10 board game mang đậm chất Nhật Bản

Đăng ngày 18/11/2016

1. Takenoko

Ngày xưa tại Cung điện Nhật Bản, Hoàng Đế Trung Quốc đã quyên tặng một con gấu trúc khổng lồ để đại diện cho sự hòa bình, thân thiện với nước Nhật. Kể từ khi đó, vị Hoàng Đế Nhật Bản đã tin cậy giao phó con gấu trúc đó cho những người làm vườn Hoàng gia với nhiệm vụ trông coi nó trong một mảnh vườn đầy cây trúc.

Trong Takenoko, những người chơi sẽ phải chăm sóc mảnh vườn của mình để trồng nên ba loại trúc xanh, vàng và hồng với sự giúp đỡ của những người làm vườn Hoàng gia. Người chơi nào làm tốt nhất nhiệm vụ đó trong khi trông coi gấu trúc khổng lồ sẽ giành chiến thắng trò chơi.

2. Tokaido

Mọi người chơi là các lữ khách đi ngang qua Tokaido - con đường Biển Đông nổi tiếng, một trong những con đường đẹp nhất của Nhật Bản. Trong khi đi du lịch, họ sẽ gặp gỡ những người khác nhau, nếm trải các món cao lương mỹ vị, thu thập những món đồ hiếm, khám phá các bức tranh tuyệt đẹp, và thăm nhiều ngôi đền và các nơi hoang dã. Vào cuối ngày, khi đã đi hết con đường bạn phải trở thành người lữ khác nhiều kinh nghiệm nhất, nghĩa là đã khám phá được nhiều thứ thú vị và đa dạng nhất.

3. Machikoro

Chào mừng đến thành phố Machi Koro. Bạn vừa mới được bầu làm thị trưởng, xin chúc mừng! Không may là người dân có yêu cầu khá lớn như việc làm, một công viên xanh, một vài nhà máy pho mát, và có thể thậm chí một tháp radio. Nhiệm vụ của bạn phải biến Machi Koro trở thành thành phố lớn nhất trong khu vực. Bạn làm điều đó bằng cách... thảy xí ngầu! Để thu thập tiền, cướp tiền từ người khác và quan trọng phải đầu tư đúng mức. Người nào hoàn thành trước các dãy nhà cần thiết sẽ thắng cuộc.

4. Samurai Sword

Nếu bạn đã từng chơi card game nổi tiếng Bang! thì chắc chắn bạn sẽ quen thuộc với Samurai Sword. Bởi về cơ bản, đây là hai game khá giống nhau. Samurai Sword được xây dựng trên nền tảng Bang! Với lối chơi tương tự, nhưng có điều chỉnh khác biệt ở hệ thống. Ở Samurai Sword bạn không cần phải khó nhọc trong việc tìm súng để bắn các đối thủ tầm xa, bởi vì cự ly đánh đã được mặc định trên mỗi vũ khí. Bên cạnh đó nhiều lá bài được cân bằng hơn, nhân vật đa dạng hơn. Nếu bạn thích chơi Bang! nhưng yêu thích một bối cảnh về các Samurai đánh nhau, thì đây chính là trò chơi dành cho bạn.

5. Sushi Go

Nhắc đến Sushi, không thể không liên tưởng đến Nhật Bản. Đặc biệt trong Sushi Go, bạn có thể vừa chơi vừa thưởng thức bữa tiệc Sushi tinh thần này. Lối chơi đơn giản với hình ảnh bắt mắt, Sushi Go là một game nhập cuộc rất tốt để hướng dẫn người mới. Mỗi người chuyền các lá bài Sushsi khác nhau như Wasabi, Maki Roll, Sashimi, Pudding,... sang bên cạnh và chơi bài xuống nhằm mục đích tạo ra các tổ hợp để nhận điểm. Khi chơi Sushi Go nên cẩn thận vì mặc dù sự cám dỗ của các miếng Sushi dễ thương, ngon ngọt này, bạn cũng không được phép ăn lá bài đâu nhé!

6. Kaiten Sushi

Kaiten Sushi là một game với thành phần ấn tượng và phong cách chơi độc đáo. Mỗi người sử dụng đôi đũa truyền thống để gắp cấc miếng Sushi, gia vị để đặt lên đĩa của mình. Bạn phải cực kỳ tỉnh táo, khéo léo để không làm cho các miếng rớt ra ngoài mâm khi di chuyển chúng sang đĩa. Kaiten Sushi đòi hỏi cả chiến thuật sắp xếp và sự khéo léo trong đôi tay điêu luyện của người chơi.

7. King of Tokyo

Thành phố Tokyo nổi loạn khi các đại quái vật đánh nhau để tranh giành quyền thống trị, ai sẽ là Nhà Vua? Đó là người khôn ngoan nhất hoặc kẻ mạnh nhất! Mục tiêu của King of Tokyo là đạt đến 20 điểm đầu tiên hoặc trở thành người sống sót cuối cùng khi tất cả người khác bị tiêu diệt. Bạn trong vai một con quái vật với các kỹ năng thu thập được, đương đầu với những siêu quái vật khác. Hệ thống gieo xúc xắc 3 lần đưa ra nhiều lựa chọn và kịch tính bất ngờ. King of Tokyo là một trong những game được đánh giá cao nhất hiện nay trong thể loại family.

8. Yedo

Trong game chiến thuật Yedo, những người chơi trong vai các thủ lĩnh đừng đầu thành phố thuộc thời kỳ Edo. Mục tiêu của họ là thu thập thật nhiều điểm Danh Vọng, bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, trong khi cố gắng ngăn chặn đối phương thực hiện nhiệm vụ. Nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp nếu dành được sự chú ý của Shogun. Bạn sẽ phải leo lên trong bậc thang của địa vị xã hội, thành công hay thất bại là do bạn quyết định.

9. Tragedy Looper

Quay ngược thời gian, tìm hiểu biến cố bí ẩn, nguyên nhân và hung thủ gây ra vụ án, bạn là vai chính – một thám tử tài ba trong một câu chuyện ly kì. Liệu bạn có phơi bày được sự thật? Tragedy Looper là một game xuất sắc về giải mã, phán đoán tìm kiếm thông tin với các nhân vật quen thuộc toát lên một phong cách Nhật Bản. Để điều hành game bạn cần một Game Master, những người chơi còn lại cố gắng hình dung ra dữ liệu từ hành động các nhân vật khi di chuyển đến các vùng khác nhau.

10. Arcadia Quest

Một game nhập vai đậm phong cách JRPG của Nhật Bản, Arcadia Quest dẫn người chơi qua sê-ri các nhiệm vụ để dần phát triển nhân vật của mình, trang bị thêm nhiều món item hấp dẫn. Với Arcadia Quest bạn sẽ trải nghiệm cảm giác như video game đang xuất hiện trên nền board game. Hệ thống chiến đấu đơn giản, mô hình đẹp, thành phần bắt mắt chính là những điểm vượt trội của game này.

BoardgameVN