PANDEMIC IBERIA - THỰC TẠI ĐEN TỐI CỦA HUYỀN THOẠI PANDEMIC

Đăng ngày 31/07/2019

 

“Pandemic: Iberia” là một game riêng (stand-alone) thuộc dòng game Pandemic nổi tiếng và được đánh giá là tựa game không phải legacy hay nhất của series này. Trong đó, người chơi sẽ theo chân những nhà khoa học, thủy thủ, y tá dũng cảm cùng nhau chu du khắp bán đảo Iberia rộng lớn,hợp tác với nhau để nghiên cứu và chống lại 4 loại dịch bệnh

 

Số người chơi: 1 - 5 người

Thời gian: 45 phút

Độ khó: 2.61/5

 

A. Bối Cảnh Game: Nền Y Học Thế Kỷ 19 Bị Đe Dọa Bởi Dịch Bệnh

 

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1848 ở Bán Đảo Iberia - thời điểm tuyến đường sắt đầu tiên ở đây được xây dựng. Người chơi vào vai những con người dũng cảm thuộc mọi tầng lớp trong cuộc chiến chống lại sự lan rộng của 4 căn bệnh nguy hiểm thời đó: sốt rét, dịch tả, sốt vàng da và sốt phát ban.

 

 

Mỗi nhân vật đều có khả năng đặc biệt riêng đa dạng, từ việc hỗ trợ người chơi di chuyển như khả năng của Thủy thủ hay Nhân viên xe lửa, cho tới hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh lây lan như khả năng của Bác sĩ Học viện Hoàng Gia và Nhà Nông nghiệp học, hay hỗ trợ việc nghiên cứu về dịch bệnh trong khả năng của Bác sĩ Nông thôn. 

Bạn cùng các đồng đội sẽ chu du khắp bán đảo Iberia để chống lại dịch bệnh. Mỗi lượt chơi người chơi có 4 hành động, bao gồm di chuyển bằng xe ngựa, thuyền, xe lửa, xây dựng đường ray (phục vụ di chuyển), xây bệnh viện, điều trị bệnh hoặc làm sạch nguồn nước để ngăn chặn sự lây lan, trao đổi kiến thức (trao đổi lá bài giữa hai người chơi) và nghiên cứu bệnh (để dành chiến thắng).

 

B. Cơ Chế Chơi Mới Lạ, Chi Phối Bởi Lịch Sử

Không chỉ là một expansion đơn thuần hay sự xào xáo lại của Pandemic trong một bản đồ hay chủ đề khác, “Pandemic: Iberia” có những cơ chế, luật chơi và variant mới, mang lại cho người chơi trải nghiệm khác biệt, khi game diễn ra trong quá khứ với sự thiếu thốn của khoa học, vật chất và cuộc chiến sẽ gian nan hơn rất nhiều.

 

 

Cụ thể, gắn với thời điểm lịch sử, trong game sự di chuyển trở nên khó khăn và hạn chế hơn - khi thời điểm này không có máy bay, và bạn chỉ có xe ngựa và tàu thủy (hay xe lửa về sau game). Xe ngựa thì di chuyển chậm và thiếu cơ động. Còn tàu chỉ giúp bạn đến những thành phố ven biển chứ không phải trong đất liền, khiến cho gameplay có sự thay đổi....Cơ chế này khiến người chơi có thể nhập vai hoàn toàn vào những chủ đề đầy thách thức và bi kịch chồng chất mà game đặt ra.

 

C. Một Thực Tại Đen Tối Của Series Huyền Thoại Pandemic 

Pandemic Iberia sở hữu một artwork vô cùng cuốn hút, với phần component và map được thiết kế theo phong cách Châu Âu thời phong kiến tuyệt đẹp và hợp với chủ đề. 

 

 

Tuy nhiên, đừng để artwork đẹp đến mê mẩn của game khiến bạn nhầm lẫn với thước phim bom tấn màu mè của game gốc - hay những siêu anh hùng Marvel giải cứu trái đất.

Pandemic Iberia là một thực tại đau buồn, nhuốm màu bi kịch - nơi những con người dũng cảm đứng lên giành lại mạng sống mong manh trên đà vực của cái chết. Đó là cảm giác căng thẳng toát-mồ-hôi khi chạy đua với thời gian và sự bùng phát của dịch bệnh, sự cân nhắc kịch tính khi mọi quyết định của bạn có thể tác động đến cục diện…

 

 

Yếu tố hợp tác, co-op giống như “xương sống” của mạch game. Trong đó, bạn sẽ luôn được trao đổi, tranh luận, trò chuyện với những người chơi xung quanh mình, sự tương tác là luôn diễn ra.

Tái hiện sống động một hành trình gian lao của y học thế kỷ 19. Hãy cùng với những người bạn đáng tin cậy của mình cùng nhau hợp tác, và giải cứu Iberia ngay nào!

Đặt mua phiên bản US tại đây: http://bit.ly/2Ysz2Yh