7 lý do tại sao bạn nên chơi card game hiện tượng - Tam Quốc Sát

Đăng ngày 09/07/2017

Tam Quốc Sát lấy bối cảnh từ tiểu thuyết lừng danh Tam Quốc Diễn Nghĩa với những nhân vật nổi tiếng như Lưu Bị, Quan Vũ, Tào Tháo, Triệu Tử Long, Lữ Bố, Chân Cơ, Tôn Quyền,.. Đây được coi là một trong card game chiến thuật phổ biến nhất hiện nay, với nhiều lý do. Điều gì đặc biệt trong trò chơi này để nó hấp dẫn đến thế?

1. Là trào lưu phát triển tại Châu Á

Được xuất bản lần đầu tiên từ 2008 và lên đỉnh điểm 2010, Tam Quốc Sát phổ biến rộng rãi ở khắp các quán cafe Châu Á với nhiều hội nhóm được thành lập. Nó đã trở thành một hiện tượng và lan rộng ra thế giới từ khi xuất hiện bản dịch tiếng Anh. Tại Việt Nam, Tam Quốc Sát đã được thuần Việt và được chơi nhiều trong nhiều năm gần đây, đặc biệt ở HCM và HN. Vậy tại sao bạn không thử hội nhập vào trào lưu này để khám phá xem điều gì hấp dẫn ở Tam Quốc Sát?

2. Bối cảnh Tam Quốc Chí

Nếu bạn là người yêu thích Tam Quốc Chí huyền thoại, yêu thích cốt truyện hào hùng với các nhân vật sử thi như Lưu Bị, Quan Vũ, Tào Tháo, Triệu Tử Long, Bàng Thống,... thì còn gì tuyệt vời hơn khi một lần được hóa thân thành các anh hùng đó trong một cuộc chiến oanh liệt, sử dụng trí lược của mình để chiến thắng đối thủ!

3. Hình ảnh siêu bắt mắt

Những lá bài được thể hiện một cách lộng lẫy nhất có thể, khiến bạn sẽ hoàn toàn hài lòng để chiêm ngưỡng tuyệt phẩm này. Vũ khí được thiết kế chi tiết, các chức năng phù hợp với bối cảnh chơi, minh họa chính xác các tình huống. Mỗi nhân vật đều toát lên vẻ đẹp oai hùng, cá tính, sức mạnh, cũng như quyền năng độc đáo. Hiếm có card game nào lại có hình ảnh bắt mắt hoành tráng như Tam Quốc Sát.

4. Kế thừa, phát triển gameplay của Bang!

Tam Quốc Sát vay mượn lối chơi từ trò chơi phổ biến Bang! Nhưng có kế thừa và khắc phục nhược điểm, cũng như phát triển thêm gameplay. Luật chơi liên minh khiến giúp tăng tính phối hợp đồng đội rất cao. Đặc biệt là, rất rất nhiều lá bài chức năng mới được thêm vào, cùng với 84 tướng với kỹ năng đặc biệt khác nhau. Tất cả sự nâng cấp ấy tạo nên tính đa dạng của Tam Quốc Sát, giúp nó phân biệt với Bang! Nhưng nếu bạn là một người thích chơi Bang!, thì có 90% cơ hội bạn sẽ hài lòng để nghiên cứu Tam Quốc Sát.

5. Chiều sâu chiến thuật

Việc phối hợp hoàn hảo giữa các lá bài để tạo ra nhiều combo mạnh, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu rất kỹ càng. Càng chơi lâu bạn sẽ càng thấy chiến thuật nhiều trong Tam Quốc Sát, biết cách vận dụng sức mạnh của từng lá bài cũng như mỗi tướng, và sự phối hợp giữa các tướng với nhau. Tam Quốc Sát là một game mà khiến cho bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn, và có thể thảo luận với bạn bè đồng môn, trực tiếp hoặc trên các diễn đàn online.

6. Giá trị chơi lại rất cao

Tam Quốc Sát được đánh giá là một trong những game có giá trị chơi lại thuộc loại khủng. Bởi sự đa dạng của nó, mỗi ván chơi đều mang tính chất sử thi, hoành tráng và không hề trùng lặp. Tùy vào việc bạn chọn tướng nào, và tùy vào người chơi, các lá bài được phân phối mà sẽ quyết định tính chất của ván chơi. Có nhiều nhóm có thể ngồi chơi Tam Quốc Sát cả ngày mà vẫn không chán. Vậy, chỉ với một game, bạn có thể chơi và nghiên cứu nó nhiều năm liền, Tam Quốc Sát là một game như vậy.

7. Chơi đông người

Hỗ trợ lên đến 12 người, Tam Quốc Sát là một trong hiếm hoi các game chiến thuật có số người đông như vậy. Vì vậy trò chơi này rất thích hợp ở các nước chuộng party game như Việt Nam. Bất kể bạn chơi nhiều hay ít người, mỗi lần chơi Tam Quốc Sát đều đem lại cho bạn một cảm giác rất đặc biệt. Đó là mỗi câu chuyện mà nó kể về liên quan đến các anh hùng sử thi trong Tam Quốc Diễn Nghĩa!

Bộ Tam Quốc Sát hiện tại của BoardgameVN sản xuất mang đến cho bạn tổng cộng 88 tướng (4 tướng chủ) và 163 lá bài sử dụng (gồm 108 lá bài chính và 55 cho bản mở rộng); bên cạnh đó không thể thiếu là các lá hỗ trợ (máu, lệnh, dã tâm,…) của cả 3 phiên bản nội chiến (cơ bản), biến và thế bị thiên.

Nói kĩ hơn về phần tướng, ngoài 60 tướng mỗi nước (15 tướng/1 nước) bộ TQS Nội Chiến (phiên bản đầy đủ) này mang đến cho các bạn bản update mới thêm tới 24 tướng nữa khiến cho sự lựa chọn cũng như kết hợp đa dạng hơn rất nhiều. Mỗi nước bây giờ có tới 21 tướng thật sự giúp người chơi tạo ra được rất nhiều cặp combo mạnh mẽ mới làm trận chiến trở nên biến hóa khó lường hơn trước rất nhiều.

Đặc biệt phiên bản này còn mang đến cho bạn 4 vị tướng chủ cho cả 4 nước; Tướng chủ Tôn Quyền (Ngô), Tướng chủ Tào Tháo (Ngụy), Tướng chủ Lưu Bị (Thục) và Tướng chủ Trương Giác (Quần Hùng) cùng với đó là 4 lá lệnh làm cho cuộc chiến giữa các thế lực đồng đều và căng thẳng hơn bao giờ hết.

BoardgameVN

PRE-ORDER TAM QUỐC SÁT PHIÊN BẢN VIỆT HÓA  BẢN QUYỀN CHÍNH THỨC TỪ YOKAGAMES TẠI >>> https://goo.gl/nb8Zpu