Những lý do bạn mua một board game

Đăng ngày 03/11/2016

Được sở hữu một board game cho riêng mình thật là tuyệt đúng không nào? Bạn có thể mang nó đi chơi cùng các bạn bè, người thân, và có thể trưng bày trên kệ để tỏ ra vẻ “dân chơi” nữa. Có rất nhiều lý do để bạn mua board game nào đó, và nó có thể thuộc một hay nhiều trong các trường hợp sau.

1. Được bạn bè giới thiệu

Bạn nghe người bạn của mình kể về cách board game đó vui như thế nào, hắn đã có những trò bựa và hủy hoại tình bạn kịch tính thế nào, những cảm xúc mà hắn trải qua, cách mà hắn trở nên ghiền board game đó. Chắc chắn là bạn sẽ cũng cảm thấy muốn chơi thử game đó một lần để có cùng kinh nghiệm đó. Nếu đó là người bạn thân thì càng dễ thuyết phục bạn mua hơn.

2. Chơi thấy hay, hấp dẫn

Việc nghe kể sẽ không bao giờ sánh bằng so với việc bạn tự mình chơi và trải nghiệm một board game. Sau khi chơi xong nếu ấn tượng board game đó quá mạnh, bạn quá vui khi tham gia thì nhiều khả năng bạn sẽ quyết định mua nó để chơi lâu dài. Bởi vì bạn sẽ muốn chia sẻ niềm vui khi chơi trò này với những người khác nữa. Chắc chắn bằng cách này thì việc mua sẽ luôn là quyết định đúng đắn.

3. Thấy nhiều người chơi nên tò mò

Bạn nhìn thấy quảng cáo Mèo Nổ, Uno, Bang ở mọi nơi; nghe mọi người bàn tán về cách chúng vui cỡ nào. Bạn không hiểu được những trò đùa về những board game này, bạn muốn hiểu. Quan sát điều đó sẽ kích thích sự tò mò của bạn để muốn… thử chơi. Vì vậy bạn không ngại bỏ tiền ra mua trò chơi đó về. Bạn nghĩ rằng, nếu mọi người đã chơi nhiều và vui như vậy, thì trò chơi đó hẳn phải rất vui. Phải mua về chơi chứ, ít ra cũng có điều gì đó để thảo luận với dân chúng cho khỏi lạc lõng.

4. Hình ảnh ấn tượng

Hình ảnh bề ngoài của hộp game chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho người ta để ý đến nó. Một game cho dù hay nhưng có hộp xấu xí hoặc đơn giản, thiếu sức hút sẽ không lọt vào tầm ngắm của người mua. Hình ảnh chính là yếu tố đầu tiên, là cánh cổng để hướng dẫn đến gameplay. Bạn có thể mua một game nào đó chỉ vì hình ảnh bên ngoài quá sinh động, hấp dẫm đến nỗi bạn khẳng định với chính mình rằng - chưa chơi đã biết hay rồi

5. Thành phần hoành tráng

Bạn có nhìn thấy bộ Dungeons & Dragons? Hay Super Dungeon Explorer? Hay Twilight Imperium 3? Mansion of Madness? Chúng là những ví dụ tiêu biểu cho việc “nhìn thành phần là muốn mua”. Ai lại không thích những mô hình hoàng tráng của heroes, quái vật, tàu vũ trụ sắc nét đến từng chi tiết. Những thành phần giúp người chơi nhập vào thế giới của game một cách tốt nhất. Cho dù game hay hay dở, thì việc nhập tâm vào thế giới cũng khiến người ta hài lòng. Chưa kể bạn có thể sưu tập những thành phần này, phục vụ cho việc trưng bày ở một góc nhỏ trong phòng.

6. Bạn là fan của thể loại board game đó

Bạn là fan của One Piece vì vậy bạn mua bất kỳ board game gì liên quan đến One Piece - đó là chuyện dễ hiểu. Tương tự với các game khác như Naruto, Star Wars, Lord of the Rings, Warcraft,... bạn mua game vì nó mô tả lại mộ bộ phim, truyện tranh mà bạn thích.

7. Đọc review, luật chơi thấy khá thích thú

Đây là cách tiếp cận của những bạn khá chăm chỉ, siêng năng và chịu khó đọc luật chơi chi tiết, hay review về board game. Đây cũng là cách an toàn khi bạn quyết định mua một board game nào đó hay không, vì thông qua review hay luật chơi bạn có thể nắm bắt khá rõ cách chơi và điểm hay của game đó, tuy vẫn chưa thật sự chơi nó.

8. Để sưu tầm, gia tăng bộ sưu tập của mình

Trường hợp này khá hiếm, đây là khi bạn mua một board game chưa hẳn vì gameplay hay hình ảnh của nó, mà là vì nó là kinh điển và bạn thấy nó không thể thiếu trong bộ sưu tập của mình. Ví dụ bạn không thích chơi Monopoly, nhưng một game nổi tiếng như vậy cần có để hoàn thiện bộ sưu tập hoành tráng của bạn. Bạn thực sự là một nhà sưu tập tâm huyết, có máu lửa với board game bất kể những thứ khác về chúng.

BoardgameVN