Thế nào là một người chơi Ma Sói giỏi?

Đăng ngày 10/05/2017

Người chơi Ma Sói giỏi...

… không nhất thiết phải luôn chiến thắng

Một người chơi Ma Sói giỏi thì phải thắng nhiều… Không, đó là sai. Một người không cần phải thắng thường xuyên thì mới gọi là giỏi. Tại vì sao? Ma Sói là một game tập thể, chiến thắng của bạn không phải là riêng bạn mà là của những người khác nữa. Một người chơi giỏi là người đã đóng góp nhiều nhất, bất kể thắng hay thua.

Giống như là ngày xưa mà đi cách mạng đánh giặc vậy, khi thắng lợi thì cái người được tôn vinh lớn nhất là người đã đóng góp nhiều nhất, bất kể sống hay chết. Nếu sống là tốt, còn nếu đã chết thì vẫn được vinh danh, coi như là anh hùng liệt sĩ các kiểu thôi, đúng không nào? Chứ không phải thằng còn sống mới là giỏi - mà nhiều khi thằng sống là do nó nhát nên mới sống ấy chứ, nhiều khi nó chả làm gì mà vẫn sống nhăn răng đến cuối trận. 

… nhưng đóng góp lớn cho toàn đội

Vì vậy, chiến thắng không phải là cái tiêu chí đánh giá bạn chơi giỏi Ma Sói hay không, mà là sự đóng góp của bạn vào chiến thắng của phe mình. Bạn càng đóng góp nhiều, bạn càng được coi như là chơi giỏi. Thậm chí nếu phe của bạn thất bại, nhưng nếu bạn làm tốt thì mọi người cũng sẽ nể bạn. Ngược lại, những người gọi là chơi Ma Sói dở thì chắc chắn, là những thánh bóp team rồi.

… giỏi lập luận, thuyết phục bằng lý lẽ

Một trong các yếu tố mà một người chơi Ma Sói giỏi cần có, đó là khả năng lập luận trôi chảy, thuyết phục. Nên nhớ Ma Sói là một game tương tác xã hội, tất cả diễn ra chủ yếu bằng lời nói, nên người nào càng có khả năng lập luận thì càng nắm bắt, làm chủ được cuộc chơi. Để làm được điều đó thì một người còn có các khả năng khác như sự hiểu biết tâm lý, tự chủ, cũng như kinh nghiệm chơi, hiểu biết chiến thuật nữa. Nói chung là một người chơi hay phải sử dụng các kỹ năng mềm thành thạo.

 

 

Và tất cả những kỹ năng đó đều phục vụ cho một mục đích duy nhất, đó là tạo ra sức ảnh hưởng để thao túng người khác. Nếu bạn có tất cả những hiểu biết, kinh nghiệm, nhưng không thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người thì cũng coi như bạn thất bại. Sức ảnh hưởng, đó là năng lực mà quyết định một người có chơi Ma Sói giỏi hay không.

… cùng với sự linh hoạt

 

 

 

Nhưng sức ảnh hưởng mạnh là một con dao hai lưỡi. Tưởng tượng tình huống khi mà bạn suy luận rất rõ ràng, chặt chẽ về ai là những con Sói, và mọi người tin bạn như bắp. Thì chắc chắn tối hôm đó bạn bị Sói giết chắc luôn. Cho nên, yếu tố khác quan trọng hơn nữa đó là sự linh hoạt. Trong Ma Sói, bạn đối diện với vô vàn tình huống xử lý khác nhau mà phải đưa ra quyết định ngay lập tức, bạn cần linh hoạt để sống sót. Bạn phải tỉnh táo từng giây phút để không mắc sai lầm. Không sử dụng cùng một chiến thuật ở mỗi lần chơi, đó là linh hoạt.

… và sự tự chủ cảm xúc

 

 

Ma Sói là một game rất nhạy cảm, vì vậy bạn rất dễ bị con tim dẫn dắt cái đầu, để rồi lâm vào những tình huống dở khóc dở cười. Thậm chí trong những tình huống khó khăn nhất trước nhiều sức ép, như khi lên giàn đối diện gần cái chết chẳng hạn, mà bạn có một cái đầu lạnh, tự chủ thì sẽ thuyết phục người khác nhiều hơn. Sự tự chủ sẽ làm bạn tự tin hơn, bản lĩnh hơn trong ánh mắt người khác.

Tóm lại, một người chơi Ma Sói giỏi là một người tạo ra sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến đám đông, linh hoạt, tự chủ và, đóng góp công sức cho phe mình nhiều nhất.

BoardgameVN

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY