Những cặp đôi hoàn hảo bá đạo nhất trong Tam Quốc Sát (P1)

Đăng ngày 11/07/2017

Một trong những đặc trưng thế mạnh của Tam Quốc Chí đó chính là cho phép bạn chọn đến 2 nhân vật, mà có thể kết hợp với nhau tạo combo. Trong số các cặp đôi nhân vật đó, một số nổi bật hơn hết bởi độ ăn ý của chúng. Hãy lưu ý đến những cặp đôi hoàn hảo này trong lần tới khi bạn chọn tướng!

1. Tư Mã Ý và Quách Gia (Ngụy)

Couple của người chơi ưa thích các vị Quân Sư. Điểm mạnh của những cặp đôi kiểu này chính là đánh theo phương pháp ru ngủ, bạn sẽ ứng dụng các kỹ năng thiên biến vạn hóa của mình để dành chiến thắng, đúng với các suy nghĩ của các vị quân sư thiên tài. 

 

Trong game khi kết hợp cặp đôi này, với kĩ năng Di Kế (Quách Gia) và Phản Quỹ (Tư Mã Ý) bạn cứ mất 1HP là được ngay 3 lá bên cạnh đó Phán Xét với bạn bị vô hiệu và lại còn lấy lại được ngay lá đó để dùng lại với combo Thiên Đố và Quỷ Tà. Với bàn chơi tầm 4-6 người cặp đôi này thật sự rất bá đạo với cặp kĩ năng của cả 2 tướng khi kết hợp lại. Tuy thế, khi chơi nhiều người hơn, khi đã lộ tướng để có cặp combo kĩ năng bá đạo này, bạn phải đánh đổi bằng việc có nhiều “ánh nhìn” soi mói từ mọi góc. HÃY CẨN THẬN !

2. Đinh Phụng và Thái Sử Từ (Ngô)

Đây được đánh giá là một trong những cặp đôi mạnh nhất game vì khả năng gây Dame AOE rất OP của mình.

 

Khi kết hợp bộ combo Thiên Nghĩa (Thái Sử Từ) và Đoản Binh (Đinh Phụng) cặp đôi này có thể gây dame lên tới 3 người và 2 lần liên tiếp. Rõ hơn khi đấu điểm thắng,bạn được đánh 2 lần, mỗi lần Thái Sử Từ được chọn 2 mục tiêu vô tầm và Đinh Phụng được chọn thêm 1 mục tiêu trong tầm 1 (có thể bỏ 1 lá bài để lôi 1 mục tiêu xa hơn về tầm 1). Còn nếu bạn có thêm “Xích Sắt liên hoàn” hay đối phương đang bị “xích” với nhau nữa thì ôi thôi, chỉ có thể nói là “ÁC MỘNG”.

3. Hoa Đà và Vu Cát (Quần)

Cặp đôi này tuy không “tay to” như những ứng cử viên khác, nhưng độ nhây thì đừng hỏi, rất thích hợp cho những bạn thích chơi kiểu “lầy” thích tạo ức chế cho người khác

 

Hoa Đà 1 danh y được tôn lên mức thần y thời tam quốc (chắc ai cũng biết), Vu Cát là một phương sĩ ở Lang Nha, đến đất Cối và Ngô lập tịnh xá, đốt hương tụng đọc đạo thư, tế tạo phù lục bùa chú, lấy nước trị bệnh, thu hút đông đảo quần chúng.

Chưa cần miêu tả về skill nhiều thì các bạn cũng chắc đoán được sức mạnh chủ đạo của cặp đôi này đến từ đâu rồi chứ ? Đúng vậy, đó chính là khả năng hồi máu và bảo kê đến mức như lỗi game của couple này. Khả năng hồi máu và cứu người từ 2 Skill Thanh Nang và Cấp Cứu của Hoa Đà và khả năng kháng hiệu ứng từ Thiên Huyễn của Vu Cát thật sự gây ức chế cho đối thủ khi muốn dồn dame chết đồng đội của bạn.

Tuy thế cặp đôi này khá máu giấy (3HP) và không thể duy trì được lâu trong trận chiến khi đã lộ mặt. Vì thế nắm bắt thời cơ hợp lý là một yếu tốt tiên quyết khi bạn muốn sử dụng couple này.

4. Ngụy Diện và Hoàng Trung (Thục)

Đây là couple được đánh giá toàn diện nhất trong game.

 

Chưa cần nói gì, đây đã là Cặp đôi hoàn hảo rồi (được rút 2 lá hoặc hồi 1HP khi cả 2 tướng đã lộ mặt) cộng với đó là 4HP đầu game, rất trâu phải không nào. Đến phần skill, couple này được đánh giá rất cao bởi tính hỗ trợ tương trợ lẫn nhau mà không phải cặp đôi hoàn hảo nào cũng có. Với khả năng vừa đánh vừa hồi máu của couple này, bạn có thể trinh chiến bao nhiêu trận cũng không thành vấn đề, nếu có thể lắp thêm con ngựa -1 và Kì Lân Cung (Chính là vũ khí của Hoàng Cung) thì thật sự bạn là 1 “Siêu Nhân” trên bàn chơi rồi.

Điểm yếu duy nhất nhưng cũng là chí tử của couple này là nếu 2 người bên cạnh lắp được con ngựa +1 thì… R.I.P

Còn tiếp...

BoardgameVN

Đặt mua Tam Quốc Sát tại BoardgameVN: http://boardgame.vn/all-games/tam-quoc-sat-639