Top 10 board game “bà tám” nhất

Đăng ngày 19/01/2017

Có những board game mà bắt bạn phải mở miệng ra mới chơi được, nếu không bạn sẽ bị đào thải ngay lập tức từ lúc bắt đầu game. Bởi tính chất tương tác đó là nóng cốt của game, những gì tạo nên thành công của nó.

1. Ma Sói

Chắc chắn bạn không thể chơi Ma Sói mà không nói một từ nào, càng nói nhiều bạn càng làm cho buổi chơi thú vị khi cung cấp nhiều thông tin. Chẳng ai buồn chơi với một người im lặng khi chơi Ma Sói. Tương tác lời là mọi thứ trong trò chơi này, Ma Sói - nơi sản sinh ra những “bà tám” thông minh nhất.

2. Chinatown

Chinatown là một trò chơi khuyến khích sự trao đổi tự do. Bạn cố thuyết phục người khác bằng những ngôn từ hoa mỹ, những lợi ích thực tế và tất cả sự nhiệt tình của bạn. Nếu không trao đổi mà bế quan tỏa cảng, bạn chắc chắn thất bại trong trò chơi này.

3. Settlers of Catan

Này, có muốn trao đổi 2 cừu lấy 1 gỗ không? Cho tôi 1 gạch, và chốc nữa tôi sẽ đưa bạn 1 đá? 1 gỗ và 1 lúa? Đó là những câu nói thường thấy khi chơi Catan, một board game nổi tiếng trên thế giới với tính chất tương tác - mà là một phần chiến thuật của nó. Không thể phủ nhận phần lớn của thành công trong Catan đến từ việc tương tác lời này. Hơn nữa, Catan sẽ rất chán nếu không có nói chuyện.

4. Bohnanza

Cũng giống như Catan, Bohnanza có những luật cụ thể về trao đổi bài. Bạn cần sưu tập đủ một số lượng bài giống nhau để bán kiếm nhiều tiền. Một người nào đó sẽ cần thẻ bài của bạn, và bạn muốn thẻ từ người đó. Bohnanza nổi tiếng bởi những tiếng “chợ búa” trong quá trình chơi.

5. Game of Thrones

Game of Thrones là một trò chơi về liên minh, phản bội. Bạn cần bạn và xác định kẻ thù trong chiến trường này. Để đạt được điều đó bạn đưa ra những lời hứa, sự cam đoan để gầy dựng lòng tin nơi người khác. Không bao giờ bạn tìm thấy một ván Game of Thrones chơi trong im lặng cả.

6. Pandemic

Nếu bạn không chịu mở lời ra khi chơi Pandemic, bạn sẽ không thể đóng góp gì cho chiến thuật của toàn đội, bởi đây là một game Co-op phối hợp. Thậm chí nếu bạn không đóng góp gì, lời nói của bạn sẽ làm cho bạn không bị tách biệt với thành phần còn lại của team.

7. Shadow Hunters

Shadow Hunters vốn là một game hành động tấn công lẫn nhau, nhưng miệng lưỡi đôi khi có thể cứu sống bạn trong một số tình huống. Càng về sau thì càng nhiều thông tin lộ ra, và một lời nói sai có thể khiến mạng sống bạn bị đe dọa. Bạn là Shadow? Hay Hunter? Hay Neutral? Hãy suy nghĩ thật kỹ!

8. Santiago

Đây có vẻ như là một game yên bình với các người nông dân làm việc chăm chỉ trên các cánh đồng, nhưng không, Santiago là một game thỏa thuận thương lượng khốc liệt nhất bạn từng thấy. Để tạo ra dòng nước đến thửa ruộng có cây trồng của mình, bạn cần thuyết phục nhà đầu tư xây dựng kênh rãnh ở đó. Tiền bạc là một vấn đề, nhưng lợi ích trước mắt lại là vấn đề khác.

9. Diplomacy

Diplomacy có nghĩa là “ngoại giao” - cái tên của nó đã nói tất cả về bản chất gameplay. Đây là một trong những game kinh điển nhất yêu cầu bạn sử dụng tài ngoại giao, giao dịch của mình. Bạn sẽ không bao giờ muốn ngừng nói khi chơi trò này.

10. Risk

Bản chất của Risk có thể chơi trong im lặng, nhưng ẩn sâu bên dưới mà luật chơi không nói rõ - rằng đây là một game về đồng minh. Để chiếm một vùng nào đó bạn có thể đơn thân đánh lẻ, nhưng nếu có đồng minh bạn sẽ an toàn hơn. Những người chơi Risk như những vị tướng tài ba với các ý đồ chính trị, bày quân trên bàn cờ, trong việc tìm hiểu ý đồ đối phương. Đối với một vị tướng, thương thuyết là yếu tố quan trọng nhất để thành công.

 

BoardgameVN