Những bộ phim mà “dân board game” phải coi

Đăng ngày 30/09/2018
Nếu bạn là một người chơi board game, thì xem những tựa phim sau đây sẽ có cảm xúc hơn bình thường đấy. 
 
1. Jumanji
 
 
Huyền thoại Jumanji gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ 8X, 9X. Có lẽ đây là một trong những bộ phim đầu tiên nói về board game. 
 
Một trò chơi bị giấu kín và khai phá bởi một cậu bé, với luật chơi đơn giản (gieo xúc xắc và đi) nhưng cực kỳ “thú vị” khi các sự kiện trong trò chơi xảy ra ngoài thế giới thật! Cách kết thúc trò chơi này đó là về đích, nếu bạn còn sống, hoặc bị mắc kẹt ở đó vĩnh viễn...
 
2. Zathura: A Space Adventure
 
 
Zathura có thể coi là phần 2 của Jumanji, với một cấu trúc phim tương tự. Nhưng lần này trò chơi diễn ra ở bối cảnh không gian, khám phá vũ trụ chạm trán các sinh vật bí ẩn, robot điên khùng và những màn thiên thạch rơi xuống.
 
Kỹ xão ở phần này được cải tiến rõ rệt, phim pha trộn nhiều tình huống cực hài hước giữa hai anh em tinh nghịch. Sau khi xem Jumanj rồi thì bạn không thể bỏ qua Zathura được. 
 
3. Big Bang
 
 
Sê-ri phim hài kịch nổi tiếng này luôn có hứng thú mang board game vào một số tập. Có thể liệt kê những game như Catan, Monopoly, Scrabble, D&D,... được đám bạn này chơi.
 
Tuy các board game này không xuất hiện nhiều và cũng không là tiêu điểm chính, nhưng Big Bang góp phần không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh board game đến thế giới. 
 
4. Clue (1985) 
 
 
Tựa phim cổ này là dựa trên board game kinh điển Clue, với các nhân vật cùng tên. Mặc dù không hoàn toàn dựa trên luật chơi nhưng Clue phim đã làm hết sức tốt việc tạo ra bầu không khí trinh thám, suy luận và có phần ngớ ngẩn gây cười. 
 
Nếu bạn đã từng chơi Clue, thì sẽ cảm thấy thú vị khi nhìn trò chơi này được chuyển thể thành phim như thế nào đấy.
 
5. Game Night
 
 
Một trong những phim hài kịch nổi bật trong năm nay, Game Night mô tả một nhóm bạn cuồng chơi board game và thường xuyên offline cuối tuần - một truyền thống rất phổ biến ở giới phương Tây. Nhưng rồi sự xuất hiện của một nhân vật lạ, rồi một âm mưu khó lường ập đến phá vỡ. 
 
Bộ phim này có rất nhiều plot twist mà sẽ luôn giữ bạn bất ngờ cho đến phút chót. Coi để tìm thấy hình ảnh của nhóm board game của bạn đi nhé.
 
6. Seri The Werewolf Game
 
 
Bộ phim dựa trên tiểu thuyết Jinroh Gemu Beast Side của Ryo Kawakami, nói chính xác về trò chơi ẩn vai Ma Sói, nhưng được thể hiện dưới một góc độ kinh dị thực tế hơn. Một nhóm bạn bị bắt trong căn phòng và phải tìm ra ai là Ma Sói để tiêu diệt người đó. 
 
Phim này gồm cả 7 tập và vài trong số đó đã được dịch phụ đề tiếng Việt. Fan cuồng Ma sói chắc chắn là phải xem hết rồi. 
 
 
BoardgameVN