Những board game siêu lừa tình

Đăng ngày 26/07/2016

1. Liar’s Dice

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Cướp biển vùng Caribbean thì có thể sẽ quen thuộc khi tiếp xúc với Liar’s Dice (xúc xắc lừa tình). Mỗi người chơi lần lượt dự đoán số lượng của một loại xí ngầu nào đó đang có trong tổng số các xí ngầu của cuộc chơi – ví dụ “5 con số 4” tức là hiện tại trong tất cả các xí ngầu có ít nhất 5 con có mặt số 4. Vì người chơi chỉ biết thông tin về 5 xí ngầu của mình, số lượng còn lại là ước lượng. Điều này cũng sản sinh ra yếu tố lừa lọc, bởi một người có thể không có xí ngầu đó nhưng lại cho rằng anh ta có.

2. Poker

Poker đã là một card game quá nổi tiếng, thậm chí nếu chưa chơi bao giờ bạn có lẽ đã thấy nó xuất hiện trong các bộ phim về Casino. Trong đó người chơi luôn làm các bộ mặt lạnh lùng, tự tin và bí hiểm với mỗi lần nhìn bài, đặt cược của họ. Để thắng Poker yêu cầu một người phải biết lừa dối tốt để đánh lừa đối thủ, bằng các biểu cảm trên gương mặt,

3. Coup

Trong Coup, không phải lúc nào bạn cũng chơi đúng với vai trò thật của mình – như thế bạn sẽ rất bị hạn chế. Tốt hơn là, bạn nên lừa người khác bằng cách tự nhận nhiều vai trò khác nhau. Làm vậy bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn, nhiều lựa chọn hơn.

Xem thêm về Coup tại: http://boardgame.vn/all-games/coup-188

4. Kakerlaken Poker

Kakerlakenpoker là một trò chơi mang tính chất “lừa tình” cực nặng – nghĩa là bạn luôn tìm cách đánh lạc hướng đối phương câu trả lời của bạn, sao cho nếu đối phương đoán sai, bạn thắng. Khi bạn nói dối hãy để đối phương tin rằng bạn nói thật, và khi bạn thành thật hãy để đối phương nghĩ rằng bạn đang lừa họ - đó là toàn bộ phương châm của Kakerlakenpoker, một trò chơi ranh mãnh và quỷ quyệt!

Xem thêm về Kakerlaken Poker tại: http://boardgame.vn/all-games/kakerlakenpoker-bai-noi-doi-58

5. Ma Sói/Bang/Avalon.. hay bất kỳ game ẩn vai trò nào

Một đặc điểm chung của các game ẩn vai trò đó là nó luôn khuyến khích lừa lọc. Vì thông tin không hoàn hảo nên mọi người đều có thể đánh lạc hướng bằng các đưa ra các luận điểm thuyết phục, hợp logic. Nhưng thường là đến cuối game bạn mới biết rằng mình bị lừa hay không!

Xem thêm về các game ẩn vai trò tại: http://boardgame.vn/all-games/avalon-24

6. You are Bluffing!

Cái tên nói lên tất cả, trong game đấu giá này bạn có thể lừa người khác bằng với các số tiền ảo. Ai khôn khéo, mưu mẹo hơn sẽ giành về những lá bài thú vật có lợi. You are Bluffing! Là một trong những game đơn giản, nhanh nhất để giới thiệu yếu tốt lừa lọc trong board game.

Xem thêm về You're Bluffing tại: http://boardgame.vn/all-games/youre-bluffing-82

BoardgameVN