[STUDIO CỦA THÁNG] Z-MAN GAMES

Đăng ngày 02/03/2020
Xin chào tất cả những người yêu thích board game!
 
Tháng này, chúng ta sẽ bắt đầu lên sóng cho 1 series mới: Studio của tháng. Và cái tên mà mình sẽ giới thiệu lần này, là một Studio đã không còn xa lạ với những người chơi board game lâu năm: Z-Man Games.
 
 

 

 
 
 
Z-Man Games được thành lập năm 1999, và đã trải qua hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo và phát triển board game, bao gồm cả những game đơn giản, phức tạp, chơi đồng đội, hay thi đấu. Tất cả đều được Z-Man chăm chút để tạo ra những sản phẩm hoàn thiện nhất, nhằm mang đến những board game sáng tạo đáp ứng nhu cầu của những người chơi khó tính nhất!
 
Nếu như cái tên Studio vẫn hơi lạ lẫm, thì chắc chắn tên những tựa game sẽ khiến bạn gật gù, và nhất định bạn đã từng thử qua ít nhất 1 trong số các game vô cùng nổi tiếng của Z-Man
 

 


 
 
Trong những ngày vừa qua, thì có lẽ Pandemic là một trong những tựa game được nhắc tới nhiều nhất, khi người chơi sẽ hóa thân chiến đấu các dịch bệnh đang bùng nổ mạnh mẽ khắp trái đất, và tìm cách phát hiện vaccine trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn màng!
 
 

 


 
 
 
 
Nhắc đến các tựa game dành cho những người bắt đầu bước chân vào thế giới board game, thì Carcassonne chắc chắn là một tựa game không thể bỏ qua. Với lối chơi đơn giản, nhưng cũng đầy toan tính chiến lược, không khó hiểu khi Carcassonne đã giành được rất nhiều tình cảm từ cộng đồng chơi board game trên toàn thế giới.
 
 

 


 
 
Và cũng sẽ là một thiếu sót lớn nếu như không nhắc đến Stone Age, tựa game nằm trên kệ của rất nhiều board gamer, và có được một vị trí vững chắc trong danh sách game worker placement (đặt công nhân) được yêu thích nhất. Bạn sẽ dẫn đầu làng của mình, hái quả, thu hoạch đá, gỗ, vàng và xây dựng những ngôi nhà mới, tạo ra các công cụ lao động, và sản sinh ra thế hệ tương lai. Tất cả giúp tái hiện cuộc sống của những người thời kỳ đồ đá một cách chân thực và vô cùng sống động!
 
Và sẽ còn rất nhiều những tựa game nổi tiếng khác sẽ được nhắc đến trong các bài viết trong series Studio của tháng này dành cho Z-Man, như Citadels, Terra Mystica, A Feast for Odin, Cacao...
 
Hãy tiếp tục theo dõi để được đọc những tin tức thú vị, mới nhất về thế giới board game nhé!
 
Alviss