Điều đặc biệt đến từ trò chơi thẻ bài

Đăng ngày 23/02/2017
Trò chơi đặc biệt là các game hóa thân nhân vật được nhiều người yêu thích và có mức độ thu hút giới trẻ lớn. Chính vì vậy, bên cạnh việc đem lại lợi ích tốt cho cuộc sống con người, nhiều trò chơi điện tử còn có nhiều tác hại mà ai cũng biết. Trò chơi thẻ bài là một trong các loại trò chơi hóa thân độc đáo mà lại có thể khắc phục được các nhược điểm của game online hiện nay.
 
1, Đặc điểm của boardgame
Game thẻ bài hay còn gọi là boardgame là một trò chơi giải trí có nguồn gốc từ lâu đời. Đây cũng là loại trò chơi xuất hiện sớm nhất với chức năng hóa thân nhân vật cho người chơi. Điểm đặc biệt của trò chơi game thẻ bài chính là việc phản ánh được sự thật các hiện tượng trong cuộc sống thông qua các luật chơi chặt chẽ trong game. 
 
 
Boardgame còn có các đặc điểm như sau:
 
- Game được làm từ các loại thẻ bài bằng giấy, nhựa, thẻ gỗ. 
 
- Các bộ bài nhỏ, dễ sử dụng và dễ dàng đem đến nhiều các địa điểm khác nhau.
 
- Đại đa số các trò chơi từ kinh tế, cổ tích, gia đình, ma sói…v.v đều cần có sự tham gia của một nhóm người chơi nhất định và ít nhất là 2 người.
 
- Mức độ phù hợp của các loại trò chơi có thể dành cho độ tuổi từ 4 tuổi.
 
2, Lợi ích của trò chơi thẻ game
Thông thường, hầu hết khi tham gia các trò chơi, người chơi thường mong muốn việc giải trí đạt hiệu quả cao và không để ý đến những lợi ích hay tác hại mà trò chơi này mang đến cho người chơi. Game thẻ bài là trò chơi khắc phục được các nhược điểm của người chơi như sống ảo, hại mắt, hại sức khỏe. Một số các lợi ích của trò chơi game thẻ bài mang đến cho con người được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra dưới đây:
 
- Tạo không gian thư giãn lành mạnh, sự thân thiết. Thông qua việc người chơi sẽ gặp mặt nhau và cùng sử dụng các thẻ bài như một tấm thẻ quyền năng để hóa thân vào nhiệm vụ của nhân vật.
 
- Hình thành nhận thức và nâng cao tư duy chiến thuật.
 
- Thấu hiểu các vấn đề của xã hội từ kinh tế, chính trị, quả trị, điều tra, gia đình…v.v thông qua luật chơi của game thẻ bài.
 
- Bên cạnh đó còn giúp người chơi có sự tương tác và làm việc nhóm hiệu quả hơn bao giờ hết.
 
Một số các trò chơi thẻ bài phổ biến trên toàn thế giới như Ma sói, Uno, Cashflow, Avalon…v.v. Còn có rất nhiều các thể loại boardgame khác mà bạn có thể tìm thấy tại BOARDGAMEVN.