay rồi mắng thẳng vào mặt nó: Mày biết cái trò hay thế mà giờ mới rủ tao chơi à? Có coi nhau bạn bè không đấy?... Thế nó sợ quá mới tặng em luôn bộ Uno, vui lắm cơ. Rồi từ đó em lên trang boardgame.vn tìm hiểu thêm quá trời là trời board game luôn ấy ạ, mê phết. Lúc ấy em mới nhớ đến câu thơ nổi tiếng của Tố Hữu - “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ, mặt trời chân lý chói qua tim”, câu này diễn tả đúng cảm giác của em luôn. À, mà nhân tiện giảm giá cho em bộ mèo nổ được ko ạ? Kèm expansion lẫn sleeves luôn nhé anh. Dạ, em cảm ơn.

Board game đã tác động gì đến cuộc sống của bạn?

Bùng nổ, xáo trộn, kịch liệt... mọi thứ! Đầu tiên là em bị mấy đứa bạn chửi sao không chơi LoL với chúng nữa, laptop thì lâu lâu lên mạng tìm board game mới và đọc tin tức thôi, còn lại thời gian em dành rủ rê kết bè phái đi offline chơi board game. Em thấy hồi trước chơi video game một mình mau nhức mắt, mà nhiều khi não đơ đơ, người ểu oải; còn bây giờ chơi board game thì luôn vận động tay chân , ép buộc mình suy nghĩ nhiều, thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa, em quen rất nhiều người có cùng sở thích qua các buổi chơi với nhau. Mà lạ lắm, bạn bè board game em quen toàn mấy đứa chơi đểu, thích troll, đâm sau lưng và chả có đứa nào hiền lành hết trơn trọi. Em không nghĩ đó là sự trùng hợp.

Những board game mà bạn ưa thích nhất và ghét nhất?

Hỏi khó thế anh? Em là em thích rất nhiều game từ nhẹ đến nặng, từ nhanh tới lâu. Cơ mà phải chọn thích nhất thì em chọn Uno vậy, cái trò nó đơn giản mà vui vô cùng, độ sát phạt thì khỏi nói. Còn ghét nhất... em ghét cay ghét đắng mỗi trò Ma Sói. Tại sao à? Vì em có bao giờ được chơi nó đâu, toàn bị chết đêm đầu tiên. Dạ, đắng ạ, đắng lắm. (khóc)

Kỷ niệm tuyệt vời nhất khi chơi board game?

Làm phản bội trong Bang! và thắng đến phút cuối cùng. Cảm giác cứ như là “like a boss” vậy. Tiện thể nhắc đến Bang!, khi nào BoardgameVN ra bộ mở rộng Việt hóa thì gọi ngay cho em nhé, em phải là đứa mua trước tiên trong nhóm các bạn của mình, để nhìn mấy cái bản mặt thèm thuồng năn nỉ xin chơi đó mà ahihi.

Kỷ niệm đáng quên nhất khi chơi board game?

Rút 16 lá. :((

Bạn đã học được gì qua chơi board game?

Em học được cách “bóp” mấy đứa bạn thật đau đớn qua các lá +4 trong Uno, Attack trong Mèo Nổ, lá Bang,... Học được nhiều cách phản bội, đâm sau lưng tụi nó khi chơi Mall of Horror, Life Boat; học được nhiều ngôn ngữ kỳ lạ khi chơi Odd; học cướp bài người khác trong Zuc Zac, cách chửi... à cách tranh luận trong Ma Sói blah blah. Em nghĩ nó khá là tích cực, đúng không ạ? :v  

Dự định của bạn sau này?

Em rất là đam mê board game, mục tiêu của em là chơi càng nhiều càng tốt và sưu tập nhiều bộ game khác nhau. Em thì em không tham lam nhiều đâu, chỉ cần em có một nửa số game của Jeff Bauspies (người giữ kỷ lục sưu tập board game nhiều nhất thế giới hiện nay) là được rồi ạ. Để em tính... rồi, tầm 700 game là ok.

Bạn muốn truyền tải thông điệp gì tới các bạn khác?

Các bạn trẻ à, đừng chơi board game nhiều quá, không thì sẽ bị nghiện như mình đấy, khó dứt ra lắm. Mình là ở giai đoạn cuối hết thuốc chữa rồi. Nhưng mà nếu lỡ có nghiện thì hãy nghiện cho thật đúng đắn, thật ngầu nhé!

BoardgameVN