BETWEEN TWO CASTLES OF MAD KING LUDWIG - BOARD GAME HOÀNG GIA

Đăng ngày 07/08/2019

Thể loại: Competitive Tile-drafting  

Số người chơi: 3-7 người chơi

Thời gian chơi: 45-60 phút.

Độ phức tạp: 3/5.

Độ tuổi: 10+


Trò chơi Between Two Castles of Mad King Ludwig được thiết kể bởi Ben Rosset và Matthew O’Malley là sự kết hợp độc đáo từ hai trò chơi đã ra đời trước đó Between Two Cities của Stonemaier Games và The Castles of Mad King Ludwig của Bézier Games. Vậy Between Two Castles of Mad King Ludwig có sự khác biệt gì từ hai người tiền nhiệm của mình?Between Two Castles of Mad King Ludwig thuộc thể loại competitive tile-laying game. Trò chơi này chú trọng vào yếu tố bạn chọn thẻ phòng nào và sắp xếp các thẻ đó ra sao cân bằng giữa hai tòa lâu đài hai bên để ghi được điểm cao nhất.


Với mỗi mảnh ghép chính là những căn phòng trong lâu đài của mình. Mỗi căn phòng sẽ có những lợi thế và cách tính điểm riêng nên bạn hãy lựa chọn khôn ngoan vì đặt/xây dựng phòng sẽ ảnh hưởng/quyết định là đến điểm số cuối cùng khi trò chơi kết thúc.Between Two Castles of Mad King Ludwig là một board game bắt nguồn từ câu chuyện kể về Vua điên Ludwig muốn xây dựng các tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, và bạn sẽ là một kỹ sư xây dựng danh giá, tiếng tăm lừng lẫy được Vua điên Ludwig tin tưởng giao cho trọng trách này. Nhưng việc thiết kế và xây dựng các tòa lâu đài không hề đơn giản mà cần có sự hỗ trợ khác. 

Trong trò chơi bạn sẽ phải hợp tác với hai người chơi bên trái để xây dựng tòa lâu đài bên trái và phải để xây dựng tòa lâu đài bên phải của mình.

Người chơi phải chia sẻ kế hoạch, chiến thuật, dự định trong quá trình xây dựng tòa lâu đài. Quan trọng nhất là bạn phải cân bằng giữa việc xây dựng hai tòa lâu đài một cách khéo léo để ghi được điểm từ hai bên.Mặc dù mang tiếng “hợp tác”, song chỉ có một người mới được vinh danh là kỹ sự xây dựng danh giá nhất và chỉ có một tòa lâu đài với tầm nhìn xa, sự sáng tạo và xuyên suốt trong một thời gian nhất định mới có thể chiến thắng.


Gameplay của Between Two Castles of Mad King Ludwig được đánh giá là vừa cũ vừa mới khi vẫn sử dụng kỹ thuật xậy dựng, cách tính điểm, chủ đề nhưng tăng độ khó về mặt chiến thuật, nâng cao về mặt hợp tác với nhiều diễn biến bất ngờ hơn so với hai phiên bản trước


Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi draft game độc đáo, nặng về yếu tố chính trị, có sự cân bằng giữa những người chơi, và nhiều diễn biết bất ngờ trong suốt thời gian trò chơi diễn ra, thì Between Two Castles of Mad King Ludwig là trò chơi dành cho bạn.

Tậu ngay chú game quý tộc này nào >> https://bit.ly/2YBK2Te


Thủy Tiên

 

Nếu bạn đã từng chơi Between Two Cities, hay The Castles of Mad King Ludwig thì về cơ chế thì cả ba trò chơi này khá giống nhau. Đối với Between Two Castles of Mad King Ludwig, trò chơi yêu cầu bạn phải xây hai tòa lâu đài và phải hợp tác với người chơi khác để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhưng chỉ có một người mới được vinh danh là kỹ sự xây dựng danh giá nhất và chỉ có một tòa lâu đài với tầm nhìn xa, sự sáng tạo và xuyên suốt trong một thời gian nhất định mới có thể chiến thắng.

XÂY DỰNG LÂU ĐÀI

KỸ SƯ QUÝ TỘC

HỢP TÁC 3 BÊN

CHỈ MỘT NGƯỜI THẮNG

DIỄN BIẾN BẤT NGỜ