ARKHAM HORROR: THE CARD GAME - CHUYẾN PHIÊU LƯU KINH DỊ

Đăng ngày 26/07/2019

 

 

Arkham horror: The Card Game (TCG) là một tựa game nhập vai co-op nổi tiếng được phát hành bởi Fantasy Flight Games - nhà phát hành tên tuổi đã có nhiều tựa game chuyển thể xuất sắc như Game of Thrones: The board games, Star Wars hay The Lords of the Ring,...

 

 Cũng giống như những cái tên vừa kể trên, Arkham Horror TCG là một game được chuyển thể từ những bộ tiểu thuyết viễn tưởng của cố nhà văn H.P. Lovecraft - người đã tạo ra một vũ trụ với những vị thần cổ đại, những con quái vật hỗn mang và những điều bí ẩn chưa được sáng tỏ trên Trái đất - còn được gọi là Vũ trụ Cthulhu.

Số người chơi: 1 - 4 người

Số người chơi lý tưởng: 2 người

Thời gian chơi: 60-120 phút

Độ khó: 3.3 /5

KHỞI ĐẦU CỦA MỘT CHUYẾN PHIÊU LƯU ĐẪM MÁU

 Câu chuyện bắt đầu với chuỗi những vụ mất tích liên tiếp xảy ra ở thành phố Arkham, thi thể các nạn nhân sau đó được tìm thấy trong rừng, với phần xác bị biến dạng và mất nhiều bộ phận. Cảnh sát thông báo rằng đó là do lũ thú hoang gây ra. Nhưng bạn không tin điều đó, vì vậy bạn đã lập ra một đội điều tra (chính là các người chơi) lần theo manh mối đến hiện trường vụ án mới nhất để điều tra sự việc. 

 

 

Tuy nhiên khi đến nơi, bạn và nhóm của mình đã khám phá ra những bí ẩn kinh hoàng vượt lên trên tầm hiểu biết của con người, từ đó vướng vào những cuộc phiêu lưu đầy cam go thử thách, đối đầu với những thế lực đang ẩn nấp trong bóng tối để thao túng mọi thứ, và cố gắng vạch trần chúng trước khi quá muộn. 

 

Liệu bạn có thể ngăn chặn được ý đồ của những kẻ xấu xa trước khi chúng mang nhân loại đến bờ vực của sự diệt vong? Hay một kết cục tồi tệ nào đó sẽ xảy đến với nhóm của bạn?  Tất cả phụ thuộc vào chính bạn!

 

ĐỈNH CAO CỦA DÒNG GAME CO-OP

 

1. Sơ lược về gameplay

 

Trong Arkham Horror: The Card Game, bạn sẽ lựa chọn một nhân vật thuộc 1 trong 5 faction khác nhau, mỗi faction đều có một điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sau đó, người chơi tự tạo cho mình một bộ bài 30 lá, gồm các lá kỹ năng, trang bị, phép thuật,... và 1 lá điểm yếu ngẫu nhiên. Mỗi nhân vật cũng có các chỉ số khác nhau tượng trưng cho trí tuệ, thể lực, tốc độ khả năng đọc thần chú và sức tấn công. Tất cả là một sự chuẩn bị cho thử thách mà bạn sắp bước vào, và chuẩn bị càng kỹ thì bạn càng có khả năng sống sót cao hơn. 

 

 

Khi bắt đầu một màn chơi, tất cả người chơi thường sẽ cùng ở trong một địa điểm, và từ đó đi khám phá các địa điểm xung quanh, tùy thuộc vào nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành để qua màn: tìm đủ số manh mối, tiêu diệt 1 con quái vật hay giải cứu một người nào đó,... 

 

       2.  Liên hoàn những cú twist bất ngờ

 

Đương nhiên là bạn sẽ không thể lúc nào cũng chăm chăm vào việc thực hiện nhiệm vụ, vì cứ mỗi lượt trôi qua, các lá bài scenario sẽ được lật mở và tạo ra khó khăn riêng cho từng người chơi. Không chỉ vậy, mỗi màn chơi đều có một số lượt nhất định. 

 

 

 Và khi số lượt đó trôi qua mà bạn chưa hoàn thành nhiệm vụ, hậu quả để lại sẽ khôn lường, thậm chí quyết định việc thắng thua của toàn đội. Khó khăn chồng chất khó khăn, những người chơi sẽ phải thật tỉnh táo và có một chiến lược thật tốt để tương trợ lẫn nhau.

 

MỖI QUYẾT ĐINH CỦA PLAYER TẠO RA NHIỀU CỐT TRUYỆN KỊCH TÍNH

 

Arkham horror TCG là cả một campaign lớn, chia ra làm tổng cộng 3 màn chơi nhỏ. Mỗi màn chơi là một câu chuyện khác nhau, tất cả tạo nên một câu chuyện lớn, mà cái kết chỉ xuất hiện khi chúng ta đã vượt qua cả ba màn. 

 

Vì vậy, sau mỗi lần chơi, cả nhóm sẽ ghi lại số điểm kinh nghiệm mà mình đã đạt được, dùng số điểm đó để mua thêm đồ, trang bị cho nhân vật để sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu tiếp theo. Cái hay của game là ở chỗ đôi khi nó sẽ đưa ra cho người chơi những lựa chọn, và mỗi sự lựa chọn đều đem đến một kết quả khác nhau, dẫn đến một kịch bản hoàn toàn mới trong tương lai. 

 

 

Sở hữu cốt truyện đầy lôi cuốn pha chút rùng rợn cùng một artwork mê hoặc thị giác, Arkham horror TCG chắc chắn sẽ là thế giới giả tưởng đầy mới lạ cho những tín đồ của dòng game Co-op và kinh dị.

 

Đặt mua board game gốc tại đây nhé: http://bit.ly/2XVKqIl

- Đức Phớ -