Top 10 board game chiến thuật bạn phải chơi thử nếu không muốn nuối tiếc suốt đời

Đăng ngày 03/07/2016

1. Splendor

Được mệnh danh là boardgame chiến thuật đơn giản nhưng vô cùng "hack não". Splendor là cái tên chưa bao giờ hết HOT trong giới boardgame kể từ khi ra mắt. Với lối chơi đơn giản nhưng đầy thu hút, không khó để Splendor được trao giải Trò chơi hay nhất năm (2014). Nếu bạn thích chơi game chiến thuật, đấu trí thì KHÔNG NÊN bỏ qua Splendor đâu nhé!!

Xem thêm về Splendor tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546

2. 7 Wonders

Game chơi đơn giản, dễ học nhưng chiến thuật cực kỳ thiên về kinh tế và có chiều sâu. Với hàng loạt phiên bản mở rộng ngày càng ra đời, chắc chắn thêm vào nhiều điều thú vị để bạn khám phá. 7 Wonders là một trong top game chiến thuật đỉnh cao ngày nay, mà bạn cần phải chơi thử ít nhất một lần.

7.jpg

Xem thêm về 7 Wonders tại: http://boardgame.vn/all-games/7-wonders-62

3. Puerto Rico

Thống trị thế giới vào những năm 2003 và nhiều năm sau đó, Puerto Rico vẫn là một trong các board game chiến thuật có hệ thống sáng tạo và vận hành tốt nhất. Combo kết hợp giữa các nhà building tạo ra hàng loạt hướng đi khác nhau dẫn đến chiến thắng. Chưa chơi Puerto Rico thì đó sẽ là một sự hối tiếc của bạn.

p.jpg

Xem thêm về Puerto Rico tại: http://boardgame.vn/all-games/puerto-rico-84

4. Patchwork

Dẫn đầu top các game chiến thuật dành cho 2 người là Patchwork – một board game mà bạn không thể đánh giá qua vẻ bề ngoài đơn giản của nó. Số lượng lựa chọn trong Patchwork là rất lớn, khi bạn phải nghĩ, tính toán trước đối phương. Hoàn toàn không có may mắn. Cân bằng kinh tế, chọn lựa đúng thời điểm bạn sẽ có lợi thế. Nếu bạn thích chiến thuật và một game 2 người thì không bạn không thể bỏ qua Patchwork được.

p2.jpg

Xem thêm về Patchwork tại: http://boardgame.vn/all-games/patchwork-270

 

5. Catan

Chắc chắn Catan là cái tên quá đỗi quen thuộc với dân chơi board game với chiến thuật cân bằng với may mắn. Nếu bạn là người thực sự đam mê board game, cần phải thử Catan ít nhất một lần.

ca1.jpg

Xem thêm về Catan tại: http://boardgame.vn/all-games/the-settlers-of-catan-12

6. Stone Age

Một trong những game dễ chơi nhất và có chiều sâu nhất là Stone Age. Đây là lựa chọn hoàn hảo để giới thiệu người mới chơi đi vào thể loại chiến thuật worker placement.

stone.jpg

Xem thêm về Stone Age tại: http://boardgame.vn/all-games/stone-age-87

7. Carcassonne

Caracassonne là một game kinh điển và rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Vậy tại sao nó lại nổi tiếng như thế và có rất nhiều bản mở rộng expansion? Hãy chơi thử và cảm nhận nhé.

ca4.jpg

Xem thêm về Carcassonne tại: http://boardgame.vn/all-games/carcassonne-51

8. Ticket to Ride

Nổi bật trên nền IOS nhưng Ticket to Ride sẽ vui hơn nếu chơi board game thực tế với người thật. Đây cũng là một game có nhiều lựa chọn thú vị. Nhiều bản đồ sẽ cho bạn cảm giác mới mẻ mỗi lần chơi.

tick.jpg

Xem thêm về Ticket to Ride tại: http://boardgame.vn/all-games/ticket-ride-85

9. Caylus

Caylus là một game thuộc loại nặng để học. Nhưng một khi nắm bắt được tinh thần của game, bạn sẽ nhanh chóng học được vô số lựa chọn trong chiến thuật. Nằm trong một trong game worker placement hay nhất, bạn cần phải chơi Caylus để biết euro game là như thế nào.

cay.jpg

10. Citadels

Một bộ bài nhỏ bé nhưng lại có chiến thuật cao. Citadels kết hợp với bản mở rộng Dark Cities sẽ là hoàn hảo nếu bạn muốn một game nhỏ gọn nhưng cần hack não, tính toán.

ci1.jpg

Xem thêm về Citadels tại: http://boardgame.vn/all-games/citadels-4

 

 

BoardgameVN