TAKENOKO - GẤU TRÚC HAM ĂN

Đăng ngày 20/09/2019

 

Bạn có muốn một cuộc sống như Lý Tử Thất, với một căn nhà bên hồ cá, một khu vườn trúc rộng thênh thang để ngày ngày chăm bón, tưới tiêu và nhìn chúng lớn lên từng ngày?

 

Nếu chưa có điều kiện thì không sao, hãy sắm ngay 1 bộ Takenoko, vì trò chơi này sẽ mang đến cho bạn một không khí y hệt như chúng ta vẫn tưởng tượng trong các bộ phim Trung Hoa ngày xưa đó. À, kèm theo là một chú gấu trúc dễ thương sẽ quậy tung khu vườn của bạn lên đấy.  

 

 

Game đến từ nhà sản xuất Bombyx, một cái tên còn khá xa lạ với các game thủ Việt Nam. Các tựa game được biết tới nhiều của hãng là: Abyss, Get Bit và Legendary Inventors. Takenoko ra mắt vào năm 2011, và sau đó là bản mở rộng Chibis vào năm 2015. 

Số người chơi: 2 - 4 người

Số người chơi lý tưởng: 3 người

Thời gian chơi: 45 phút

Game đang có số điểm 7.3 trên BGG

 

1. Bối cảnh:

Truyện kể rằng...

Ngày xửa ngày xưa, Hoàng đế Trung quốc đã tặng một chúc gấu trúc như một biểu tượng hòa bình cho Hoàng đế Nhật Bản.

Kể từ đó, Hoàng đế Nhật Bản đã tin tưởng giao cho các cận thần làm vườn của mình (chính là nhóm của bạn) trọng trách khó khăn là chăm sóc cho chú gấu bằng việc trong nom vười trúc của y.

 

 

Tất nhiên, các cận thần không hề vui vẻ với quyết định này, vì tự nhiên phải làm thêm cả đống việc mà trước đây chưa từng làm, cộng thêm sự xuất hiện của một con thú khá tinh nghịch và háu ăn. 

 

Cuộc sống bất đắc dĩ của những người làm vườn cũng như chú gấu trúc trong khu vườn Hoàng gia sẽ diễn biến ra sao, tất cả sẽ được tái hiện qua mỗi lần chơi của Takenoko!!

 

 

2. Gameplay

Trong 1 ván đấu, mỗi người chơi sẽ cầm trên tay các nhiệm vụ khác nhau. Để thực hiện chúng, các bạn phải thực hiện các hành động khác nhau như cho người nông dân đi trồng trúc, mở rộng vườn, dẫn nước, cho gấu đi ăn trúc,... 

Trò chơi sẽ kết thúc khi có người thực hiện được 1 số lượng nhất định nhiệm vụ mà trò chơi yêu cầu, và mọi người cùng tính điểm để xem ai là người chiến thắng. Nội dung đơn giản, tính cạnh tranh cao và đầy bất ngờ, trò chơi này sẽ giúp cho các bạn có được những phút giây thư giãn trọn vẹn cùng bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Xách cuốc ra vườn thôi nào, chúng ta có cả một khu vườn để khám phá đấy!

3. Điểm đăc biệt

 

Rực rỡ và phong cách chibi đáng yêu là yếu tố ăn điểm của trò chơi. Ai mà lại không thích những chú gấu trúc dễ thương chứ, mà còn được vẽ theo phong cách chibi nữa thì…. 

 

 

Không chỉ artwork, những đốt trúc nhiều màu và cục xí ngầu gỗ cũng cực kỳ phù hợp với bối cảnh của game, giúp tăng thêm phần sống động cho trải nghiệm của mỗi người chơi. 

Song song với đó, cơ chế hay nhất của game đó chính là thực hiện nhiệm vụ. Tính chiến thuật cũng như là yếu tố bất ngờ nằm chủ yếu ở các lá bài trên tay bạn. Bạn sẽ phải tính cách thực hiện các nhiệm vụ này mà không để lộ cho đối phương biết bạn đang làm gì, nếu không chắc chắn bạn sẽ bị chặn. 

Như mình đã nói ở trên, việc ghi nhớ các nhiệm vụ cũng không phải là điều quá khó khăn, vì thế, nếu bạn quá lộ liễu bạn có thể bị người chơi khác “bắt bài” đấy.

>>> Triển ngay 1 bộ Takenoko tại đây nào: https://boardgame.vn/chien-thuat/takenoko-us-183