GLOOMHAVEN - ĐẾ VƯƠNG CỦA VŨ TRỤ BOARD GAME

Đăng ngày 16/09/2019

Chắc hẳn, tựa game Uno hay Ma Sói hẳn đã in sâu gốc rễ vào bàn chơi của hầu hết board gamer. Nhưng liệu bạn liệu đã từng thắc mắc về Rank xếp hạng các Board Game hay nhất không ? 

Khi mà Uno có mức xếp hạng là (17.362) và Ma sói là (813, vậy boardgame nào đang chiếm vị trí số một trên Boardgamegeek? 

Xin phép giới thiệu với bạn: Gloomhaven – tựa game nặng đô được đánh giá hay nhất hiện nay đang gây cơn sốt cho các cao thủ và tín đồ boardgame !!! 

Gloomhaven là tựa game di sản đồ sộ một cách tuyệt diệu mà không mỹ nào có thể diễn tả hết bằng lời ở bài viết này, khi được ra mắt vào mùa thu trên Kickstarter năm 2015 đã nhận về cơn mưa lời khen của chuyên gia lẫn cộng đồng board game. Đến mãi những năm gần đây tác giả Isaac Childres phải tái bản lần thứ 2 vì bản đầu đã cháy hàng trong thời gian kỷ lục. Gloomhaven mang lại cho ông tới hơn 2 triệu đô (~4.6 tỉ vnd) cùng cộng đồng fan hơn 23 ngàn người ủng hộ (có khả năng vẫn tiếp tục tăng). 

Thành công rực rỡ của Gloomhaven đã khiến các nhà làm game để mắt tới, Asmodee Digital – một studio với kinh nghiệm từng chuyển thể rất nhiều trò chơi từ Boardgame đã chính thức nhận trách nhiệm phát triển Gloomhaven trên nền tảng digital.

Do đó, nếu bạn là một trong những người vẫn đang lưỡng lự chưa bật đèn xanh hay tự hỏi tựa game này có gì mà được ca ngợi nức lòng đến thế, thì hãy thử nhìn vào bên trong chiếc hộp to lớn này đi nhé.

Là board game đứng top 1 trên BGG kết hợp giữa hệ thống chiến đấu phong cách Châu Âu và lối kể chuyện Legacy, Gloomhaven đưa người chơi vào những giây phút trải nghiệm hùng tráng, căng thẳng và độc nhất trong một vũ trụ bóng tối giả tưởng thời Trung Cổ.

Gloomhaven thuộc dòng game co-op giữa 2 - 4 người chơi. Bởi đây là dạng game sở hữu thành phần siêu đồ sộ, mỗi session (mùa) chơi sẽ trải dài 1-2 tiếng nên độ tuổi 12+ trở lên mới có hiểu và thể trải nghiệm hết cái hay của game.

Một sự thật là bạn cần hơn 300 giờ để chơi HẾT cả session (mùa), thì đó là ước tính. Bởi game có tới 100 cốt truyện và 150 sự kiện khác nhau tha hồ mà chiến đấu quái vật, phiêu lưu thám hiểm và thu thập thông tin từ các tàn tích cổ, hầm ngục tối ở Gloomhaven này.

Những yếu tố, tình tiết trong Gloomhaven hoàn toàn lý tưởng với fan của dòng game kinh điển D&D: khám phá dungeon, combat, đánh quái, cướp đồ, thực hiện nhiệm vụ,... Nhưng phô diễn ở một cấp độ XUẤT SẮC khi áp dụng các mechanic chặt chẽ của board game. Sau mỗi lần chơi những người chơi sẽ quyết định làm những gì, theo đó sẽ xác định câu chuyện tiếp tục như thế nào, diễn biến ra sao.

 

Bối cảnh hấp dẫn, thiết kế vượt trội, thành phần chất lượng, hệ thống combat đầy chiến thuật, cốt truyện và chế độ campaign với giá trị chơi lại cực cao. Gloomhaven xứng đáng với những thành tựu nó đạt đến hiện tại.

 

>> Đặt mua game gốc tại đây: https://boardgame.vn/all-games/gloomhaven-1393