BẠN ĐÃ CHƠI "CENTURY SPICE ROAD" ĐÚNG CÁCH?

Đăng ngày 10/06/2019
Mỗi game đều có những TIPS nho nhỏ mà bạn sẽ nhận ra sau khi chơi thậm chí đến nỗi nhuần nhuyễn trò ấy. Để tiết kiệm được kha khá thời gian chơi đi chơi lại một trò, BGVN sẽ nhắc bạn một số lưu ý khi chơi CENTURY SPICE ROAD nhé!
 
 
  • Đánh đúng giá trị của các lá bài:

Mỗi loại gia vị có giá trị tương ứng: vàng - 1, đỏ - 2, lá cây - 3, nâu - 4. Do đó các lá bài trade có thể sẽ giúp bạn trao đổi ngang giá trị hoặc cao hơn. Hãy tận dụng và tích những lá lợi giá trị vì chúng sẽ giúp bạn có đôi chút lợi thế về điểm số. Ví dụ: lá vàng-xanh lá-xanh lá-nâu cho 12 điểm sẽ lợi hơn giá trị thực của nó là 1+3+3+4=11. Vàng-vàng-vàng-nâu-nâu cho 11 điểm đúng với giá trị thực 1+1+1+4+4.

  • Khi pick các lá trade gia vị, bên cạnh việc trade những loại gia vị còn thiếu, cũng cần lựa chọn lá cho giá trị dư tốt nhất.

Ví dụ: cần gia vị đỏ, đổi “xanh lá => đỏ+đỏ” cho giá trị tăng thêm là 1, đổi “vàng+vàng=>đỏ+đỏ” cho giá trị tăng thêm là 2. Thì sử dụng lựa chọn 2 cho hiệu quả cao hơn. Tất nhiên các cuộc trao đổi này vẫn phụ thuộc vào những gia vị thực có ở kho của bạn nữa.

  • KHÔNG BỎ QUÊN CHỨC NĂNG SỬ DỤNG LÁ BÀI NHIỀU LẦN: ad đã gặp rất nhiều người chơi Century Spice Road và họ đều không nhớ đến chức năng này được đề cập trong luật. Khi đánh lá bài trade gia vị, người chơi có thể sử dụng chức năng đó NHIÊU LẦN thay vì chỉ một lần. Ví dụ: khi đánh lá bài đổi vàng+vàng=>xanh lá, bạn có thể đổi 2, 4, 6 vàng lấy 1, 2, 3 xanh lá chứ không chỉ 2 vàng thành 1 xanh lá.

  • Đừng quên tiền thưởng bonus: một lá 9 điểm được thưởng một đồng vàng cũng có giá trị như một lá 12 điểm. Vì vậy không nên chỉ vì giá trị điểm thấp mà bỏ qua 1 lá bài phù hợp với tài nguyên của mình.

  • Bỏ gia vị để lấy những lá bài quan trọng: nếu như bạn đang không có lá bài nào lấy được gia vị nâu, trên dãy chợ trao đổi chỉ có 1 lá như vậy, và các lá bài điểm số đều cần gia vị nâu, thì cũng ko nên ngần ngại bỏ đi vài viên gia vị để nhận được lá bài cần thiết.

 

Giờ thì bạn đã sẵn sàng để trở thành CAO THỦ ĐƯỜNG ĐUA GIA VỊ chưa??